Há cảo Cua King/ Vua/ Hoàng Đế/ Huỳnh Đế/ Alaska chiên ăn kèm với nước chấm chua ngọt
Há cảo Cua King/ Vua/ Hoàng Đế/ Huỳnh Đế/ Alaska chiên ăn kèm với nước chấm chua ngọt
Lưu ý: Há cảo cua chiên có thể được đông lạnh sau bước 2. Đặt chúng trên khay nướng có viền và đặt trong tủ lạnh cho đến khi đông hoàn toàn, sau đó chuyển sang túi có khóa kéo. Chúng sẽ giữ được tối đa ba tháng. Thêm 2 thìa cà phê ớt bột vào nước sốt này sẽ làm cho nó có độ cay vừa phải. Bạn có thể điều chỉnh độ cay theo sở thích của mình (hoặc không thêm).
Nấu: 60 phút Tổng thời gian : 60 phút Khẩu phần : 6-10 phần ăn (40 miếng)
Thành phần
|
Cách chế biến |
Công thức pha nước chấm chua ngọt
Đối với món há cảo cua chiên
Lưu ý: 1 ounce =0.03kg 1 inch = 2.54cm 1 pound = 0.4536 kg |
Bước 1: Cho giấm, đường nâu, tương cà, ớt sừng và nước vào một cái chảo nhỏ rồi đun ở lửa vừa và to, khuấy đều cho đến khi đường tan hết. Cho thìa nước còn lại và tinh bột ngô vào một cái bát nhỏ rồi dùng nĩa đánh nhuyễn để tạo thành hỗn hợp sền sệt. Đánh bông thành nước sốt và đun sôi. Để nguội trong khi bạn làm món cua rang. Bước 2: Cho kem phô mai, cua và hành lá vào một cái bát vừa và dùng thìa hoặc tay nhào cho đến khi hỗn hợp quyện lại. Trải một miếng hoành thánh ra thớt (giữ phần còn lại dưới bọc ni lông hoặc khăn ẩm) và cho một lượng nhỏ nhân vào giữa (khoảng 1/2 thìa cà phê). Làm ẩm các cạnh bằng đầu ngón tay ướt, tạo hình con dấu bằng cách gấp nó lại theo hình tam giác hoặc bằng cách đẩy bốn cạnh vào giữa để tạo ra một ngôi sao bốn cánh. Hãy cẩn thận không để không khí còn sót lại bên trong khi bạn niêm phong chúng. Chuyển sang một đĩa lớn, đậy kín bằng màng bọc thực phẩm và lặp lại cho đến khi sử dụng hết phần nhân. Bước 3: Để hoàn thành nước sốt, thêm các miếng dứa và xay nhuyễn bằng máy xay thực phẩm Bước 4: Đun nóng dầu trong chảo hoặc lò nướng Hà Lan đến 375 ° F. Thêm 10 đến 12 chiếc bánh phồng cua vào dầu. Rán, điều chỉnh ngọn lửa để duy trì nhiệt độ và đảo đều, lật chúng liên tục bằng lưới thép cho đến khi giòn và có màu nâu vàng, khoảng 3 phút. Chuyển ra đĩa có giấy thấm dầu, nêm muối, chấm ngay với nước chấm chua ngọt đã làm. |
Nguồn dịch: https://www.seriouseats.com/crab-rangoon-crab-puffs-recipe
0 Bình luận bài viết