Công thức bánh mì cuộn cua hoàng đế truyền thống

Vân Anh 3 năm trước 2007 lượt xem

Công thức bánh mì cuộn cua hoàng đế truyền thống

Bánh mì cuộn cua hoàng đế phù hợp làm món chính hoàn hảo cho bất kỳ thời điểm nào trong năm. Hôm nay tôi sẽ chia sẻ với các bạn về món bánh mì cuộn cua ngon tuyệt vời này.

Không có cách nào làm cua ngon hơn bằng việc tự làm nem cua cuộn tại nhà. Đã đến lúc bắt tay vào nấu ăn rồi đó.

Đây không hẳn là bữa trưa siêu ngon nhưng chắc chắn sẽ khiến bạn kinh ngạc. Bạn biết đấy, tôi rất thích những bữa trưa dễ dàng thực hiện và món ăn này cũng không ngoại lệ.

Bất cứ thời gian nào trong năm, bạn cũng dễ dàng rút chân cua ra và thưởng thức một bánh mì kẹp cua ngon lành. Nhắm mặt lại, cắn một miếng và tưởng tượng bạn đang ngồi ngoài bãi biển hoặc trên lối đi bộ ở đâu đó, nhìn ra vịnh và quan sát những con tàu đang đi qua, ngọn hải đăng xa xa, … thật hoàn hảo

Tôi thích thưởng thức món bánh mì kẹp với một chút khoai tây chiên Cape Cod cùng một loại bia ngon trong vùng.

Và đây là công thức của bạn.

Clock sand time icon - Forall  Chuẩn bị: 15 phút    Nấu: 12 phút      Tổng thời gian: 27 phút     Khẩu phần : 4 người

  • Phù hợp dùng bữa: Bữa tối, Bữa trưa, Món chính    
  • Văn hoá: Người Mỹ

Thành phần

 

Cách chế biến

  • 4 chân cua King
  • 4 Lát Bánh Mì Nhiều Hạt multigrain 
  • 1/4 chén Mayonnaise Canola Spectrum
  • 1/4 chén hành lá cắt nhỏ
  • 1/4 chén cà chua băm nhỏ
  • 1 muỗng canh nước chanh mới vắt
  • 2 muỗng canh Bơ đun chảy
  • 1/2 muỗng cà phê bột hành tây
  • 1/2 muỗng cà phê bột tỏi
  • Muối & tiêu để nếm

 

Lưu ý: 1 ounce =0.03kg

1 inch = 2.54cm

1 pound = 0.4536 kg

Đổ nước vào chảo lớn từ 1 đến 2 inch. Đun sôi. Thêm chân cua. Đun sôi trong khoảng 5 phút. Lọc bỏ chân cua khỏi nước. Đặt sang một bên và để nguội.

Cắt nhỏ hành lá và cà chua. Cắt đôi quả chanh. Để qua một bên.

Cho bơ vào bát nhỏ dùng được trong lò vi sóng. Cho vào lò vi sóng từ 1 đến 2 phút hoặc cho đến khi bơ tan chảy. Để qua một bên.

Làm nóng lò ở 250 độ F.

Dùng tay bẻ cua tại các khớp. Nếu bạn có thể kéo thịt cua ra khỏi vỏ mà không bị vỡ thêm, hãy tiếp tục. Nếu không, hãy lấy dao cắt liên tục từng chiếc vỏ. Dùng ngón tay cạy vỏ và lấy thịt cua ra.

Cắt thịt cua thành nhiều kích cỡ khác nhau. Cho thịt cua vào bát trộn vừa. Rắc 1 muỗng canh bơ tan chảy lên thịt cua. Khuấy đều. Thêm hành lá, cà chua thái hạt lựu, sốt mayonnaise, nước chanh tươi vắt, bột hành, bột tỏi, muối và hạt tiêu. Khuấy đều. Đặt trong tủ lạnh.

Đặt 4 lát bánh mì nhiều hạt lên tấm giấy nhôm. Rắc 1 muỗng canh bơ tan chảy trên đầu lát bánh mì. Cho vào lò nướng từ 3 đến 4 phút hoặc cho đến khi bánh vừa giòn (xoay các mặt giữa chừng). Lấy bánh mì ra khỏi lò.

Nắn bánh mì thành hình bánh xúc xích. Múc hỗn hợp thịt cua vào bánh mì. Đặt đĩa bánh mì xúc xích cua hoàng đế lên cùng các món ăn khác và thưởng thức với một ít Khoai tây chiên Cape Cod và bia đá lạnh.

 

Nguồn dịch: https://www.yummly.com/recipe/Classic-Crab-Roll-1083669#directions

0 Bình luận bài viết

Chọn đánh giá của bạn
Mã xác nhận
Tin mới
Bài viết liên quan

Sản phẩm liên quan

Tư vấn