Hoàn thành món salad tôm hùm chỉ trong 5 phút

Vân Anh 2 tháng trước 136 lượt xem

Hoàn thành món Salad tôm hùm chỉ với 5 phút

Khẩu phần dinh dưỡng:

Calarories

Năng lượng

Chất béo

Chất béo bão hoà

Chất xơ

Protein

Sodium

Carbs

Đường

325

1361kcal

3g

1g

4g

56g

755mg

15g

15g

Chỉ cần bạn dành ra 5’ thôi là có thể hoàn tất món ăn cực kỳ bổ dưỡng này rồi, cùng vào bếp với Tomhumca nhé

NGUYÊN LIỆU

CÁCH CHẾ BIẾN

  • 2 đuôi tôm hùm Canada nấu chín
  • 2 muỗng canh ngải giấm thái nhỏ
  • 3/4 cốc (180ml) buttermilk
  • 3 thìa cà phê nước cốt chanh
  • Muối và hạt tiêu đen, để nếm thử
  • 1 bó cải xoong, tỉa
  • 4 quả đào úc, cắt miếng vừa ăn

 

 

Bước 1

Tách thịt khỏi vỏ tôm hùm và cắt thành miếng kiểu dạng huy chương.

Bước 2

Để làm nước sốt chúng ta cho ngải giấm, sữa bơ, nước cốt chanh, muối và tiêu vào một cái bình nhỏ, để chút rưới lên salad.

Bước 3

Cho cải xoong, quả đào úc và tôm hùm vào bát, rồi trộn đều. Chia ra bát/ đĩa cho từng người, rưới nước sốt vừa làm để ăn kèm  

 

LƯU Ý:  

  • Hai chiếc đuôi tôm hùm nấu chín nặng khoảng 350g. Nếu tự nấu tôm hùm, bạn sẽ cần khoảng 400g đuôi tươi.

Để nấu, cho đuôi vào nước sôi nhẹ khoảng 3-4 phút, sau đó để ráo và nguội.

  • Buttermilk có bán tại các siêu thị trong phần sữa ướp lạnh. Ở Úc, loại sữa đặc, ít béo này được làm từ sữa tách béo tiệt trùng và có hương vị hơi thơm, dùng để nấu ăn, làm bánh và nước sốt.

 

Nguồn dịch: https://www.taste.com.au/recipes/lobster-salad-2/78757b40-5cd7-48ae-92d8-1e478ee1dfd5

0 Bình luận bài viết

Chọn đánh giá của bạn
Mã xác nhận
Tin mới
Bài viết liên quan

Sản phẩm liên quan

Tư vấn