Công thức từ đầu bếp New York : Tôm hùm Gnudi
Công thức từ đầu bếp New York : Tôm hùm Gnudi
Món gnudi tôm hùm trang nhã này được lấy công thức từ nhà hàng Fusco ở Thành phố New York của đầu bếp Scott Conant, hương vị mùa xuân lan toả ngay khi món ăn này xuất hiện, đậu xanh tươi và lá dốc hoà quyện. Bạn có thể thêm đậu fava tươi, sẽ ngon hơn rất nhiều đó.
Tổng thời gian : 1 giờ Khẩu phần: 4 phần ăn
Nguyên liệu
|
Cách chế biến |
GNUDI:
BAGNA CAUDA:
Lưu ý : 1oz(ounce) = 0,028kg 1 pound = 0,45kg 1 inch = 2.54cm |
Bước 1 Làm gnudi: Trải bột báng trong đĩa nướng 9 x 13 inch. Trong bát của máy trộn đứng có gắn cánh khuấy, trộn ricotta với mascarpone và trứng tôm hùm ở tốc độ trung bình cho đến khi hỗn hợp có màu xanh lục và không còn vệt, khoảng 2 phút. Thêm các thành phần còn lại và trộn cho đến khi mịn, khoảng 2 phút. Dùng tay cuộn hỗn hợp thành 20 viên nhỏ (nhỏ hơn quả bóng golf một chút) rồi chuyển vào khay nướng, phía dưới là bột báng. Lăn gnudi trong bột báng và chuyển khay nướng vào tủ lạnh và làm lạnh, không đậy nắp, qua đêm. Bước 2 Làm món bagna cauda: Trong một chiếc chảo vừa, đun nóng dầu ô liu. Thêm hành tây, tỏi, cỏ xạ hương, ớt đỏ nghiền nhỏ, lá nguyệt quế và cá cơm. Nấu trên lửa vừa phải cho đến khi hành mềm, khoảng 5 phút. Cho rượu trắng vào nấu với lửa vừa phải cho đến khi rượu cạn gần hết, khoảng 10 phút. Thêm kem và đun nhỏ lửa cho đến khi đặc lại, khoảng 5 phút. Đánh bông bơ. Lọc nước sốt qua một cái rây lưới mịn đặt trên một chiếc bát vừa, ấn vào phần chất rắn. Nêm gia vị Bước 3 Trong một nồi nước sôi có muối, luộc sơ qua cho đến khi chín, khoảng 5 phút. Để ráo nước và để riêng 1 cốc nước mì ống. Trong một chảo áp chảo lớn, sâu lòng, làm ấm bagna cauda. Thêm 1/2 chén nước mì đã để sẵn, gnudi, đậu Hà Lan, tôm hùm và lá đường và đun nhỏ lửa cho đến khi nước sốt đặc lại và gnudi được đun nóng. Nêm muối và chuyển vào 4 bát sâu lòng. Trang trí với lá hành và trứng cá hồi, nếu dùng và thưởng thức.
|
Nguồn dịch: https://www.foodandwine.com/recipes/lobster-gnudi
0 Bình luận bài viết