Hoàn thành món salad tôm hùm chỉ trong 5 phút
Hoàn thành món Salad tôm hùm chỉ với 5 phút
Khẩu phần dinh dưỡng:
Calarories |
Năng lượng |
Chất béo |
Chất béo bão hoà |
Chất xơ |
Protein |
Sodium |
Carbs |
Đường |
325 |
1361kcal |
3g |
1g |
4g |
56g |
755mg |
15g |
15g |
Chỉ cần bạn dành ra 5’ thôi là có thể hoàn tất món ăn cực kỳ bổ dưỡng này rồi, cùng vào bếp với Tomhumca nhé
NGUYÊN LIỆU |
CÁCH CHẾ BIẾN |
|
Bước 1 Tách thịt khỏi vỏ tôm hùm và cắt thành miếng kiểu dạng huy chương. Bước 2 Để làm nước sốt chúng ta cho ngải giấm, sữa bơ, nước cốt chanh, muối và tiêu vào một cái bình nhỏ, để chút rưới lên salad. Bước 3 Cho cải xoong, quả đào úc và tôm hùm vào bát, rồi trộn đều. Chia ra bát/ đĩa cho từng người, rưới nước sốt vừa làm để ăn kèm |
LƯU Ý:
- Hai chiếc đuôi tôm hùm nấu chín nặng khoảng 350g. Nếu tự nấu tôm hùm, bạn sẽ cần khoảng 400g đuôi tươi.
Để nấu, cho đuôi vào nước sôi nhẹ khoảng 3-4 phút, sau đó để ráo và nguội.
- Buttermilk có bán tại các siêu thị trong phần sữa ướp lạnh. Ở Úc, loại sữa đặc, ít béo này được làm từ sữa tách béo tiệt trùng và có hương vị hơi thơm, dùng để nấu ăn, làm bánh và nước sốt.
Nguồn dịch: https://www.taste.com.au/recipes/lobster-salad-2/78757b40-5cd7-48ae-92d8-1e478ee1dfd5
0 Bình luận bài viết