Cùng vào bếp làm món salad Cua hoàng đế, tỏi tây, ớt đỏ, sốt bạch đậu khấu và rong biển

Vân Anh 3 năm trước 829 lượt xem

Cùng vào bếp làm món salad Cua hoàng đế, tỏi tây, ớt đỏ, sốt bạch đậu khấu và rong biển


Món ăn: Khai vị                                          Độ khó: Trung Bình   

 Khẩu phần: 8 người                        Clock sand time icon - Forall Chuẩn bị: 2 tiếng 15 phút

Công thức làm món ăn này tới từ Dave Watts, người tạo ra một bữa tiệc với đầy đủ mọi mỹ quan – cua hoàng đế vốn nhiều thịt được kết hợp cùng tỏi tây cháy và rong biển, sốt ớt đỏ và bạch đầu khấu. Cua huỳnh đế thường được mua theo từng cụm chân vì vậy giúp cho việc quản lý khai thác loài động vật này dễ dàng hơn.

Mizkan Honteri là loại gia vị ngọt của Nhật Bản có chất lượng tương tự như giấm gạo hoặc rượu mirin.

Thành phần

 

Cách làm

 

CUA SALAD

  • 1,7kg cua huỳnh đế, 500g thịt
  • 150g sữa chua tự nhiên
  • 6g rau mùi, julienned hoặc chiffonade
  • 12g nước cốt chanh
  • 3g vỏ chanh
  • 6g muối
  • 1 nhúm ớt cayenne

TIÊU ĐỎ VÀ VỎ BẠCH ĐẬU KHẤU

  • 5 quả ớt đỏ, bỏ cuống và hạt
  • 1 vỏ bạch đậu khấu, rang 2 phút ở 180 ° C
  • 10g mật ong
  • 1g muối
  • 25ml dầu hạt cải dầu
  • 1 nhúm tiêu đen
  • 0,2g chất tạo sánh xantana

TIÊU ĐỎ NƯỚNG

  • 1 quả ớt đỏ, lớn
  • 1g muối
  • 1g tỏi, cắt lát
  • 1 nhánh cỏ xạ hương
  • 20ml dầu hạt cải dầu
  • 10ml Mizkan Honteri

RONG BIỂN VÀ TỎI TÂY

  • 4g hoa thạch thảo
  • 4g hắc mai biển, chỉ lá
  • 8g rau biển samphire
  • 4g rong biển
  • 4g rong biển wakame
  • 4 tỏi tây con
  • 1/4 quả chanh, nước ép
  • 20g muối, pha với 1 lít nước
  • 10ml dầu hạt cải dầu

TỎI TÂY

  • 3 tỏi tây
  • 2g muối
  • 20ml dầu hạt cải dầu

PHỤC VỤ

  • Lá cây me chua có vân đỏ
  • Muối
  • Dầu hạt cải dầu

DỤNG CỤ NHÀ BẾP

  • Chày và cối
  • Máy xay
  • Chai bóp (chai đựng tương cà)
  • Chinois

 

Bước 1

Bắt đầu bằng cách chuẩn bị cua hoàng đế. Hấp cua trong 10 phút, cắt bỏ gai và chân, cho vào thau nước đá. Hấp khoảng 8 phút trước khi ngâm chân vào nước đá

  • 1,7kg cua huỳnh đế, 500g thịt

Bước 2

Khi chân cua bớt lạnh, thì lấy thịt cua ra khỏi chân, để riêng 8 miếng thịt chân cua, to nguyên vẹn để trình bày. Cắt phần còn lại của thịt, kiểm tra phần thịt xem còn sót lại vỏ không trong lúc thái.

Bước 3

Cho thịt đã băm nhỏ và tất cả các nguyên liệu còn lại vào tô, trộn đều và kiểm tra gia vị. Bảo quản trong hộp đựng phù hợp và dự trữ trên ngăn đá cho đến khi cần

  • 150g sữa chua tự nhiên
  • 6g rau mùi, julienned hoặc chiffonade
  • 12g nước cốt chanh
  • 3g vỏ chanh
  • 6g muối
  • 1 nhúm ớt cayenne

Bước 4

Đối với sốt ớt đỏ và bạch đậu khấu, hãy ép ớt đỏ và treo trong bình chinois trên một cái bình cho đến khi tất cả chất lỏng chảy vào nó và các chất rắn còn lại khô. Cho chất lỏng vào chảo trên lửa vừa và đun xuống còn 40ml

  • 5 quả ớt đỏ, bỏ cuống và hạt

Bước 5

Trong khi đó, loại bỏ hạt đen trên vỏ thảo quả và nghiền thành bột bằng chày và cối. Cho các thành phần còn lại và bột bạch đậu khấu vào nước tiêu đã cô đặc(bước 4), sau đó cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Kiểm tra gia vị và dự trữ trong một chai cao su

  • 1 vỏ bạch đậu khấu, rang 2 phút ở 180 ° C
  • 10g mật ong
  • 1g muối
  • 25ml dầu hạt cải dầu
  • 1 nhúm tiêu đen
  • 0,2g chất tạo sánh xantana
  • 10ml Mizkan Honteri (một loại giấm gạo)

Bước 6

Đối với ớt đỏ nướng, hãy đặt ớt lên bếp than (đĩa hoặc chảo nướng) thật nóng, hoặc dưới bếp nướng nóng, trở mặt vài phút mỗi lần cho đến khi xém đen toàn bộ. Cho vào bát, phủ màng chống dính và để mát .

  • 1 quả ớt đỏ, lớn

Bước 7

Sau khi nguội, loại bỏ vỏ, hạt và cuống của ớt. Thái ớt thành từng miếng dày 4mm, cho vào bát và thêm các nguyên liệu còn lại vào. Để riêng cho đến khi có yêu cầu

  • 1g muối
  • 1g tỏi, cắt lát
  • 1 nhánh cỏ xạ hương
  • 20ml dầu hạt cải dầu

Bước 8

Đối với rong biển, bạn cho muối và nước vào đun sôi. Chần tất cả các loại rau biển trong 30 giây, sau đó để ráo (giữ nước) và ngâm mình trong nước đá trong 1 phút. Để ráo trên giấy bếp rồi cho vào bát, sau đó thêm một nửa dầu hạt cải và nêm một ít nước cốt chanh.

  • 4g hắc mai biển
  • 8g samphire
  • 4g rong biển
  • 4g rong biển wakame
  • 20g muối, pha với 1 lít nước
  • 5ml dầu hạt cải dầu
  • 1/8 quả chanh, nước ép
  • 4g aster biển

Bước 9

Chần tỏi tây trong nước để riêng trong 3 phút, sau đó ngâm nước đá trong 1 phút và để ráo trên giấy bếp. Cắt xéo thành 16 miếng, nêm phần dầu còn lại và nước cốt chanh và để riêng cho đến khi cần

  • 4 tỏi tây con
  • 1/8 quả chanh, nước ép
  • 5ml dầu hạt cải dầu

Bước 10

Đối với tỏi tây đen, cắt 16 khoanh tỏi tây, độ dày khoảng 2mm. Để đốt toàn bộ tỏi tây còn lại, đặt trên than củi cho đến khi cháy đen toàn bộ, sau đó cho vào bát và phủ bằng màng bọc. Để nguội, sau đó đặt các khoanh tỏi tây lên than củi và để đen ở một bên

  • 3 tỏi tây

Bước 11

Sau khi toàn bộ tỏi tây đã nguội, bóc một vài lớp bên ngoài và cắt thành các đoạn dài 8cm. Nêm muối và dầu hạt cải vào.

  • 2g muối
  • 20ml dầu hạt cải dầu

Bước 12

Để thưởng thức, đặt những miếng tỏi tây đã cháy vào giữa mỗi đĩa, tiếp theo là một phần thịt chân cua đã chuẩn bị sẵn. Nêm vào mỗi thứ một chút muối và một giọt dầu hạt cải

  • Muối
  • Dầu hạt cải dầu

Bước 13

Đặt salad cua lên trên tỏi tây, tiếp theo là ớt đỏ nướng và tỏi tây cháy. Xếp rong biển và tỏi tây xung quanh từng đĩa, sau đó chấm với sốt ớt đỏ và một chút dầu từ ớt đỏ rang. Trang trí với lá cây me chua và thưởng thức

  • Lá cây me chua có vân đỏ

 

 

Nguồn dịch: https://www.greatbritishchefs.com/recipes/king-crab-with-leeks-recipe

 

0 Bình luận bài viết

Chọn đánh giá của bạn
Mã xác nhận
Tin mới
Bài viết liên quan

Sản phẩm liên quan

Tư vấn