Cua hoàng đế pina colada với rượu rum dứa ớt chuông đỏ

Vân Anh 3 năm trước 1067 lượt xem

Cua hoàng đế pina colada với rượu rum dứa ớt chuông đỏ

Mức độ khó khi chuẩn bị: Trung bình.

Khẩu phần: 4 phần ăn.

Thành phần

 

Cách chế biến

Cua vua đập dừa

  • 5 pound chân cua Hoàng đế nấu sẵn

  • 2/3 cốc (160ml) bột mì đa dụng

  • ½ cốc (120ml) tinh bột ngô

  • 1 quả trứng

  • 1 cốc (240ml) nước soda lạnh

  • Chút muối

  • cốc (480ml) dừa nạo không đường

  • Dầu để chiên

Rượu rum dứa tương ớt

  • 1 quả dứa chín, gọt vỏ và cắt nhỏ thành khối vuông ½ inch

  • ½ củ hành tím, băm nhỏ

  • ¼ cốc (60ml) rượu rum đen

  • 1 ½ cốc (360 ml) nước cốt dừa

  • 1 quả ớt thóc bỏ hạt, băm nhỏ

  • 2 quả ớt chuông đỏ, cắt nhỏ

  • 2 muỗng canh (30ml) lá húng quế thái nhỏ

  • Chút muối

 

Lưu ý: 1 ounce =0.03kg

1 inch = 2.54cm

1 pound = 0.4536 kg

Cua vua đập dừa

  • Lấy thịt ở chân Cua Hoàng đế, và thấm khô.

  • Làm bột tempura bằng cách trộn bột mì, tinh bột ngô, trứng và nước soda với nhau cho đến khi hỗn hợp không bị vón cục.

  • Nhúng thịt cua vào bột tempura, sau đó lăn trong dừa nạo cho đến khi được phủ đẹp mắt.

  • Đun nóng dầu chiên đến 375 độ F (190 độ C) độ.

  • Chiên chân cua hoàng đế trong 3-4 phút hoặc cho đến khi chín vàng.

  • Lắc sạch dầu và đặt lên giấy thấm dầu.

Rượu rum dứa ớt đỏ

  • Đun nóng chảo gang ở lửa vừa.

  • Thêm dứa và hành tây và nấu trong 3 phút.

  • Khử mùi bằng rượu rum, và để rượu bay hơi trong 1-2 phút.

  • Thêm nước cốt dừa và đun sôi. Sau khi sôi, đun cho nước giảm bớt

  • Thêm ớt và ớt chuông đỏ, tiếp tục đun cho đến khi chất lỏng bay hơi hết và dứa mềm.

  • Tắt bếp.

  • Sau khi đã nguội, cho lá húng quế thái nhỏ vào.

 

Nguồn dịch: https://www.yummly.com/recipe/King-Crab-Pina-Colada-with-Rum-Pineapple-Chutney-9432636#directions

0 Bình luận bài viết

Chọn đánh giá của bạn
Mã xác nhận
Tin mới
Tư vấn