CÔNG THỨC CỦA THÁNG: CUA HUỲNH ĐẾ VÀ MỲ SPAGHETTI TÔM CÀNG XANH
CÔNG THỨC CỦA THÁNG: CUA HUỲNH ĐẾ VÀ MỲ SPAGHETTI TÔM CÀNG XANH
Muốn làm một món gì đó hấp dẫn nhưng vẫn giữ được hương vị tươi mới? Món mì cua huỳnh đế queensland và mì spaghetti tôm càng xanh của chúng tôi chắc chắn sẽ sẽ khiến bạn ấn tượng ngay lần đầu tiên. Với nước sốt thơm nồng kết hợp với hải sản tươi ngon, hoàn hảo khi dùng với một ly rượu vang trắng.
Thành phần
|
Cách chế biến |
- 1/2 thìa cà phê nghệ tây - 1/2 thìa cà phê ớt khô - 1 nhánh tỏi - 30mL nước - 15mL dầu ô liu - 300g bơ không muối - 24 miếng tôm tươi - 320g thịt Cua King/ Vua/ Hoàng Đế/ Huỳnh Đế/ Alaska - 1kg mì Ý - 50mL nước chanh - 1/2 chén vụn bánh mì panko nướng - 1/2 chén phô mai parmesan - Chanh cắt hình nêm - Muối và hạt tiêu cho vừa ăn
Lưu ý: 1 ounce =0.03kg 1 inch = 2.54cm 1 pound = 0.4536 kg |
Cắt bơ thành khối vuông và để bơ mềm ở nhiệt độ phòng. Đặt một nồi nước lớn vào đun sôi và thêm một chút dầu ô liu để giúp mì không bị dính. Cho nghệ tây, ớt khô, tỏi, dầu và nước vào nồi. Đun nhỏ lửa hỗn hợp cho đến khi nó gần như trở thành một hỗn hợp sền sệt; Hầm trong 20 phút sau đó tắt bếp. Trộn hỗn hợp này với bơ cho đến khi hoà quyện. Đun nóng chảo và cho một nửa hỗn hợp bơ vào, cho tôm vào. Sau 30 giây cho thịt Cua King/ Vua/ Hoàng Đế/ Huỳnh Đế/ Alaska. Cho bơ vào chảo, khuấy đều và trộn đều để bơ được nhũ hóa. tiếp tục nấu cua và tôm. Cho mì vào nước sôi, khử mùi bằng nước cốt chanh theo yêu cầu. Sau khi mì ống đã chín, để ráo nước và thêm hỗn hợp cua và tôm vào. Thêm phần còn lại của hỗn hợp bơ và khuấy qua để tạo thành nước sốt phủ lên mì ống. Cho mỳ ra đĩa hoặc bát và rắc vụn bánh mì panko nướng lên trên. Tiếp theo là parmesan bào và dùng với chanh.
|
0 Bình luận bài viết