Cua huỳnh đế Cua King/ Vua/ Hoàng Đế/ Huỳnh Đế/ Alaska chiên sả gừng

Vân Anh 1 năm trước 292 lượt xem

Cua huỳnh đế Cua King/ Vua/ Hoàng Đế/ Huỳnh Đế/ Alaska chiên sả gừng

Lịch sự Tom Douglas, chủ sở hữu, Nhà hàng Tom Douglas, Seattle

Tom Douglas là một người thì thầm cua thực thụ. Anh lớn lên ở Delaware với món cua xanh và hiện đang sống ở Seattle, đền thờ Dungeness, “… vua và opilio, và bạn đặt tên cho nó là các loại cua,” anh nói. Là người ba lần đoạt Giải thưởng James Beard, đầu bếp / công ty quản lý điều hành 18 nhà hàng ở Seattle, bao gồm Dahlia Lounge, Palace Kitchen và Etta’s. Đối với công thức này, “hãy tìm những chiếc chân cua hoàng đế đầy đủ nhất hoặc nặng nhất mà bạn có thể tìm thấy,” Douglas nói. Ăn với gạo hạt ngắn của Nhật Bản. “Hương thơm lan toả với các loại gia vị, nó là lựa chọn hoàn hảo để ngâm trong nước sốt đặc biệt, cân bằng với hương vị tươi sáng, vị ngọt và độ cay nhẹ nhàng.”

  • Khẩu phần: 2 suất

Thành phần

 

Cách chế biến

  • 3 muỗng canh dầu đậu phộng
  • 2 thìa cà phê sả bằm nhuyễn (chỉ lấy phần trắng mềm)
  • 2 thìa cà phê hạt tiêu Poblano băm nhỏ
  • 2 thìa cà phê hành tím băm
  • 2 thìa cà phê gừng
  • 1 thìa cà phê tỏi băm
  • 1 chén nước dùng gà luộc
  • 5 muỗng cà phê giấm rượu gạo
  • 5 thìa cà phê xì dầu
  • 2½ thìa cà phê đường
  • 2 muỗng cà phê tương ớt tỏi
  • 1 thìa cà phê đậu đen lên men kiểu Trung Quốc xắt nhỏ
  • 2 thìa cà phê bột ngô
  • Chân cua Cua King/ Vua/ Hoàng Đế/ Huỳnh Đế/ Alaska nặng 2 pound, cắt khúc 2 inch, để nguyên vỏ
  • ¼ cốc rượu sake
  • Măng đậu, để trang trí
  • Hành lá cắt khúc, để trang trí
  • Hạt mè đen và trắng nướng, để trang trí
  • Chanh cắt hình nêm, để trang trí

 

Lưu ý: 1 ounce =0.03kg

1 inch = 2.54cm

1 pound = 0.4536 kg

Đun nóng 1 muỗng canh dầu đậu phộng trong chảo nhỏ ở lửa vừa và lớn. Nấu sả, tiêu, hành, gừng và tỏi. Khuấy cho đến khi mềm, khoảng 2 phút. Thêm nước dùng gà, dấm, xì dầu, đường, tương ớt và đậu đen. Đun nhỏ lửa 5 phút. Hòa tan bột ngô với 1 thìa cà phê nước lạnh. Thêm vào hỗn hợp. Đun nhỏ lửa, khuấy thường xuyên trong 2 phút. Để qua một bên. Điều này có thể được thực hiện trước một vài ngày. Làm lạnh nước sốt và hâm nóng khi sẵn sàng sử dụng.

Đun nóng 2 muỗng canh dầu đậu phộng còn lại trong chảo hoặc chảo lớn trên lửa lớn cho đến khi gần bốc khói. Cho miếng cua vào, thêm sa tế, đậy nắp và hấp 2-3 phút. Thêm nước sốt sả và đun nhỏ lửa cho đến khi cua được đun nóng qua và nước sốt đặc lại đến độ sệt mong muốn, trong 1–2 phút.

Xếp cua ra đĩa, hoặc chia ra 2 đĩa. Đổ nước sốt lên khắp cua. Trang trí với măng đậu, hành lá, vừng rang và chanh. Dùng với cơm

 

David Rosenthal, nhà sản xuất rượu vang trắng cho Chateau Ste, cho biết: “Thịt cua có vị ngọt tự nhiên được xếp lớp với đặc tính mặn, ngọt.

Michelle, thường xuyên hợp tác với các nhà hàng Tom Douglas. “Những hương vị đó kết hợp hoàn hảo với vị ngọt trái cây và vị khoáng mặn của Eroica Riesling 2015 (Thung lũng Columbia). Độ chua sáng của Eroica giữ cho món ăn này trở nên nhẹ nhàng, và phong cách khô ráo cân bằng vị gừng và gia vị Poblano. "

 

 

Nguồn: https://www.winemag.com/recipe/wok-fried-king-crab-with-lemongrass-and-ginger/

0 Bình luận bài viết

Chọn đánh giá của bạn
Mã xác nhận
Tin mới
Bài viết liên quan

Sản phẩm liên quan

Tư vấn