Cua King/ Vua/ Hoàng Đế/ Huỳnh Đế/ Alaska bọc dưa chuột với nhũ tương bơ

Vân Anh 2 năm trước 462 lượt xem

Cua King/ Vua/ Hoàng Đế/ Huỳnh Đế/ Alaska bọc dưa chuột với nhũ tương bơ

Gây ấn tượng với thực khách của bạn với hương vị tươi ngon của món khai vị cua cho người sành ăn này từ Curtis Stone.

Thành phần

 

Cách chế biến

  • 1 quả bơ chín chắc, cắt đôi, bị rỗ và đã tách vỏ
  • 1 muỗng canh vỏ chanh
  • 2 muỗng canh nước cốt chanh tươi
  • 1/4 muỗng cà phê ớt bột xông khói
  • 2 nửa Cua King/ Vua/ Hoàng Đế/ Huỳnh Đế/ Alaska Nam Cực, từ cửa hàng đồ ăn ngon
  • 1 quả dưa chuột lục địa lớn, cắt tỉa
  • 3 củ cải, xắt mỏng thành từng khoanh tròn rồi thái sợi
  • 1/2 chén lá rau mùi tươi

 

Lưu ý: 1 ounce =0.03kg

1 inch = 2.54cm

1 pound = 0.4536 kg

Bước 1

Để chuẩn bị bơ

Trong máy xay thực phẩm, kết hợp bơ, vỏ chanh, nước trái cây và ớt bột. Xay trong khoảng 2 phút, dừng máy và thỉnh thoảng cạo các thành bên của bát hoặc cho đến khi thật mịn. Nêm nếm vừa ăn với muối và tiêu. Chuyển hỗn hợp bơ vào một cái bát nhỏ và ấn trực tiếp một tấm màng bọc thực phẩm lên bề mặt của hỗn hợp. Giữ lạnh cho đến khi sẵn sàng phục vụ hoặc trong tối đa 8 giờ.

Bước 2

Để ráp chả cua: Dùng một đôi găng tay cao su sạch. Sau đó, dùng kéo cắt phần chân cua để bẻ đôi chân cua ở các khớp nối, dùng kéo cắt theo chiều dài của mai để phần chân cua bị nứt ra. Lấy thịt chân cua thành từng miếng lớn và bỏ vỏ. Cắt miếng thịt chân cua theo chiều ngang thành miếng dài 2,5 cm. Gỡ phần thịt ở đốt ngón nhỏ của chân cua thành những khối lớn.

Bước 3

Chạy dao gọt rau theo chiều dài của một bên dưa chuột để cắt khoảng 6 miếng dưa chuột dài, mỏng rộng (bỏ đi một vài dải dưa chuột mỏng đầu tiên). Khi bạn chạm đến lõi có hạt, hãy lật ngược dưa chuột và gọt vỏ mặt đối diện để tránh các phiến có hạt và cắt tổng cộng 12 phiến. Cắt đôi từng miếng dưa chuột theo chiều dọc.

Bước 4

Đặt 6 miếng dưa chuột thành một lớp trên bề mặt thớt. Đặt 1 miếng cua hoặc một phần nhỏ lên một đầu của mỗi miếng dưa chuột, sau đó đặt một nhúm củ cải lên trên cua. Cuộn hoàn toàn các miếng dưa chuột, bao quanh cua và củ cải và tạo thành các cuộn nhỏ như cuộn bánh đa nem.

Bước 5

Để thưởng thức: Sắp xếp các cuộn trên một đĩa. Dùng thìa phết một ít nhũ tương bơ lên ​​trên mỗi cuộn. Trang trí với rau mùi. Thưởng thức ngay lập tức.

 

 

Nguồn: https://www.taste.com.au/recipes/cucumber-wrapped-king-crab-avocado-emulsion/803023fa-4f5c-40b7-bafd-2f1d51f7e91e

0 Bình luận bài viết

Chọn đánh giá của bạn
Mã xác nhận
Tin mới
Bài viết liên quan

Sản phẩm liên quan

Tư vấn