Cùng vào bếp làm món tôm hùm Mornay
Cùng vào bếp làm món Tôm hùm mornay
Khẩu phần dinh dưỡng của mỗi phần ăn
Calarories |
Năng lượng |
Chất béo |
Chất béo bão hoà |
Protein |
Sodium |
Carbs |
Đường |
368 |
1538 kcal |
18g |
11g |
34g |
557mg |
14g |
7g |
Mời bạn bè cùng thưởng thức món tôm hùm sốt mornay kiểu mới này nhé, chế biến đơn giản nhanh gọn, không cầu kỳ nhưng hương vị thì đảm bảo người ăn không thể nào quên !!!
NGUYÊN LIỆU |
CÁCH CHẾ BIẾN |
|
Bước 1 Tách thịt khỏi vỏ tôm hùm. Sơ chế qua và để riêng cho đến khi sử dụng. Đặt vỏ tôm hùm, cắt mặt trên, để vào chảo rang lớn. Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ cao Bước 2 Đun chảy bơ trong chảo ở lửa vừa cho đến khi nổi bọt. Cho bột vào nấu, dùng thìa gỗ có đầu dẹt khuấy đều trong 1-2 phút hoặc cho đến khi hỗn hợp sủi bọt và bắt đầu rời khỏi thành chảo. Tắt bếp. Bước 3 Cho rượu dần dần vào, đánh liên tục bằng máy đánh trứng cho đến khi hỗn hợp mịn. Thêm dần dần sữa vào, vừa kết hợp đánh liên tục cho đến khi mịn. Để lửa vừa và nấu, dùng thìa gỗ khuấy liên tục trong 3-4 phút hoặc cho đến khi nước sốt sôi, đặc lại và phủ lên mặt sau của thìa. Thêm phô mai và khuấy cho đến khi phô mai tan chảy. Tắt bếp. Nêm nếm muối và tiêu vừa ăn. Cho lá hẹ và thịt tôm hùm vào đảo cùng. Bước 4 Dùng thìa trộn đều hỗn hợp tôm hùm, sau đó cho vào phần vỏ tôm. Đặt trong lò nướng đã được làm nóng trước ở bước 1, cách nguồn nhiệt khoảng 6cm, trong 4 phút hoặc cho đến khi chín vàng. Tắt và cho đồ ra đĩa. Bước 5 Chia tôm hùm ra các đĩa ăn kèm với khoai tây nêm và lá xà lách trộn. Bạn đã làm món này thành công chưa?
|
Nguồn dịch: https://www.taste.com.au/recipes/lobster-mornay/97ed6e3d-528d-42b3-a47b-c3e430cb453e
0 Bình luận bài viết