Công thức hoàn hảo cho chân cua Hoàng Đế
Công thức hoàn hảo cho chân cua Hoàng Đế
Chân cua hoàng đế sở hữu thịt chắc ngọt là món ăn lý tưởng để chiêu đãi những dịp đặc biệt cùng gia đình hoặc bạn bè.
Chân cua Hoàng Đế đã được đều đã nấu chín vì chúng được nấu chín trên tàu đánh cá hoặc ngay khi cập bờ để giữ được độ tươi ngon (cua được đánh bắt, nấu chín, sau đó hút chân không, cấp đông để giữ được hương vị tươi ngon). Vì vậy, Cua Hoàng đế chỉ cần được làm nóng trước khi ăn. Hãy nhớ rằng trừ khi bạn mua cua hoàng đế còn sống, nếu không thì chân cua hoàng đế đã được nấu chín.
Cách để chuẩn bị chân cua Hoàng đế ngon nhất
- Chân cua Hoàng đế tươi: Chỉ khi bạn sống gần nơi sinh sống của chúng, bạn mới có được những chiếc chân cua tươi sống.
- Số lượng chân cua King Crab cần mua: Mua từ 8 ounce đến 1 pound / người.
- Chân cua đông lạnh: Chân cua nên rã đông qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh. Nếu bạn cần gấp, cua hoàng đế có thể được rã đông dưới vòi nước lạnh để đẩy nhanh quá trình này. Nếu bạn đặt chúng trên nắp của một hộp đựng nước, chúng cũng có thể tan đá và sử dụng.
- Bảo quản: Chân cua đã rã đông có thể để trong tủ lạnh trong hai ngày, nhưng thực sự vẫn nên nấu ngay khi rã đông
Cách nấu chân cua vua
- Cách nấu cua hoàng đế thì khá đơn giản chủ yếu bạn muốn sử dụng cách nấu như thế nào, hấp, nướng bằng lò vi song, nướng trên than hoa là những cách phổ biến nhất, chỉ mất 4-10 phút là có thể hâm nóng được nó rồi.
- Chuẩn bị hấp: Cho nước xấp xấp đáy nồi, sau đó cho chân cua vào nồi hấp và đậy nắp lại. Cua được hâm nóng ngay khi bạn ngửi thấy mùi của chúng hoặc bạn có thể dùng lưỡi hoặc tay chạm vào phần thịt để cảm nhận, nó đã thực sự ấm nóng hay chưa.
- Cách tôi lấy thịt nó là dùng kéo nhà bếp, nó thường đi cùng với bộ dao nhà bếp, hoặc bạn có thể mua được nó bất kỳ đâu ở cửa hang tạp hóa. Chỉ cần bẻ đôi con cua ra ở các mấu nối, các khớp, cắt bỏ phần đó, và xử lý chúng, trường hợp nóng và cua nhiêu gai thì hãy sử dụng một chiếc bao tay.
- Chuẩn bị lò nướng: Sắp chân cua vào khay nướng nông, thêm nước nóng khoảng 1/8 inch. Bọc kín bằng giấy bạc, nướng ở nhiệt độ 350 độ F, cho đến khi đủ nóng, khoảng 7-10 phút.
- Chuẩn bị bằng lò vi sóng: Cho chân cua vào hộp đựng an toàn, them 1 muỗi canh nước vào mỗi 8 lạng chân cua, bật nhiệt độ cao từ 3-4 phút, ăn kèm cùng chanh bơ và sử dụng kìm để mở chân cua.
- Luộc: Không nên luộc chân cua. Vì thịt cua có hương vị rất tinh tế nên việc nấu trực tiếp trong nước hoặc luộc cua có thể làm mất đi hương vị thơm ngon.
- Phục vụ Lạnh: Rã đông ở nhiệt độ phòng cho món salad cua hoặc phục vụ lạnh với Sốt Hollandaise hoặc Bơ Ghee/ Clarified Butter
Bơ Ghee còn được gọi là bơ đun chảy. Là loại bơ chỉ còn lại phần mỡ bơ vàng sau khi loại bỏ chất rắn từ sữa và nước, chỉ chứa chất béo bơ nguyên chất.
Bơ Clarified là bơ đã làm sạch ở nhiệt độ cao hơn bơ thường, do đó bạn có thể nấu ở nhiệt độ cao hơn và không bị hỏng nhanh chóng, ưu điểm của loại bơ này là chất lượng giữ được lâu(vài tháng trong tủ lạnh) và độ bốc khói cao (có thể chiên rán mà không bị cháy). Nhược điểm là nó không có hương vị đậm đà tuyệt vời như bơ không ướp muối thông thường ( vì chất rắn sữa đã được loại bỏ) nhưng nó vị thơm hơn các loại dầu khác.
Công thức món chân cua vua hấp của Taverna Opa
Chuẩn bị: 10 phút Nấu: 10 phút Tổng thời gian: 20 phút Khẩu phần : 4 phần
Thành phần
|
Cách chế biến |
Lưu ý: 1 ounce =0.03kg 1 inch = 2.54cm 1 pound = 0.45kg |
Sử dụng chảo flambé, chảo lớn hoặc đĩa chafing lớn với các cạnh tròn, sâu và tay cầm dài. Trên mức trung bình, thêm bơ và để nó tan chảy. Thêm tỏi và nấu 1 nửa phút, cho đến khi có mùi thơm; đừng để nó cháy. Thêm nước dùng cá, muối, tiêu và chân cua. Đậy nắp và để lửa nhỏ trong 6 phút. Việc này có thể phải chia thành nhiều lần nếu tất cả Chân cua Hoàng đế không vừa vào chảo cùng một lúc. Nếu làm theo từng mẻ, hãy lấy các chân đã được làm nóng ra khỏi chảo và giữ ấm cho đến khi tất cả được làm nóng qua. Nếu làm theo lô, hãy lặp lại cho đến khi tất cả đều được làm nóng. Lưu ý: Nếu bạn định bày tiệc và trình diễn nấu nướng ngay trước mặt khách, hãy thắp sáng món ăn tại bàn nhưng cách xa khách và những vật dễ cháy. Nếu bạn có một giỏ hàng phục vụ, bây giờ là lúc để sử dụng nó. Cách chế biến: Khi mẻ chân cua cuối cùng được đun nóng trong chảo, bỏ nắp và giảm nhiệt xuống mức cao vừa. Thêm vodka xung quanh các thành của chảo và để rượu vodka ấm. Đốt lửa bằng que diêm lâu (chẳng hạn như que diêm trên lò sưởi hoặc bật lửa nướng lâu). Không bao giờ cúi xuống chảo khi bạn đốt khói. Hãy nấu cho đến khi ngọn lửa biến mất (lúc này tất cả rượu đã cháy hết). Thận trọng khi bạn sử dụng chảo lớn Flambe: Hãy nhớ hết sức thận trọng ở đây, bạn sẽ phải đối phó với một chất lỏng đang bốc cháy. Không mang món ăn khi đang còn lửa, điều này tốt nhất nên thực hiện trên xe đẩy phục vụ cách xa bàn của bạn một chút. Giữ một nắp kim loại lớn trên tay, để đậy đĩa trong trường hợp món ăn của bạn bị rơi khỏi tay. Sau khi ngọn lửa tắt dần, phục vụ chân cua với nước cốt trên chảo và một đĩa bơ đã đun chảy. |
Ghi chú công thức
* Đầu bếp nhà hàng tự chế biến món nước dùng để làm nóng chân cua, nhưng đối với người nấu ăn tại nhà, việc sử dụng các loại nước dùng cá đóng hộp mua ở siêu thị dễ dàng hơn nhiều và vẫn đảm bảo thơm ngon
Nguồn dịch: https://whatscookingamerica.net/q-a/kingcrab.htm
0 Bình luận bài viết