Công thức nấu trứng tôm hùm chive

Vân Anh 3 tháng trước 91 lượt xem

Công thức nấu trứng tôm hùm và chive

Đây có lẽ là bữa sáng lý tưởng để làm hư một ai đó — nấu trứng từ từ ở nhiệt độ thấp để đảm bảo rằng chúng có hương vị ngọt ngào của tôm hùm. Bạn có thể mua thịt tôm hùm đã làm sạch ở hầu hết các cửa hàng hải sản ngon, nhưng thời gian tôi thích nhất để thưởng thức chúng là buổi sáng sau khi luộc tôm hùm lớn.

Thịt tôm hùm phù hợp nhất cho món ăn này là càng và bất kỳ phần thịt nào được nhặt trên cơ thể (phần đuôi còn sót lại để dành, dùng tốt nhất cho món tôm hùm cuộn). Nếu bạn không muốn mua tôm hùm về luộc thì có thể sử dụng tôm hùm đông lạnh, không vấn đề gì— Chiên tôm hùm đông lạnh trong bơ và hành lá, chúng sẽ lấy đi bất kỳ mùi vị khó chịu nào.

NGUYÊN LIỆU

CÁCH CHẾ BIẾN

 

  • 1/4 cốc (4 muỗng canh) bơ
  • 1/4 chén hành lá cắt nhỏ
  • 8 ounce = 0,23kg thịt tôm hùm nấu chín
  • 12 quả trứng, đánh tan
  • Muối Kosher và tiêu đen mới xay
  • Bánh mì nướng, để ăn kèm

 

  • Chuẩn bị : 20 phút
  • Nấu: 20 phút
  • Khẩu phần ăn : 4 người

Cách làm

  1. Đun chảy bơ trong chảo chống dính lớn ở lửa vừa, nhỏ. Thêm tôm hùm và hành lá. Thường xuyên khuấy đều cho đến khi tôm hùm được làm nóng qua và phủ một lớp hành lá và bơ.
  2. Hạ lửa nhỏ và cho trứng đã đánh tan vào. Nấu khuấy liên tục cho đến khi trứng bắt đầu đặc lại, sau đó tăng nhiệt lên mức trung bình và tiếp tục nấu cho đến khi trứng mềm và đặc lại.
  3. Nêm nếm với muối tiêu và dùng ngay với bánh mì nướng.

 

Nguồn dịch: https://www.seriouseats.com/lobster-chive-scrambled-eggs-recipe

0 Bình luận bài viết

Chọn đánh giá của bạn
Mã xác nhận
Tin mới
Bài viết liên quan

Sản phẩm liên quan

Tư vấn