Cua King/ Vua/ Hoàng Đế/ Huỳnh Đế/ Alaska Hấp
Cua King/ Vua/ Hoàng Đế/ Huỳnh Đế/ Alaska Hấp
Tôi rất vui mừng khi một lần nữa được hợp tác với Wild Alaska Seafood. Alaska cung cấp cho chúng ta các loại hải sản tươi ngon nhất, nguồn cung cấp dồi dào và đều đặn nhất mà bạn có thể tìm thấy. Gần đây, tôi đã quyết định chuẩn bị một số món ngon từ Chân cua Vua Alaska.
Chân cua hoàng đế rất thú vị khi ăn vì thịt mềm, ngọt và hương vị tinh tế không gì sánh được. Thật dễ dàng để nấu chúng và thú vị khi bóc chúng và thưởng thức. Bởi vì bản thân chúng đã rất ngon, nên chỉ cần một vài nguyên liệu là có thể nấu và thưởng thức.
Nguyên liệu:
- Chân Cua Vua Alaska 2 lbs
- ¼ chén dầu ô liu nguyên chất
- ½ chén bơ
- 3 tép tỏi băm nhuyễn
- 2 quả chanh, 1 quả ép và 1 quả cắt lát mỏng
- ½ chén rượu trắng không cồn
- ½ chén ngò tây Ý, xắt nhỏ
Cách làm món Cua Vua Alaska
- Đun chảy bơ với dầu ô liu trong một chảo lớn (có thể đậy vung). Hạ nhỏ lửa và cho tỏi vào. Nấu cho đến khi tỏi có màu nâu nhạt, thêm nước cốt chanh và rượu trắng.
- Cho chân cua vào và đậy nắp lại. Nấu khoảng 3 đến 5 phút cho đến khi thịt chín và chất lỏng giảm đi một chút.
- Gắp chân cua hoàng đế ra đĩa và rưới nước sốt lên trên. Trang trí với lát chanh, mùi tây và thưởng thức.
Nguồn dịch: http://www.annasheirloomkitchen.com/blog/2016/10/11/steaming-up-some-alaskan-king-crab-legs
0 Bình luận bài viết