Học lỏm công thức chê biến salad thảo mộc tôm hùm, bưởi hồng từ đầu bếp

Vân Anh 3 năm trước 1498 lượt xem

Học lỏm công thức chê biến salad thảo mộc tôm hùm, bưởi hồng từ đầu bếp

Khẩu phần dinh dưỡng:

Calarories

Năng lượng

Chất béo

Chất béo bão hoà

Protein

Carbs

Natri

Đường

326

1366kj

3g

1g

54g

18g

1346mg

17g

Món salad tôm hùm và bưởi hồng này được vinh danh là món ăn ngon nhất trong cuộc thi về món ăn salad châu Á.

Cùng xem hướng dẫn chi tiết chế biến món ăn đặc biệt này cùng Tomhumca nhé!!!

 

NGUYÊN LIỆU

CÁCH CHẾ BIẾN

 

  • 2 quả bưởi hồng, gọt vỏ, cắt khúc, lấy múi bưởi
  • 2 củ hành tím châu Á, cắt lát rất mỏng
  • 1/2 chén lá bạc hà tròn
  • 1/2 chén lá bạc hà Việt Nam
  • 1/2 chén lá rau mùi
  • 1/2 chén lá húng quế Thái Lan
  • 2 chiếc đuôi tôm hùm Canada/ Alaskanấu chín, bỏ vỏ, cắt thành từng khoanh

Nước sốt đậm hương vị Việt Nam

  • 2 cọng sả, phần trắng thái chỉ, thái nhỏ.
  • 1 tép tỏi đập dập
  • 2 muỗng canh nước bưởi hồng ​​tươi
  • 2 muỗng canh tương ớt ngọt
  • 1 muỗng canh đường nâu
  • 1 muỗng canh nước mắm
  • 1/2 muỗng cà phê dầu mè

 

 

 

 

Bước 1

Để làm nước sốt, bạn cho sả, tỏi, nước bưởi, tương ớt ngọt, đường, nước mắm và dầu mè vào một cái bát nhỏ.

Bước 2

Cho bưởi, hành lá, bạc hà, rau mùi và húng quế vào một tô lớn. Xịt một ít nước sốt và nhẹ nhàng trộn đều. Cho đồ ra các đĩa ăn. Xịt nước sốt lên trên tôm hùm và các phần đồ còn lại

Bạn đã thực hiện thành công món ăn này chưa?

 

 

 

Nguồn dịch: https://www.taste.com.au/recipes/lobster-pink-grapefruit-mixed-herb-salad/148fde44-a602-45a2-99a1-774daba3daad

 

 

0 Bình luận bài viết

Chọn đánh giá của bạn
Mã xác nhận
Tin mới
Bài viết liên quan

Sản phẩm liên quan

Tư vấn