Cua King/ Vua/ Hoàng Đế/ Huỳnh Đế/ Alaska có sốt cà ri

Vân Anh 6 tháng trước 126 lượt xem

Cua King/ Vua/ Hoàng Đế/ Huỳnh Đế/ Alaska có sốt cà ri

Clock sand time icon - Forall  Tổng thời gian 30 phút + làm lạnh       Khẩu phần : 24 phần ăn

Giá trị dinh dưỡng

1 khẩu phần (không tính bánh quy giòn): 78 calo, 4g chất béo (2g chất béo bão hòa), 17mg cholesterol, 188mg natri, 8g carbohydrate (5g đường, 0 chất xơ), 2g protein.

Vào kỳ nghỉ, tôi luôn có sẵn kem phô mai và thịt cua. Trong trường hợp có nhiều khách, tôi chỉ cần trộn hỗn hợp 2 thành phần này thêm tương ớt xoài và gia vị là hoàn thành một món ăn ngon lành.

 —Jennifer Phillips, Goffstown, New Hampshire

 

Thành phần

 

Cách chế biến

  • 1 gói (8 ounce) kem phô mai, làm mềm

  • 1 thìa cà phê vỏ chanh bào

  • 3/4 thìa cà ri bột

  • 1/4 thìa cà phê muối

  • 1 đến 2 thìa cà phê tương ớt Sriracha, tùy chọn

  • 1 lon (6 ounce) thịt cua, để ráo

  • 1 muỗng canh dầu hạt cải

  • 1/2 chén vụn bánh mì panko

  • 3/4 cốc tương ớt xoài

  • 1 muỗng canh ngò hoặc hành tươi băm nhỏ

  • Bánh quy giòn các loại

Lưu ý: 1 ounce = 0.03kg

1 inch = 2.54cm

1 pound = 0.4536 kg

Trong một bát nhỏ, đánh phô mai kem, vỏ chanh, bột cà ri, muối và tương ớt nếu muốn; nhẹ nhàng trộn đều cùng cua. Tạo thành 1 khối trên đĩa; bọc giấy bạc. Cho vào tủ lạnh 15 phút.

Trong khi đó, trong chảo lớn, đun dầu ở lửa vừa. Thêm vụn bánh mì; nấu và khuấy 2-3 phút hoặc cho đến khi có màu vàng nâu. Chuyển vụn bánh mì sang một cái bát nông.

Mở đĩa và ấn tất cả các mặt vào vụn bánh mì; đặt trên một đĩa phục vụ. Đổ tương ớt lên trên; rắc ngò. Ăn kèm với bánh quy giòn.

 

 

Nguồn dịch: https://www.tasteofhome.com/recipes/curried-crab-spread/

 

0 Bình luận bài viết

Chọn đánh giá của bạn
Mã xác nhận
Tin mới
Bài viết liên quan

Sản phẩm liên quan

Tư vấn