Cùng vào bếp làm món salad Cua hoàng đế, tỏi tây, ớt đỏ, sốt bạch đậu khấu và rong biển
Cùng vào bếp làm món salad Cua hoàng đế, tỏi tây, ớt đỏ, sốt bạch đậu khấu và rong biển
Món ăn: Khai vị Độ khó: Trung Bình
Khẩu phần: 8 người Chuẩn bị: 2 tiếng 15 phút
Công thức làm món ăn này tới từ Dave Watts, người tạo ra một bữa tiệc với đầy đủ mọi mỹ quan – cua hoàng đế vốn nhiều thịt được kết hợp cùng tỏi tây cháy và rong biển, sốt ớt đỏ và bạch đầu khấu. Cua huỳnh đế thường được mua theo từng cụm chân vì vậy giúp cho việc quản lý khai thác loài động vật này dễ dàng hơn.
Mizkan Honteri là loại gia vị ngọt của Nhật Bản có chất lượng tương tự như giấm gạo hoặc rượu mirin.
Thành phần
|
Cách làm
|
CUA SALAD
TIÊU ĐỎ VÀ VỎ BẠCH ĐẬU KHẤU
TIÊU ĐỎ NƯỚNG
RONG BIỂN VÀ TỎI TÂY
TỎI TÂY
PHỤC VỤ
DỤNG CỤ NHÀ BẾP
|
Bước 1 Bắt đầu bằng cách chuẩn bị cua hoàng đế. Hấp cua trong 10 phút, cắt bỏ gai và chân, cho vào thau nước đá. Hấp khoảng 8 phút trước khi ngâm chân vào nước đá
Bước 2 Khi chân cua bớt lạnh, thì lấy thịt cua ra khỏi chân, để riêng 8 miếng thịt chân cua, to nguyên vẹn để trình bày. Cắt phần còn lại của thịt, kiểm tra phần thịt xem còn sót lại vỏ không trong lúc thái. Bước 3 Cho thịt đã băm nhỏ và tất cả các nguyên liệu còn lại vào tô, trộn đều và kiểm tra gia vị. Bảo quản trong hộp đựng phù hợp và dự trữ trên ngăn đá cho đến khi cần
Bước 4 Đối với sốt ớt đỏ và bạch đậu khấu, hãy ép ớt đỏ và treo trong bình chinois trên một cái bình cho đến khi tất cả chất lỏng chảy vào nó và các chất rắn còn lại khô. Cho chất lỏng vào chảo trên lửa vừa và đun xuống còn 40ml
Bước 5 Trong khi đó, loại bỏ hạt đen trên vỏ thảo quả và nghiền thành bột bằng chày và cối. Cho các thành phần còn lại và bột bạch đậu khấu vào nước tiêu đã cô đặc(bước 4), sau đó cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Kiểm tra gia vị và dự trữ trong một chai cao su
Bước 6 Đối với ớt đỏ nướng, hãy đặt ớt lên bếp than (đĩa hoặc chảo nướng) thật nóng, hoặc dưới bếp nướng nóng, trở mặt vài phút mỗi lần cho đến khi xém đen toàn bộ. Cho vào bát, phủ màng chống dính và để mát .
Bước 7 Sau khi nguội, loại bỏ vỏ, hạt và cuống của ớt. Thái ớt thành từng miếng dày 4mm, cho vào bát và thêm các nguyên liệu còn lại vào. Để riêng cho đến khi có yêu cầu
Bước 8 Đối với rong biển, bạn cho muối và nước vào đun sôi. Chần tất cả các loại rau biển trong 30 giây, sau đó để ráo (giữ nước) và ngâm mình trong nước đá trong 1 phút. Để ráo trên giấy bếp rồi cho vào bát, sau đó thêm một nửa dầu hạt cải và nêm một ít nước cốt chanh.
Bước 9 Chần tỏi tây trong nước để riêng trong 3 phút, sau đó ngâm nước đá trong 1 phút và để ráo trên giấy bếp. Cắt xéo thành 16 miếng, nêm phần dầu còn lại và nước cốt chanh và để riêng cho đến khi cần
Bước 10 Đối với tỏi tây đen, cắt 16 khoanh tỏi tây, độ dày khoảng 2mm. Để đốt toàn bộ tỏi tây còn lại, đặt trên than củi cho đến khi cháy đen toàn bộ, sau đó cho vào bát và phủ bằng màng bọc. Để nguội, sau đó đặt các khoanh tỏi tây lên than củi và để đen ở một bên
Bước 11 Sau khi toàn bộ tỏi tây đã nguội, bóc một vài lớp bên ngoài và cắt thành các đoạn dài 8cm. Nêm muối và dầu hạt cải vào.
Bước 12 Để thưởng thức, đặt những miếng tỏi tây đã cháy vào giữa mỗi đĩa, tiếp theo là một phần thịt chân cua đã chuẩn bị sẵn. Nêm vào mỗi thứ một chút muối và một giọt dầu hạt cải
Bước 13 Đặt salad cua lên trên tỏi tây, tiếp theo là ớt đỏ nướng và tỏi tây cháy. Xếp rong biển và tỏi tây xung quanh từng đĩa, sau đó chấm với sốt ớt đỏ và một chút dầu từ ớt đỏ rang. Trang trí với lá cây me chua và thưởng thức
|
Nguồn dịch: https://www.greatbritishchefs.com/recipes/king-crab-with-leeks-recipe
0 Bình luận bài viết