Học cách làm món cua Vua và sốt Bơ

Vân Anh 3 năm trước 1640 lượt xem

Cua Vua và sốt Bơ

Zapallar, thị trấn ven biển nhỏ của Chile, nơi có biệt thự của gia đình Huneeus, có một chợ cá tuyệt vời, nơi Valeria Huneeus mua cua tươi ngon. Cô ấy thích dùng bơ ngọt và mềm, một chút nước cốt dừa và gừng tươi, sau đó phục vụ nó trong ly, kiểu bắn súng, với một lát bơ dày ở trên

Clock sand time icon - Forall  Tổng thời gian: 30 phút  Khẩu phần : 8 phần 

Thành phần

 

Cách chế biến

  • Trái bơ Hass nhỏ — 1 trái cắt hạt lựu 1/2 inch, 1 trái cắt thành 8 múi
  • 2 thìa kem nặng(heavy cream)
  • 1 thìa nước chanh tươi
  • 1 thìa rau mùi thái nhỏ
  • Muối và tiêu mới xay
  • 1/2 pound cua hoàng đế còn nguyên vỏ hoặc 6 lạng cua thịt
  • Thìa nước cốt dừa không đường
  • 1/4 muỗng cà phê gừng tươi gọt vỏ bào nhuyễn

 

Lưu ý:

 

1 ounce = 0.03kg

1 inch = 2.54cm

1 pound = 0.4536 kg

Bước 1

Trong một chiếc bát nông, dùng nĩa nghiền nhỏ bơ đã cắt hạt lựu. Thêm kem đặc và nước cốt chanh và nghiền hỗn hợp vừa trộn cho đến khi kết hợp. Cho rau mùi đã cắt nhỏ vào xào cùng, nêm muối tiêu vừa ăn.

Bước 2

Dùng kéo nhà bếp, cắt mai cua và lấy thịt cua ra. Cắt thịt cua thành từng miếng 1 inch và cắt nhỏ cua. Cho nước cốt dừa và gừng vào một cái bát nhỏ. Trộn cua và nêm muối tiêu vừa ăn.

Bước 3

Múc cua và bơ vào 8 ly nhỏ. Cho mỗi người dùng một miếng bơ và thưởng thức.

 

Chuẩn bị trước:

Phần thịt cua đã tách vỏ có thể để trong tủ lạnh qua đêm.

Đề xuất:

Gia đình Huneeus sử dụng hỗn hợp cua và bơ này với một loại Sauvignon Blanc zesty, được làm từ nho trồng ở Thung lũng Casablanca mát mẻ bằng gió biển — được cho là vùng Sauvignon Blanc hàng đầu của Chile.

 

Nguồn dịch: https://www.foodandwine.com/recipes/king-crab-and-avocado-shooters

0 Bình luận bài viết

Chọn đánh giá của bạn
Mã xác nhận
Tin mới
Bài viết liên quan

Sản phẩm liên quan

Tư vấn