Há cảo Cua King/ Vua/ Hoàng Đế/ Huỳnh Đế/ Alaska chiên ăn kèm với nước chấm chua ngọt

Vân Anh 11 tháng trước 222 lượt xem

Há cảo Cua King/ Vua/ Hoàng Đế/ Huỳnh Đế/ Alaska chiên ăn kèm với nước chấm chua ngọt

Lưu ý: Há cảo cua chiên có thể được đông lạnh sau bước 2. Đặt chúng trên khay nướng có viền và đặt trong tủ lạnh cho đến khi đông hoàn toàn, sau đó chuyển sang túi có khóa kéo. Chúng sẽ giữ được tối đa ba tháng. Thêm 2 thìa cà phê ớt bột vào nước sốt này sẽ làm cho nó có độ cay vừa phải. Bạn có thể điều chỉnh độ cay theo sở thích của mình (hoặc không thêm).

Clock sand time icon - Forall   Nấu: 60 phút       Tổng thời gian : 60 phút     Khẩu phần : 6-10 phần ăn (40 miếng)

Thành phần

 

Cách chế biến

Công thức pha nước chấm chua ngọt

  • 1/2 chén giấm gạo
  • 3/4 cốc đường nâu
  • 2 muỗng canh tương cà
  • 2 thìa cà phê ớt đỏ (nhiều hơn hoặc ít hơn tùy theo khẩu vị)
  • 1/2 cốc cộng với 1 thìa nước
  • 1 muỗng canh tinh bột ngô
  • 1/2 chén dứa tươi hoặc khối đóng hộp, để ráo

Đối với món há cảo cua chiên

  • 8 ounce kem phô mai làm mềm
  • 6 ounce thịt cua Cua King/ Vua/ Hoàng Đế/ Huỳnh Đế/ Alaska  đã chọn (hoặc surimi, cắt thành miếng 1/2 inch)
  • 6 hành lá, chỉ trắng, thái nhỏ (khoảng 1/2 chén)
  • 1 gói hoành thánh vuông (tốt nhất là màu vàng), khoảng 40-50 miếng
  • 2 lít dầu đậu phộng
  • Muối kosher

 

 

Lưu ý: 1 ounce =0.03kg

1 inch = 2.54cm

1 pound = 0.4536 kg

Bước 1:

Cho giấm, đường nâu, tương cà, ớt sừng và nước vào một cái chảo nhỏ rồi đun ở lửa vừa và to, khuấy đều cho đến khi đường tan hết. Cho thìa nước còn lại và tinh bột ngô vào một cái bát nhỏ rồi dùng nĩa đánh nhuyễn để tạo thành hỗn hợp sền sệt. Đánh bông thành nước sốt và đun sôi. Để nguội trong khi bạn làm món cua rang.

Bước 2:

Cho kem phô mai, cua và hành lá vào một cái bát vừa và dùng thìa hoặc tay nhào cho đến khi hỗn hợp quyện lại. Trải một miếng hoành thánh ra thớt (giữ phần còn lại dưới bọc ni lông hoặc khăn ẩm) và cho một lượng nhỏ nhân vào giữa (khoảng 1/2 thìa cà phê). Làm ẩm các cạnh bằng đầu ngón tay ướt, tạo hình con dấu bằng cách gấp nó lại theo hình tam giác hoặc bằng cách đẩy bốn cạnh vào giữa để tạo ra một ngôi sao bốn cánh. Hãy cẩn thận không để không khí còn sót lại bên trong khi bạn niêm phong chúng. Chuyển sang một đĩa lớn, đậy kín bằng màng bọc thực phẩm và lặp lại cho đến khi sử dụng hết phần nhân.

Bước 3:

Để hoàn thành nước sốt, thêm các miếng dứa và xay nhuyễn bằng máy xay thực phẩm

Bước 4:

Đun nóng dầu trong chảo hoặc lò nướng Hà Lan đến 375 ° F. Thêm 10 đến 12 chiếc bánh phồng cua vào dầu. Rán, điều chỉnh ngọn lửa để duy trì nhiệt độ và đảo đều, lật chúng liên tục bằng lưới thép cho đến khi giòn và có màu nâu vàng, khoảng 3 phút. Chuyển ra đĩa có giấy thấm dầu, nêm muối, chấm ngay với nước chấm chua ngọt đã làm.

 

Nguồn dịch: https://www.seriouseats.com/crab-rangoon-crab-puffs-recipe

0 Bình luận bài viết

Chọn đánh giá của bạn
Mã xác nhận
Tin mới
Bài viết liên quan

Sản phẩm liên quan

Tư vấn