Công thức nấu súp Cua King/ Vua/ Hoàng Đế/ Huỳnh Đế/ Alaska chỉ 30 phút

Vân Anh 3 năm trước 2239 lượt xem

 Công thức nấu súp Cua King/ Vua/ Hoàng Đế/ Huỳnh Đế/ Alaska (CÔNG THỨC 30 PHÚT)

Súp cua béo ngậy và được làm từ những miếng thịt cua hoàng đế Alaska nứt tươi ngon được chế biến và có mặt trên bàn ăn của bạn chỉ sau 30 phút.

Không mấy khi chúng ta có thức ăn thừa từ một chiếc càng cua nứt. Nhưng khi chúng ta làm, chúng ta không thể vất những miếng thịt ngon tuyệt đó đi. Nó quá quý và quá ngon.

Súp cua chắc chắn mang sự tiết kiệm về tiền bạc.

Món súp này là một cách hoàn hảo để hâm nóng vào mùa đông cũng như là món khai vị cho bữa tối mùa hè.

CUA CÓ DỄ LÀM KHÔNG?

Đầy đặn và dễ làm, món súp kem cua này sẽ khiến bạn nhớ đến mùa hè ở bãi biển.

Được làm đơn giản với hành tây và cà rốt, món súp này được tăng cường bởi thịt ngọt của cua Hoàng đế Alaska.

Một khi bạn nếm thử nó, bạn chắc chắn sẽ làm lại được.

SÚP CUA CÓ MÙI VỊ NHƯ THẾ NÀO?

Món súp này rất ngon, giàu kem và được làm từ thịt cua tươi, kem và sữa và một chút rượu sherry để tạo nên hương vị umami. Nó ngon hơn bất kỳ loại nước hầm hải sản nào khác.

BẠN CẦN GÌ ĐỂ LÀM MÓN SÚP ĐÚNG CÁCH NÀY

Thịt cua. Giờ đây, món súp này sẽ dùng được với bất kỳ loại thịt cua nào, chẳng hạn như cua Maryland Blue hoặc cua Dungeness. Nhưng món cua của chúng tôi là với Cua King/ Vua/ Hoàng Đế/ Huỳnh Đế/ Alaska. Theo ý kiến ​​của tôi thì thịt cua ngon hơn tất cả các loại thịt khác và sẽ luôn là một điều tốt nếu bạn có thể tìm được một món hời tại các cửa hàng bán buôn mà bạn biết.

  • Củ hành: Tôi luôn thích hành tây ngọt ngào Vidalia vì nó là món yêu thích của tôi.
  • Cà rốt: Lấy một cái túi đựng và đem đi thái
  • Nước dùng: Tôi đã sử dụng nước luộc gà cho công thức này vì đó là thứ tôi có trong tủ đựng thức ăn, nhưng nước dùng hải sản sẽ làm tăng thêm hương vị cho món ăn này.
  • Kem: Bạn sẽ cần kem đặc cho công thức này.
  • Bơ: Cái này có lẽ đã có trong tủ lạnh của bạn. Lấy 1 que.
  • Bột mì: Đây hẳn đã là một mặt hàng chủ lực trong tủ thức ăn.
  • Chanh vàng: Tươi là tốt nhất. Nó làm dậy mùi cho món súp này
  • Sherry: Nấu rượu sherry hoặc rượu trắng thay thế nếu bạn không có rượu sherry.
  • Nước sốt Worcestershire: nước sốt Lea & Perrins là chọn lựa của tôi.
  • Ớt cayenne: Chỉ một chút để cho món súp này một có chút cay dịu

Món súp cua béo ngậy và nhiều kem được làm từ những miếng thịt cua Hoàng đế Alaska tươi nứt sẽ có mặt trên bàn của bạn sau 30 phút.

  Clock sand time icon - ForallChuẩn bị: 10 phút    Nấu: 20 phút       Tổng thời gian : 30 phút  

Thành phần

 

Cách chế biến

  • 1 cốc cà rốt, thái hạt lựu
  • 1 chén hành tây, thái hạt lựu
  • 1 cốc kem béo
  • 5 chén nước luộc gà
  • 8 thìa bơ
  • 6 muỗng canh bột mì
  • 1/2 thìa cà phê ớt cayenne
  • 1,5 thìa súp nước sốt Worcestershire
  • 1,5 thìa nước cốt chanh tươi
  • 1/2 chén rượu sherry
  • 12 ounce thịt cua Alaska King, cắt nhỏ

 

Lưu ý: 1 ounce =0.03kg

1 inch = 2.54cm

1 pound = 0.4536 kg

 

Xào cà rốt và hành tây với 2 muỗng canh bơ cho đến khi mềm. Để qua một bên. Sử dụng một nồi nấu súp để tạo hỗn hợp roux, trộn với bột mì và bơ còn lại với nhau cho đến khi nấu chín và chuyển sang màu nâu, cẩn thận để không bị cháy.

Từ từ đổ nước luộc gà vào khuấy đều cho đến khi mịn. Thêm hành tây và cà rốt vào đun nhỏ lửa trong 10 phút. Cho các nguyên liệu còn lại bao gồm cả thịt cua Cua King/ Vua/ Hoàng Đế/ Huỳnh Đế/ Alaska vào và đun thêm 10 đến 15 phút. Trang trí với hạt tiêu đen tươi và mùi tây khô.

 

 

 

Nguồn: https://www.homeandplate.com/blog/creamy-crab-bisque/

0 Bình luận bài viết

Chọn đánh giá của bạn
Mã xác nhận
Tin mới
Bài viết liên quan

Sản phẩm liên quan

Tư vấn