Cua huỳnh đế Cua King/ Vua/ Hoàng Đế/ Huỳnh Đế/ Alaska chiên sả gừng
Cua huỳnh đế Cua King/ Vua/ Hoàng Đế/ Huỳnh Đế/ Alaska chiên sả gừng
Lịch sự Tom Douglas, chủ sở hữu, Nhà hàng Tom Douglas, Seattle
Tom Douglas là một người thì thầm cua thực thụ. Anh lớn lên ở Delaware với món cua xanh và hiện đang sống ở Seattle, đền thờ Dungeness, “… vua và opilio, và bạn đặt tên cho nó là các loại cua,” anh nói. Là người ba lần đoạt Giải thưởng James Beard, đầu bếp / công ty quản lý điều hành 18 nhà hàng ở Seattle, bao gồm Dahlia Lounge, Palace Kitchen và Etta’s. Đối với công thức này, “hãy tìm những chiếc chân cua hoàng đế đầy đủ nhất hoặc nặng nhất mà bạn có thể tìm thấy,” Douglas nói. Ăn với gạo hạt ngắn của Nhật Bản. “Hương thơm lan toả với các loại gia vị, nó là lựa chọn hoàn hảo để ngâm trong nước sốt đặc biệt, cân bằng với hương vị tươi sáng, vị ngọt và độ cay nhẹ nhàng.”
- Khẩu phần: 2 suất
Thành phần
|
Cách chế biến |
Lưu ý: 1 ounce =0.03kg 1 inch = 2.54cm 1 pound = 0.4536 kg |
Đun nóng 1 muỗng canh dầu đậu phộng trong chảo nhỏ ở lửa vừa và lớn. Nấu sả, tiêu, hành, gừng và tỏi. Khuấy cho đến khi mềm, khoảng 2 phút. Thêm nước dùng gà, dấm, xì dầu, đường, tương ớt và đậu đen. Đun nhỏ lửa 5 phút. Hòa tan bột ngô với 1 thìa cà phê nước lạnh. Thêm vào hỗn hợp. Đun nhỏ lửa, khuấy thường xuyên trong 2 phút. Để qua một bên. Điều này có thể được thực hiện trước một vài ngày. Làm lạnh nước sốt và hâm nóng khi sẵn sàng sử dụng. Đun nóng 2 muỗng canh dầu đậu phộng còn lại trong chảo hoặc chảo lớn trên lửa lớn cho đến khi gần bốc khói. Cho miếng cua vào, thêm sa tế, đậy nắp và hấp 2-3 phút. Thêm nước sốt sả và đun nhỏ lửa cho đến khi cua được đun nóng qua và nước sốt đặc lại đến độ sệt mong muốn, trong 1–2 phút. Xếp cua ra đĩa, hoặc chia ra 2 đĩa. Đổ nước sốt lên khắp cua. Trang trí với măng đậu, hành lá, vừng rang và chanh. Dùng với cơm
David Rosenthal, nhà sản xuất rượu vang trắng cho Chateau Ste, cho biết: “Thịt cua có vị ngọt tự nhiên được xếp lớp với đặc tính mặn, ngọt. Michelle, thường xuyên hợp tác với các nhà hàng Tom Douglas. “Những hương vị đó kết hợp hoàn hảo với vị ngọt trái cây và vị khoáng mặn của Eroica Riesling 2015 (Thung lũng Columbia). Độ chua sáng của Eroica giữ cho món ăn này trở nên nhẹ nhàng, và phong cách khô ráo cân bằng vị gừng và gia vị Poblano. "
|
Nguồn: https://www.winemag.com/recipe/wok-fried-king-crab-with-lemongrass-and-ginger/
0 Bình luận bài viết