Cua vua đập dừa
-
5 pound chân cua Hoàng đế nấu sẵn
-
2/3 cốc (160ml) bột mì đa dụng
-
½ cốc (120ml) tinh bột ngô
-
1 quả trứng
-
1 cốc (240ml) nước soda lạnh
-
Chút muối
-
cốc (480ml) dừa nạo không đường
-
Dầu để chiên
Rượu rum dứa tương ớt
-
1 quả dứa chín, gọt vỏ và cắt nhỏ thành khối vuông ½ inch
-
½ củ hành tím, băm nhỏ
-
¼ cốc (60ml) rượu rum đen
-
1 ½ cốc (360 ml) nước cốt dừa
-
1 quả ớt thóc bỏ hạt, băm nhỏ
-
2 quả ớt chuông đỏ, cắt nhỏ
-
2 muỗng canh (30ml) lá húng quế thái nhỏ
-
Chút muối
Lưu ý: 1 ounce =0.03kg
1 inch = 2.54cm
1 pound = 0.4536 kg
|
Cua vua đập dừa
-
Lấy thịt ở chân Cua Hoàng đế, và thấm khô.
-
Làm bột tempura bằng cách trộn bột mì, tinh bột ngô, trứng và nước soda với nhau cho đến khi hỗn hợp không bị vón cục.
-
Nhúng thịt cua vào bột tempura, sau đó lăn trong dừa nạo cho đến khi được phủ đẹp mắt.
-
Đun nóng dầu chiên đến 375 độ F (190 độ C) độ.
-
Chiên chân cua hoàng đế trong 3-4 phút hoặc cho đến khi chín vàng.
-
Lắc sạch dầu và đặt lên giấy thấm dầu.
Rượu rum dứa ớt đỏ
-
Đun nóng chảo gang ở lửa vừa.
-
Thêm dứa và hành tây và nấu trong 3 phút.
-
Khử mùi bằng rượu rum, và để rượu bay hơi trong 1-2 phút.
-
Thêm nước cốt dừa và đun sôi. Sau khi sôi, đun cho nước giảm bớt
-
Thêm ớt và ớt chuông đỏ, tiếp tục đun cho đến khi chất lỏng bay hơi hết và dứa mềm.
-
Tắt bếp.
-
Sau khi đã nguội, cho lá húng quế thái nhỏ vào.
|
0 Bình luận bài viết