Cua King/ Vua/ Hoàng Đế/ Huỳnh Đế/ Alaska cả con,9 vị, nướng khói

Trải nghiệm cực kỳ thú vị. TomHumCa băn khoăn làm thế nào để thực khách trải nghiệm được đầy đủ sự tinh túy chất lừ của Cua King đỏ Nga.

Cua King đỏ tự nhiên sống ở đáy biển sâu và ở vùng nước rất lạnh. Môi trường sống của chúng cực kỳ tinh khiết, Cua King toàn ăn thức ăn hữu cơ tự nhiên, thời gian trưởng thành rất lâu tạo ra 1 loại thực phẩm cực đỉnh, vị thịt cua thanh mát nó là sự kết hợp vị Tôm hùm và đặc trưng gạch của loài cua.

Làm sao để vẫn giữ nguyên được vị tinh chất của Cua King biển lạnh với các hương vị nhiệt đới của Việt Nam. TomHumCa lựa chọn các hương vị tự nhiên nhất để thử nghiệm:

1. Hoa hồng gai nhưng lãng mạn

2. Móc mật ngọt ngào nồng ấm

3. Lá chanh thanh mát luôn hợp vị hải sản

4. Lá trà xanh hương vị giải niềm khát khao

Tương xứng với 4 vị hoa lá là 4 vị hạt củ:

5. Hạt tiêu nhỏ nhưng có võ, vị cay nhưng ấm

6. Củ giềng cực dương nhưng hòa quện với các món chả nướng

7. Quế hương vị  nồng nàn sâu lắng

8. Coffee ai cũng biết là hương vị đê mê ngây ngât

9. Vị thứ 9 là vị bơ hoặc phomai đã chở thành truyền thống bền chặt tư lâu rồi

Sự phối ngẫu tự nhiên nhất đơn giản nhưng tinh tế nhất, giữa Cua King biển lạnh và hương vị nhiệt đới đặc trưng của Việt Nam có lẽ tạo ra một bữa tiệc Á-Âu hoàn mỹ nhất. 8 chân vĩ đại của Cua King hòa hợp với 8 vị  hoa lá hạt củ hồn quê Việt và mình Cua bơ/ phomai tạo thành bức tranh tuyệt mỹ hoành tráng phôi phai. TomHumCa đặt tên cho món đỉnh này là CuaKing Cửu Vị Nướng Khói Nguyên Con - kiểu như món Vua Hùng Kén rể ấy.

Và đây, hãy cùng trải nghiệm với TomHumCa 

Lá, Hoa biểu trưng không thể thay thế cho vẻ đẹp thiên nhiên trường tồn của vạn vật.

1. Hoa hồng quế hương thơm quyến rũ, có gai nhưng chất thi thơ thì lai láng. Hoa hồng vị thanh ấm sẽ làm cho Cua King từ gai góc trở thành lãng mạn đến huyền ảo.  (8 votes, cả trai cả gái, cả già cả trẻ, hình như ai cũng thích lãng mạn hay sao ấy. Gần đến 20/10 một tester - doanh nhân thốt lên: có quà cho nàng dịp này rồi)

2. Móc mật nghe đã thấy ngọt ngào nồng ấm rồi. Hương vị truyền thống của món quay nướng này kết hợp với Cua king làm tăng thêm vị ngọt ấm mà lại thiên nhiên dìu dịu. (5/8 votes, nữ nhiều hơn nam, già nhiều hơn trẻ. Nhận xét chung là có vị thơm ngọt đặc trưng nhưng dường như làm át đi mùi vị tinh túy của cua King, nên giảm hàm lượng đi một chút)

3. Phần lớn thực khách rất ưng ý lựa chọn chanh để hài hòa vị biển của Cua King, lá chanh mang lại cảm nhận của sự thanh mát kích vị. (8/8 votes tất cả mọi người đều bình chọn như một lẽ tự nhiên của sự phối ngẫu giữa hải sản và chanh)

4. Tannin đặc trưng trong lá trà xanh tạo vị chát ngọt hậu thấm vào thớ thịt làm cho Cua King càng trở nên ngọt đượm lưu lâu, giúp thực khách cảm giác được giải tỏa niềm khát khao. (6/8 votes phần lớn là nam cả già lẫn trẻ. Trà thì cả thế giới biết rồi nhưng để thưởng vị trà cùng Cua King  thì chắc là lần đầu tiên với TomHumCa.

Hạt, củ lại là gốc dễ để này nở cuộc đời

5. Hạt tiêu, gia vị hàng ngày của mọi người, TomHumCa chỉ lấy tinh hương khói của tiêu đen nguyên chất để phụ họa vào vị trắng ngần biển lạnh sâu thẳm biển Kamchatka Bắc Cực của CuaKing tạo ra một sự hoan hợp tinh giản đen trắng, thanh tao của biển trời. (5/8 votes hương tiêu chưa được ngấm, có lẽ nên giang tiêu trước, đều nam và nữ, nhiều tuổi chiếm ưu thế)

6.  Giềng mang tính cực dương nhưng vị có cả cay đắng chát chua, quả là tinh thần xông pha của giới mày râu. Tác hợp với Cua King có vẻ lấn át chất thanh ngọt, có lẽ điều chỉnh liều lượng thì nhà vua hài lòng hơn. (4/8 votes toàn ông, không có nữ ủng hộ)

7. Hương Quế nồng nàn ấm áp thi vị đến rung cảm con tim nhất là khi hòa tan trong vị ngọt nóng hổi của Cua King làm cho thực khách muốn ẩm ngay tức thì. (6 votes các thành phần/ 8, thanh quế dày và to quá chưa kịp thăng hoa cần xử lý nhiệt hoặc dùng bột quế)

8. Phát là phải ra lộc, vị này TomHumCa kỳ vọng lắm cafe Việt đáng để trải nghiệm làm sao! Hương coffeein  tan hòa vào Cua King sẽ làm cho thực khách càng ẩm càng tướng tinh tỉnh táo, tràn đầy nhựa sống (8/8 votes cho món Âu độc lạ có phụ họa của cafe Việt mặc dù hơi chút sơ suất dùng bột cafe nên hơi cháy quá, lần sau sẽ dùng cafe hạt) 

9. Hình như từ khi xuất hiện Cua King đã có bơ hay pho mai cộng hưởng rồi. Món Âu thuần này đã trở thành truyền thống địa cầu rồi (8/8 votes một cách đương nhiên)

Quả là 1 ngày trải nghiệm tràn đầy cảm xúc, TomHumCa cảm ơn 8 vị tester, cảm ơn 8 vị lá hoa hạt quả củ. TomHumCa cảm giác như hoàn thành một tác phẩm đầy đủ âm hưởng của biển trời, có lẽ dư âm của nó còn đọng mãi cùng với sự thăng hoa ẩm thực TomHumca.

TomHumCa: ăn Tinh, thưởng Chất, tự nhiên Sướng.  

0 Bình luận bài viết

Chọn đánh giá của bạn
Mã xác nhận
Tin mới
Bài viết liên quan

Sản phẩm liên quan

Tư vấn