Gây ấn tượng với mọi người với món Tôm hùm cuốn sốt cay Mexico

Nếu bạn muốn làm một bữa trưa để gây ấn tượng, thậm chí là một bữa tối nhẹ nhàng, món Tôm hùm ướp sốt cay Mexio và cuốn bơ chắc chắn sẽ là một quyết định làm hài lòng bạn và những người thân yêu!

 

Khẩu phần Thời gian chuẩn bị Thời gian chế biến Calories  Chất béo
4 người 15 phút 15 phút 219 kcal 12g

 

NGUYÊN LIỆU: 

 

  • ~ 1 kg thịt tôm hùm hấp, cắt nhỏ
  • 3 muỗng canh mayonnaise
  • 2 muỗng canh sữa chua Hy Lạp 2% béo
  • 1 muỗng canh khoai tây chiên hoặc ớt băm nhỏ 
  • 1 củ hành lá, thái nhỏ
  • 1 muỗng canh nước chanh tươi
  • 1 muỗng canh ngò băm
  • 1 quả bơ vừa, cắt hạt lựu
  • 8 lá xà lách vừa
  • 4 lúa mì nguyên cám, bánh ngô ít tinh bột.

 

CÁCH CHẾ BIẾN:

BƯỚC 1:

  • Cắt thịt tôm hùm thành từng miếng nhỏ.

BƯỚC 2:

  • Trong 1 bát vừa, trộn đều sốt mayonnaise, sữa chua, hạt tiêu, hành lá và ngò. 
  • Cho tôm hùm vào, vắt nước chanh lên và trộn đều.

 

BƯỚC 3:

  • Đặt 2 lá rau diếp lên mỗi miếng cuốn, đặt salad tôm hùm bên trên lên, và bỏ khoảng ¼ chén bơ thái nhỏ vào mỗi cuốn.

 

BƯỚC 4:

  • Gói lại bằng cách gấp nhẹ các mép miếng cuốn lại và cắt theo đường chéo cho vừa miệng ăn.

Món ăn này phù hợp với một bữa trưa vì bản chất gọn nhẹ và sạch sẽ, dễ mang đi mang lại của món ăn. 

 

Chúc bạn thật ngon miệng!

 

Source: https://www.saveur.com/best-fresh-lobster-recipes/

 

0 Bình luận bài viết

Chọn đánh giá của bạn
Mã xác nhận
Tin mới
Tư vấn