Cua King với Bơ Chanh Gừng và Khoai Tây Nướng

Vân Anh 4 tuần trước 35 lượt xem

Cua King với Bơ Chanh Gừng và Khoai Tây Nướng

Khẩu phần: 5 hoặc 6 phần ăn

Giá trị dinh dưỡng trên 1 phần ăn

Lượng calo 381

Lượng calo từ chất béo 23

 

% Giá trị hàng ngày *

 

Tổng chất béo

9,6g

15%

Chất béo bão hòa

4g

20%

Cholesterol

228mg

76%

Natri

687mg

29%

Tổng Carbohydrate

25g

%

Chất xơ

2,3g

10%

Chất đạm

46g

2%

* Phần trăm giá trị dinh dưỡng hàng ngày dựa trên chế độ ăn 2.000 calo. Giá trị hàng ngày của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn tùy thuộc vào nhu cầu calo của bạn.

Thành phần

 

Cách chế biến

  • 1 3/4 pound khoai tây vỏ mỏng màu đỏ (mỗi củ rộng từ 2 đến 2 1/2 inch)
  • Bơ gừng chanh (xem ghi chú)
  • 2 thìa pho mát parmesan bào
  • 2 muỗng canh hành tím băm hoặc hành tây
  • 1 muỗng canh mùi tây băm
  • 1 thìa cà phê tỏi băm
  • 5 pound chân cua hoàng đế Alaska nấu chín đông lạnh rã đông, nứt (xem ghi chú)
  • 1 thìa lá húng quế tươi băm nhỏ hoặc 1 thìa húng quế khô

 

Lưu ý: 1 ounce =0.03kg

1 inch = 2.54cm

1 pound = 0.4536 kg

Bước 1

Gọt vỏ khoai tây; cắt đôi mỗi bên theo chiều ngang và lấy 1 thìa canh hỗn hợp bơ chanh gừng phết đều lên các mặt cắt của khoai tây.

Sau đó, đặt khoai tây đã cắt cạnh vào trong một cái khay nông 3 lít (khoảng 9 x 13 inch.).

Bước 2

Nướng trong lò nướng thông thường hoặc lò nướng đối lưu 400 ° trong 20 phút. Lật khoai tây và nướng cho đến khi chín vàng mềm có thể chọc xuyên qua, lâu hơn từ 20 đến 30 phút.

Bước 3

Trong khi đó, trộn phô mai parmesan, hành tây, mùi tây và tỏi trong một bát nhỏ. Khi khoai tây đã hoàn thành, rắc đều hỗn hợp lên chúng. Đậy nắp và giữ ấm.

Bước 4

Xếp chân cua thành từng lớp trong chảo 11 x 17 inch. Trộn với bơ chanh-gừng, sử dụng tổng cộng khoảng 2 muỗng canh. Chưng cách nhiệt từ 4 đến 6 inch cho đến khi thịt nóng ở giữa chỗ nhiều thịt nhất (cắt chỗ nứt để kiểm tra), từ 8 đến 10 phút.

Bước 5

Chuyển chân cua ra đĩa, xếp khoai tây xung quanh và rắc húng quế tươi băm nhỏ lên trên. Dùng kèm với phần bơ gừng chanh còn lại cho vừa miệng.

Ghi chú: Jack Amon, đầu bếp tại Marx Bros. Café ở Anchorage, phục vụ cua huỳnh đế Alaska với nước sốt bơ đơn giản và khoai tây thịnh soạn. Nếu mua chân cua đã rã đông, bạn có thể nhờ người bán làm cho bạn, hoặc dùng một chiếc kẹp  để bẻ vỏ dọc theo từng phần của chân cua. Cua Dungeness nứt ăn cũng ngon khi được đánh với bơ chanh gừng, sau đó nướng (bước 4).

 

Nguồn dịch: https://www.sunset.com/recipe/king-crab-with-lemon-grass-ginger-butter-roasted-potatoes

 

0 Bình luận bài viết

Chọn đánh giá của bạn
Mã xác nhận
Tin mới
Bài viết liên quan

Sản phẩm liên quan

Tư vấn