Hamburger cá chiên sốt tôm hùm, bạn đã thử chưa?

Món hamhurger cá chiên sẽ không còn đơn điệu nếu được phủ lên trên bằng sốt tôm hùm mayo béo ngậy.

 

 

Khẩu phần Thời gian chuẩn bị Thời gian chế biến
8 người 20 phút 30 phút

 

NGUYÊN LIỆU: 

  • Sốt tôm hùm mayo:
  • 1 chén nhỏ thịt tôm hùm nấu chin
  • ~ 130 grams mayonnaise
  • ~ 40 grams dưa chuột muối thái lát
  • 3 muỗng canh hành tây thái nhỏ
  • 1 thìa nước chanh tươi
  • Nước sốt cay
  • Muối Kosher
  • Nguyên liệu cho món hamburger cá chiên:
  • ~ 120 grams bột mỳ đa dụng
  • 1 thìa cà phê ớt bột
  • 1,5 muỗng cà phê muối kosher
  • 3 quả trứng lớn, đánh tan
  • ~ 120 grams khoai tây nghiền
  • 1 chén nhỏ vụn bánh mỳ Nhật Bản
  • Dầu ăn thực vật
  • 8 con cá tuyết (mỗi con khoảng 140 grams) ướp chanh ướp cá
  • 8 bánh hamburger
  • 4 muỗng canh bơ đun chảy
  • ~ 80 grams xà lách
  • ~ 80 grams lá mùi tây.
  • 2 muỗng canh dưa chuột muối thái lát
  • 8 lát cà chua

 

Bí kíp đặc biệt: Nhiệt kế chiên giòn

 

CÁCH CHẾ BIẾN:

  • Làm sốt tôm hùm mayo:

BƯỚC 1:

  • Trộn tôm hùm, sốt mayonnaise, dưa chua, hẹ tây và nước cốt chanh trong một cái bát nhỏ; nêm nếm cùng nước sốt cay và muối

 

BƯỚC 2:

  • Làm trước: Có thể làm sốt mayonnaise tôm hùm trước 1 ngày. Đậy nắp và làm lạnh.
  • Làm bánh hamburger cá chiên:

BƯỚC 1:

  • Làm nóng lò ở 200 độ C.
  • Trộn đều bột mì cùng ớt bột và 1,5 thìa cà phê muối trong 1 cái bát.
  • Đặt trứng vào một cái bát khác. Kết hợp khoai tây nghiền với bánh mỳ vụn trong 1 cái bát thứ 3.
  • Đổ dầu vào chảo lớn để vừa nhiệt kế chiên giòn. Nhiệt độ trung bình – cao cho đến khi nhiệt kế ghi ở nhiệt độ 350 độ C

BƯỚC 2:

  • Trong khi đó, làm với từng miếng cá một, nhúng cá vào hỗn hợp bột, sau đó nhúng vào trứng.
  • Rắc lên miếng cá bánh mỳ vụn, ấn mạnh cho dính chặt; rồi đặt những miếng cá vào trong khay nướng.

 

BƯỚC 3:

  • Chiên 2 miếng cá một lần, thỉnh thoảng trở mặt, cho đến khi từng miếng cá cho đến khi có màu vàng nâu đậm là chin (trong khoảng 5 phút)
  • Chuyển sang khay nướng có viền, vắt một ít chanh và nêm nếm muối.
  • Chuyển vào lò nướng để giữ ấm cho đến khi sẵn sàng để bỏ vào trong bánh hamburger.

 

BƯỚC 4:

  • Đun nóng vỉ nướng hoặc chảo lớn trên lửa vừa.
  • Phết bơ lên các mặt đã cắt của bánh; rồi đặt bánh lên nướng, cho đến khi vàng nâu (khoảng 2 phút)

 

BƯỚC 5:

  • Cho lá bắp cải, xà lách, mùi tây và dưa chua vào bát lớn. Phết 1 nửa sổ mayonnaise tôm hùm lên nửa dưới của bánh.
  • Bỏ miếng cá vào trong bánh sau đó cắt lát cà chua bỏ vào cùng.
  • Đổ sốt mayonnaise tôm hùm còn lại lên trên và đặt 1 miếng bánh lên trên.

 

Chúc bạn thật ngon miệng!

 

Source: https://www.bonappetit.com/recipe/fried-fish-sandwiches-with-lobster-mayo

0 Bình luận bài viết

Chọn đánh giá của bạn
Mã xác nhận
Tin mới
Tư vấn