Giá trị dinh dưỡng từ chân cua hoàng đế
Cua hoàng đế trở thành một loại thực phẩm chất lượng cao bởi thành phần dinh dưỡng của nó cung cấp 1 nguồn protein tuyệt vời với lượng chất béo tối thiểu và không có tinh bột. Nhà xuất bản Sức khoẻ Havard của Mỹ khuyên bạn nên thêm thực phẩm động vật có vỏ vào chế độ ăn hàng tuần để giảm nguy cơ phát triển huyết áp cao, lưu ý rằng cá, các loại hạt và các loại đậu cũng có thể giúp ngăn ngừa tăng huyết áp.
Lời khuyên: Có khoảng 130 calo trong 1 chiếc chân cua hoàng đế, nhưng điều này thay đổi tuỳ thuộc vào cách chế biến cua nữa. Chân cua hoàng đế nấu với bơ hoặc dầu sẽ có nhiều calo hơn.
Động vật có vỏ là nguồn cung cấp protein lý tưởng cho những người ăn theo chế độ ăn kiêng và số lượng tinh bột thấp trong chân cua hoàng đế khiến nó phù hợp với những người ăn kiêng nhiều protein.
Thông tin dinh dưỡng của cua hoàng đế:
Thông tin dinh dưỡng chính xác của cua hoàng đế sẽ phụ thuộc vào khẩu phần của bạn và cách bạn chế biến món ăn. Theo Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA), có 130 calo trong một chiếc chân cua hoàng đế, nặng khoảng 134 gram. Phần này sẽ cung cấp khoảng 26 grams protein, chỉ hơn 2 grams chất béo, không có tinh bột, 70 miligrams canxi, 1 miligram magiê, 375 miligram phốt pho, 351 miligram kali, 1,440 miligrams natri, 10 miligrams kẽm và gần 2 miligrams đồng.
Theo Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ, không có carbs trong chân cua hoàng đế. Các loại động vật có vỏ khác, chẳng hạn như tôm, cũng là những lựa chọn ít tinh bột. Tất nhiên, bạn có thể tăng lượng tinh bột trong chân cua tuỳ thuộc vào cách bạn chế biến. Ví dụ, bạn có thể tẩm bột hoặc chiên thịt cua sẽ làm tăng lượng tinh bột.
Khi bạn mua cua để chế biến tại nhà, hãy làm theo các mẹo an toàn thực phẩm của Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm. Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm nói rằng cua và tôm hùm sẽ bị hư “nhanh chóng” sau khi chết, vì vậy tốt nhất bạn nên chọn chúng khi chúng còn sống – và khi chúng vẫn còn quẫy đạp.
Source: https://www.livestrong.com/article/87468-king-crab-legs-nutrition-information/
0 Bình luận bài viết