Cùng vào bếp làm món tôm hùm Etouffee
Cùng vào bếp làm món tôm hùm Etouffee
Công thức món tôm hùm ngon mắt, thịnh soạn với hương vị lạ miệng, chế biến nhanh chóng và dễ dàng.
Nguyên liệu
|
Cách chế biến |
Lưu ý : 1oz(ounce) = 0,028kg 1 pound = 0,45kg 1 inch = 2.54cm |
Bước 1: Để làm roux, đun chảy bơ với dầu trong một cái chảo lớn ở lửa nhỏ. Đánh bông bột mì và dầu để tạo thành hỗn hợp sền sệt rồi đun trên lửa nhỏ và đánh liên tục cho đến khi hỗn hợp chuyển sang màu caramel và có mùi thơm hấp dẫn, khoảng 15 đến 20 phút. Bước 2: Cho hành tây, ớt xanh, cần tây và tỏi vào nấu trên lửa nhỏ cho đến khi rau mềm, khoảng 5 phút. Bước 3: Thêm tiêu đen, tiêu trắng, ớt cayenne, gia vị Cajun, hành lá, mùi tây và nước sốt nóng cho vừa ăn. Thêm nước ngao, nước luộc gà, cà chua với nước cốt và muối vừa ăn. Đun sôi, giảm lửa nhỏ và đun trong 10 đến 15 phút cho đến khi hỗn hợp đặc lại. Bước 4: Thêm thịt tôm hùm và nấu trong 3-5 phút cẩn thận để không quá chín. Tắt bếp và thêm 4 muỗng canh bơ đã để riêng và khuấy cho tan chảy. Trang trí với hành lá, mùi tây và dọn lên ăn cùng cơm.
|
Nguồn dịch: https://www.foodiecrush.com/craving-lobster-etouffee-and-5-cajun-crustacean-recipes/
0 Bình luận bài viết