Cua hoàng đế và súp ngô tươi ướp lạnh

Vân Anh 11 tháng trước 307 lượt xem

Cua hoàng đế và súp ngô tươi ướp lạnh

Giá trị dinh dưỡng

Calo

Chất béo

Chất béo bão hòa

Chất đạm

Cholesterol

Chất xơ

Natri

Canxi

115 calo

2g

0.6g

0,6g

20mg

2.2g

   383mg

59mg

Món súp ướp lạnh này có đầy ngô tươi ngon ngọt và những miếng chân cua hoàng đế tuyệt đẹp.

Thành phần

 

Cách chế biến

  • 1 pound chân cua hoàng đế đông lạnh nấu chín, rã đông
  • 6 cốc hạt ngô tươi (khoảng 11 tai)
  • 4 ½ cốc nước
  • ⅛ muỗng cà phê ớt đỏ xay
  • 1 cốc sữa 2%
  • ¼ chén hẹ tươi cắt nhỏ
  • ½ muỗng cà phê tiêu đen mới xay

 

Lưu ý: 1 ounce =0.03kg

1 inch = 2.54cm

1 pound = 0.4536 kg

Bước 1

Cắt mai cua bằng kéo cắt bếp; dự trữ vỏ. Cắt nhỏ thịt cua; thật tuyệt. Cho vỏ, ngô, 4 1/2 cốc nước và ớt đỏ vào nồi; đun sôi. Giảm nhiệt; đun nhỏ lửa 20 phút hoặc cho đến khi ngô rất mềm. Bỏ vỏ.

Bước 2

Cho một nửa hỗn hợp ngô vào máy xay. Tháo miếng giữa của nắp máy xay sinh tố (để hơi nước thoát ra ngoài); nắp máy xay sinh tố an toàn trên máy xay sinh tố. Đặt một chiếc khăn sạch lên trên nắp máy xay sinh tố (để tránh bắn tung tóe). Xử lý cho đến khi mịn. Ép hỗn hợp ngô đã xay nhuyễn qua rây mịn trên một cái bát, để dành lại; loại bỏ chất rắn. Lặp lại quy trình với hỗn hợp ngô còn lại. Cho sữa, lá hẹ và tiêu đen vào khuấy đều. Để tủ lạnh trong 2 giờ. Để thịt cua lên trên và thưởng thức.

.

 

Nguồn dịch: https://www.myrecipes.com/recipe/chilled-fresh-corn-soup-with-k?utm_campaign=yummly&utm_medium=yummly&utm_source=yummly

0 Bình luận bài viết

Chọn đánh giá của bạn
Mã xác nhận
Tin mới
Bài viết liên quan

Sản phẩm liên quan

Tư vấn