Công thức bánh Quesadilla cua hoàng đế giá cả phải chăng

Vân Anh 10 tháng trước 436 lượt xem

Công thức bánh quesadilla cua hoàng đế giá cả phải chăng

Hôm nay các bạn sẽ được thưởng thức một bữa tiệc lớn ! Bạn có thể ngạc nhiên khi tìm thấy một công thức nấu món cua hoàng đế trên một blog về cách nấu ăn bình dân, nhưng hoàn toàn thưởng thức được một nguyên liệu xa xỉ chỉ với ngân sách eo hẹp. Tôi đã đề cập nhiều lần rằng một trong những mẹo yêu thích của tôi để tiết kiệm tiền mua thực phẩm là sử dụng các nguyên liệu đắt tiền hơn như thịt và hải sản của bạn. Nếu chỉ mua một hoặc hai chiếc chân cua King Crab, bạn có thể kết hợp chúng với các nguyên liệu khác có giá cả phải chăng hơn để tạo nên một món ăn tuyệt vời, hoàn hảo cho một dịp đặc biệt.

Foodbuzz đã mang đến cho các nhà xuất bản nổi bật của mình một cơ hội để tạo ra một bữa ăn ngoạn mục bằng cách sử dụng hải sản Alaska và kỹ thuật Cook it Frozen (nấu nó khi còn đông đá). Tôi đã muốn nấu ăn với Cua hoàng đế từ lâu rồi (trước đây tôi chỉ ăn món này trong nhà hàng khi có người khác đãi!) Và rất vui khi được giới thiệu với về những gì tôi sẽ làm và chia sẻ của riêng tôi về Chân cua vua…

“Tôi yêu thích Cua hoàng đế Alaska, nhưng cả tôi và độc giả của tôi đều không cảm thấy rằng chúng tôi thực sự có thể mua được nó khi thấy nó trong các cửa hàng. Tôi dạy các lớp nấu ăn miễn phí cho các gia đình có thu nhập thấp và một điều tôi luôn nói với họ là bạn có thể tạo ra một bữa ăn tuyệt vời bằng cách sử dụng các nguyên liệu đắt tiền và chất lượng cao của mình. Tôi muốn chứng minh rằng bạn có thể làm được điều này với Cua vua Alaska bằng cách tạo một món khai vị quesadilla đơn giản với Cua vua là ngôi sao.

Con mèo Cappucino của chúng tôi cũng gần như phấn khích như tôi. Nhìn anh ta loanh quanh quanh chiếc hộp khiến tôi nhớ đến bộ phim hoạt hình Heathcliff, con mèo đó ĐÃ YÊU món hải sản của nó!

Như bạn có thể thấy đây thực sự là một công thức đơn giản và một trong những phần dễ nhất là không cần phải rã đông chân cua. Hầu như ở khắp mọi nơi tôi tìm kiếm trên web về cách nấu Chân cua hoàng đế, họ đều nói rằng PHẢI rã đông chúng trước khi nấu. Nhưng đọc trang Cook it Frozen đã truyền đã thức tỉnh tôi rằng bạn không nhất thiết phải rã đông hải sản trước khi nấu.

Tôi có một thói quen xấu là cho một thứ gì đó vào tủ lạnh để rã đông vì nghĩ rằng chúng ta sẽ nấu nó vào ngày hôm sau, tuy nhiên tôi đã không nấu nó vì quá bận. Điều tiếp đến xảy ra chính là hải sản đã chết và hỏng trong tủ lạnh và tôi cảm thấy tội lỗi! Tôi thực sự thích kỹ thuật này, tôi có thể mời những vị khách vào phút cuối và nói "Hãy để tôi chuẩn bị một món gì đó với cua cho bữa tối!". Tôi sẽ giành được giải thưởng tiếp đãi khách tốt nhất cho mà xem!

Tôi bối rối với hàng loạt thành phần và nguyên liệu trong đề xuất của mình, nhưng tôi đã thực hiện một vài điều chỉnh sau nhiều lần nấu thử trong nhà bếp và trên các đối tượng(rất sẵn lòng) của tôi. Trước hết, tôi quyết định không trộn cua vào salsa xoài trước khi cho vào quesadilla. Hãy nhìn xem bạn nhận được bao nhiêu chỉ từ MỘT quả xoài cắt nhỏ! (Nếu bạn chưa quen nấu ăn với xoài, hãy xem cách cắt xoài)

Sau khi làm salsa, tôi nhận ra rằng nó quá nhiều cho món quesadillas mà tôi định làm. Tôi muốn đảm bảo rằng mỗi phần ăn đều có nhiều cua, vì vậy hãy rắc nó bằng tay vào quesadilla. Cuối cùng, thành phẩm là salsa xoài với một ít bánh tortilla là một món khai vị hoàn hảo, và chúng tôi có bánh quesadilla cua hoàng đế làm món ăn chính cho mình.

Nó lấp đầy đến nỗi mỗi người chúng tôi chỉ cần hai bánh tam giác đã cảm thấy hoàn toàn hài lòng. Vào một dịp nấu ăn khác, tôi tình cờ biết được rằng chỉ cần một miếng bánh tam giác cùng với món salad tươi ngon là bạn đã có món khai vị tuyệt vời. Thậm chí nó còn làm cho chi phí mỗi khẩu phần ăn còn rẻ hơn!

Một thay đổi khác mà tôi thực hiện là chuyển chảo từ bếp vào lò nướng. Bạn chắc chắn vẫn có thể nấu món này trên bếp, nhưng khởi động trên bếp và chuyển vào lò sẽ cắt giảm thời gian nấu MỘT NỬA. Cả bữa ăn chỉ khiến tôi mất khoảng 20 phút chuẩn bị và nấu nướng. Bạn cũng có thể phết bơ bên ngoài bánh và cắt các bánh quesadillas trên một tấm bánh quy lớn (bỏ qua nấu chảo) nếu bạn muốn nấu nhiều chiếc cùng một lúc.

Vì vậy, điểm mấu chốt là, ngay cả khi bạn có ngân sách eo hẹp, một nguyên liệu xa xỉ như Cua Hoàng Đế vẫn không nằm ngoài khả năng. Cho dù đó là cho một bữa tối lãng mạn cho hai người kết hợp với một ly rượu vang trắng ngon, hay là một bữa ăn trưa với bạn bè, bạn CÓ THỂ mua được món ăn này!

Thành phần

 

Cách chế biến

  • 2 chân Cua Hoàng đế đông lạnh
  • 1 quả xoài gọt vỏ, nạo vỏ và cắt nhỏ
  • 1/2 quả ớt chuông đỏ bỏ hạt và băm nhỏ
  • 1/2 ớt jalapeno bỏ hạt và cắt nhỏ
  • 1/4 củ hành tím thái nhỏ
  • nước cốt của 1/2 quả chanh
  • 1 TBS ngò tươi cắt nhỏ
  • 1/4 thìa cà phê thìa là
  • 1 muỗng canh bơ
  • 4 bánh bột ngô dẹt (tortilla)
  • 1 cốc queso bích họa vụn
  • 1 quả bơ cắt thành miếng lớn
  • kem chua, tapatio và ngò cắt nhỏ để trang trí

Lưu ý: 1 ounce =0.03kg

1 inch = 2.54cm

1 pound = 0.4536 kg

Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 375 độ. Đặt một rổ hấp vào một cái nồi với một inch nước. Đun sôi nhỏ nước. Rửa sơ qua chân cua dưới vòi nước lạnh để loại bỏ men đá. Bẻ chân ở các khớp và cho vào rổ hấp. Đậy vung và hấp trong 8 phút.

Trong khi nấu cua, trộn xoài, ớt chuông đỏ, ớt jalapeno, hành tím, nước cốt chanh, ngò và thìa là vào tô. Để nước sốt salsa cho các hương vị hòa quyện trong khi chế biến cua.

Dùng kẹp gắp bỏ phần chân cua ra khỏi nồi. Dùng kéo phần mai cua, sau đó lấy cẩn thận phần thịt cua ra khỏi mai, dùng ngón tay xé nhỏ.

Nếu nướng từng chiếc quesadillas, hãy phết bơ vào chảo lớn và lót bánh tortilla. Rắc một nửa bánh bột mì với một ít queso, sau đó cho thịt của 1/2 cái đùi cua vào. Tiếp theo, thêm một vài thìa salsa xoài, một vài miếng bơ và thêm một ít queso trang trí. Gấp đôi bánh tortilla và cho vào lò nướng trong 7-10 phút, cho đến khi bánh tortilla giòn và phô mai có màu kem và sệt (nó sẽ không tan chảy hoàn toàn).

Nếu bạn muốn nấu tất cả chúng cùng một lúc, chỉ cần phết bơ một mặt của mỗi bánh tortilla và đặt mặt bơ xuống khay nướng bánh quy. Trên nửa bánh ngô với các nguyên liệu như đã liệt kê ở trên và gập đôi lại. Bạn có thể cần nấu quesadillas thêm vài phút để bánh có màu đẹp và giòn.

Cắt mỗi chiếc quesadilla thành ba hình tam giác và phủ một lớp kem chua lên trên mỗi chiếc bánh quesadilla, một vài giọt tapatio và rắc ngò cắt nhỏ. Mỗi người 1 suất như món khai vị hoặc 2 suất / người như món chính.

 

 

Phục vụ 6 cái như món chính hoặc 12 cái như một món khai vị

Chi phí / khẩu phần ước tính:  Chỉ với 16 đô la mỗi pound tại cửa hàng tạp hóa địa phương bạn đã sở hữu ba cái chân cua. Nếu bạn chỉ yêu cầu hai cái thì chi phí còn rẻ hơn, cộng với việc đôi khi chân cua còn được giảm giá khiến chi phí mỗi suất còn rẻ đến bất ngờ. Nếu tôi làm những món này với cua từ cửa hàng tạp hóa địa phương của chúng tôi, nó sẽ có giá dưới 3 đô la cho một người như một món ăn chính và khoảng 1,40 đô la /một người cho món khai vị. Rẻ hơn đi ăn ở ngoài!

 

Nguồn dịch: https://eatingrichly.com/affordable-king-crab-quesadilla-recipe/

0 Bình luận bài viết

Chọn đánh giá của bạn
Mã xác nhận
Tin mới
Bài viết liên quan

Sản phẩm liên quan

Tư vấn