Cua Hoàng đế Alaska nướng với Tabasco® Aioli

Vân Anh 3 năm trước 837 lượt xem

Cua Hoàng đế Alaska nướng với Tabasco® Aioli

Giá trị dinh dưỡng

Lượng calo 637

Lượng calo từ chất béo 63%

 

Tổng chất béo

66g

Chất béo bão hòa

6g

Cholesterol

378mg

Natri

4819mg

Tổng Carbohydrate

1g

Chất xơ

0g

Chất đạm

80g

Canxi

258mg

Axit béo omega 3

7050mg

 

Thành phần

 

Cách chế biến

  • 12 Chân Cua Vua Alaska, rã đông và cắt ở các khớp
  • 2 quả chanh
  • Tabasco® Aioli:
  • 2 lòng đỏ trứng
  • 1 thìa cà phê muối Kosher, hoặc để nếm
  • Nước ép của 1 quả chanh
  • 1 cốc dầu hạt cải
  • Sốt Tabasco®, để nêm nếm

 

Lưu ý: 1 ounce =0.03kg

1 inch = 2.54cm

1 pound = 0.4536 kg

Bước 1

Chuẩn bị aioli

Đánh đều lòng đỏ trứng với muối và nước cốt chanh. Từ từ bắt đầu cho dầu trong khi tiếp tục đánh mạnh. Sau khi lượng dầu đã được thêm vào khoảng một nửa, pha loãng aioli với vài giọt nước. Tiếp tục đánh đều phần dầu còn lại theo dòng chảy chậm. Khi tất cả dầu đã được thêm vào, nước sốt phải đặc và giữ được sự kết dính.

Thêm nước sốt Tabasco® với từng lượng nhỏ, nêm nếm sau mỗi lần thêm để aioli không quá cay. Chia aioli giữa bốn bát.

Bước 2

Chuẩn bị cua

Chuẩn bị than hồng để nướng. Trong khi nhóm, lấy chân cua ra khỏi tủ lạnh để chân cua ở nhiệt độ phòng. Không nên để chúng ra khỏi tủ lạnh quá 15-20 phút trước khi nướng. (Chúng cần được được rã đông trước khi nướng nếu không chúng sẽ cháy trên vỉ nướng trước khi chín bên trong)

Đặt chân cua trực tiếp lên vỉ nướng trên than nóng và nướng cho đến khi vỏ bắt đầu chuyển sang màu nâu sẫm, gần như đen. Nếu vỏ có nổi vân một chút là được; nó làm tăng thêm hương vị. Lật ngược chân cua và gắp ra khay nướng để nguội. Để khoảng 4 đến 5 phút. Đặt những quả chanh đã cắt đôi lên phần nóng nhất của vỉ nướng. Chanh nướng chín phải có màu nâu vàng và có vị ngọt caramen.

Bước 3

Chuẩn bị salad trộn

Chuẩn bị một món salad rau trộn trộn với dầu ô liu và muối.

Bước 4

Thưởng thức

Đặt chân cua nướng ra đĩa lớn, dùng với chanh nướng và salad trộn. Đề nghị khách vắt một chút nước chanh nướng lên trên món salad của họ. Ăn cua giống như bình thường, bằng cách lột vỏ và nhúng thịt vào aioli.

 

Công thức do Đầu bếp / Tác giả Barton Seaver cung cấp

 

 

 

Nguồn dịch: https://www.alaskaseafood.org/recipe/grilled-alaska-king-crab-with-tabascor-aioli/

0 Bình luận bài viết

Chọn đánh giá của bạn
Mã xác nhận
Tin mới
Tư vấn