Học cách chế biến món tôm hùm và ngô Quesadillas

Vân Anh 3 năm trước 1329 lượt xem

Học cách chế biến món tôm hùm và ngô Quesadillas

Lấy cảm hứng từ món tôm hùm và ngô chowder đơn giản, cổ điển, những chiếc quesadillas tôm hùm Maine sang trọng này có thể được phục vụ theo kiểu gia đình như một món khai vị. Món ăn này sẽ chắc chắn làm hài lòng thực khách gia đình bạn.

Hoặc bạn có thể chuẩn bị nó cùng với salad cho bữa tiệc đặc biệt, thưởng thức cùng loại pho mát hương vị nhẹ nhàng hơn Monterey Jack hoặc Swiss cắt nhỏ đều rất phù hợp. Chứa đầy vị ngọt tinh tế và vị mặn đậm đà, món ăn high-low này chắc chắn sẽ là một món ăn phù hợp cho bữa tiệc tối.

Loài tôm hùm Maine New Shell Lobster được thu hoạch vào mùa cao điểm ở Maine (khoảng cuối tháng 6 - đầu tháng 11) khi tôm hùm thay vỏ cũ thành vỏ mới. Nước biển ở Vịnh Maine lấp đầy lớp vỏ mới hình thành và “ướp” thịt một cách tự nhiên, tạo ra hương vị đậm đà và hương vị còn đậm đà hơn tôm hùm bình thường.

Vỏ mới mềm hơn, thịt tôm hùm chắc ngọt hơn. Vỏ mỏng hơn thậm chí khiến tôm hùm dễ bẻ, gắp và ăn bằng tay.

 

Nguyên liệu

 

 

Cách chế biến

  • 2 thìa bơ không muối
  • 1 cốc hạt ngô tươi
  • 2 tép tỏi lớn, băm nhuyễn
  • 1 củ hành tím băm nhỏ
  • 2 thìa kem sherry
  • ½ thìa cà phê muối
  • ⅛ muỗng cà phê tiêu đen
  • ⅛ muỗng cà phê ớt đỏ xay
  • 10 ounce thịt tôm hùm Maine mới bỏ vỏ nấu chín, cắt nhỏ
  • 8 (8 inch) bánh bột mì
  • Lọ dầu ăn xịt
  • ½ cốc kem chua, thêm nữa để ăn cùng, nếu muốn
  • 12 ounce pho mát Gruyère, cắt nhỏ
  • 3 thìa hành tươi cắt nhỏ

Lưu ý :

1oz(ounce) = 0,028kg

1 pound = 0,45kg

1 inch = 2.54cm

Bước 1

Đun chảy bơ ở lửa vừa và cao trong chảo chống dính lớn; thêm ngô, tỏi và hành tây vào chảo. Khuấy kem sherry, muối và ớt. Nấu và khuấy thường xuyên, cho đến khi rau mềm và nước bay hơi, 3-5 phút. Chuyển hỗn hợp vào một bát trộn vừa; xào thịt tôm hùm.

Bước 2

Để ghép mỗi bánh quesadilla, hãy xịt một mặt của bánh tortilla bằng bình xịt dầu ăn; đặt, bôi dầu trên thớt và bề mặt đang làm.

Phết đều 1 thìa kem chua lên bánh tortilla; rắc lên 1/2 số bánh tortilla một lượng phô mai vừa đủ để phủ đều (khoảng 3 muỗng canh).

Lấy 1/8 hỗn hợp tôm hùm và ngô (khoảng 1/4 cốc) đổ đều lên pho mát, dùng nĩa ấn nhẹ; rắc đều 1 thìa cà phê hành.

Cho hỗn hợp tôm hùm, hành và phô mai vừa làm lên trên. Gấp một nửa bánh tortilla còn “trống” lại để che nhân bánh; nhẹ nhàng nhấn để kết dính và tạo thành quesadilla.

Lặp lại quy trình, kem chua, pho mát, hỗn hợp tôm hùm và ngô, hành để tạo thành quesadillas còn lại.

Bước 3

Lau sạch chảo dùng để nấu hỗn hợp ngô bằng khăn giấy sạch; đặt trên lửa vừa. Làm từng quesadilla cùng 1 lúc, cẩn thận di chuyển quesadilla sang chảo bằng muôi dẹt; nấu 2-3 phút mỗi bên hoặc cho đến khi bánh tortilla chuyển sang màu nâu, phô mai tan chảy.

Lặp lại với các quesadillas còn lại. Cắt mỗi bánh thành 3 phần và thưởng thức luôn với kem chua (nếu muốn)

 

Nguồn dịch: https://www.myrecipes.com/recipe/lobster-and-corn-quesadillas

0 Bình luận bài viết

Chọn đánh giá của bạn
Mã xác nhận
Tin mới
Bài viết liên quan

Sản phẩm liên quan

Tư vấn