Cua vua Alaska và bánh Creme Fraiche tươi tuyệt đẹp

Vân Anh 3 năm trước 817 lượt xem

Cua vua Alaska và bánh Creme Fraiche tươi tuyệt đẹp

Giá trị dinh dưỡng

Calo

Chất béo

Chất béo bão hòa

Cholesterol

Cacbohydrat

Chất xơ

Natri

Canxi

858

35g

13g

115mg

91g

5g

1524mg

112mg

 

Thành phần

 

Cách chế biến

  • 1 pound nấm linh chi tươi hoặc khô
  • ¼ chén dầu ô liu
  • thìa bơ
  • ½ chén hẹ tây băm (3-4 củ hẹ tây)
  • 1 thìa tỏi băm (khoảng 6 tép)
  • ½ chén rượu trắng khô
  • 8 ounce thịt cua hoàng đế Alaska (từ khoảng 1 pound chân và càng cua)
  • ½ cốc crème fraîche
  • ½ thìa cà phê muối
  • ¼ tách mùi tây cắt nhỏ, thêm nhiều thứ khác để trang trí

 

Lưu ý: 1 ounce =0.03kg

1 inch = 2.54cm

1 pound = 0.4536 kg

 

Bước 1

Nấu mì ống

Hãy nấu món mì dựa theo chỉ dẫn. Dự trữ 1 cốc nước mì ống.

Bước 2

Trong khi đó, chuẩn bị thịt cua

Lấy phần thịt cua ra khỏi vỏ. Cắt hoặc băm nhỏ nếu cần để thành các miếng vừa ăn.

Bước 3

Nấu hành tây và tỏi

Đun nóng dầu và bơ trong chảo lớn ở lửa vừa. Khi bơ tan chảy, cho hành tím và tỏi vào xào trong 2 phút cho đến khi mềm. Đổ rượu vào và đun nhỏ lửa cho đến khi nước còn một nửa.

Bước 4

Thêm cua và mì vào chảo

Cho thịt cua vào, hạ lửa nhỏ và đảo đều cho nước ngập hết phần thịt cua. Tắt bếp. Thêm mì ống và Xoắn. Thêm crème fraîche, muối và nước mì ống vừa đủ để làm lỏng nó một chút (chỉ cần một vài thìa đủ rồi). Cho ngò tây, hành, nêm nếm gia vị vừa ăn. Thêm muối nếu cần.

Bước 5

Cho lên đĩa, trang trí và thưởng thức

Chia thành bốn đĩa hoặc bát cạn và trên cùng có thêm mùi tây để trang trí.

 

Nguồn dịch: https://www.alaskaseafood.org/recipe/garlicky-linguine-with-alaska-king-crab-and-creme-fraiche/

0 Bình luận bài viết

Chọn đánh giá của bạn
Mã xác nhận
Tin mới
Bài viết liên quan

Sản phẩm liên quan

Tư vấn