Cùng vào bếp làm món tôm hùm Mac và phô mai đãi khách
Cùng vào bếp làm món tôm hùm Mac và phô mai đãi khách
Sự kết hợp hoàn hảo giữa kem, mỳ ống phô mai và tôm hùm thích hợp cho bữa tối thư giãn ngoài bãi biển
Thành phần
|
Cách chế biến |
|
Bước 1 Chuẩn bị mì ống theo những bước chỉ dẫn trên vỏ bao bì Bước 2 Làm nóng lò ở nhiệt độ cao. Để 2 cốc có sẵn pho mát Gruyère bào và phô mai Cheddar trắng bào vào. Bước 3 Đun chảy 3 muỗng canh bơ trong một chảo lớn ở lửa vừa và cao. Thêm hành tây, cỏ xạ hương và nghệ tây; xào 2 phút hoặc cho đến khi bơ tan, ở dạng trong mờ. Trong lúc đun bơ, cho bột mì và 1/2 cốc sữa vào bát nhỏ, dùng máy đánh trứng khuấy đều. Cho hỗn hợp bột vừa đánh và 2 cốc sữa còn lại vào chảo; đun sôi nhỏ lửa. Nấu 2 phút hoặc cho đến khi hơi đặc. Thêm tôm hùm và rượu sherry, vỏ chanh, muối kosher, tiêu trắng vào; nấu 2 phút. Tắt bếp, và khuấy penne và 2 cốc pho mát và phô mai đã nấu chín. Múc hỗn hợp vào trongn đĩa nướng đã chuẩn bị. Bước 4 Đun chảy 2 muỗng canh bơ còn lại trong một đĩa nhỏ an toàn với lò vi sóng ở chế độ CAO trong 30 giây. Cho bơ đã đun chảy, panko và quả anh đào vào bát. Rắc hỗn hợp panko vừa làm lên trên hỗn hợp mì ống. Hầm 2 phút hoặc cho đến khi có màu vàng nâu. Để yên trong 5 phút. |
.
Nguồn dịch: https://www.myrecipes.com/recipe/lobster-mac-cheese-0
0 Bình luận bài viết