Học làm món Chân Cua King/ Vua/ Hoàng Đế/ Huỳnh Đế/ Alaska tiêu cay
Học làm món Chân Cua King/ Vua/ Hoàng Đế/ Huỳnh Đế/ Alaska tiêu cay
Chuẩn bị: 30 phút Nấu: 10 phút Tổng thời gian: 40 phút Khẩu phần : 4 phần ăn
Thành phần
|
Cách chế biến |
Lưu ý: 1 ounce =0.03kg 1 inch = 2.54cm 1 pound = 0.4536 kg |
Dùng kéo cắt chân Cua King/ Vua/ Hoàng Đế/ Huỳnh Đế/ Alaska thành từng khúc dài 3 inch. Cắt dọc một bên của vỏ trên mỗi miếng để thịt có thể dễ dàng lấy ra sau khi nấu. Đặt các nguyên liệu còn lại lên bếp. Nướng 2 thìa hạt tiêu trong chảo nhỏ trên lửa vừa - to cho đến khi có mùi thơm, khoảng 2 phút; tắt bếp. Đun nóng dầu thực vật và bơ trong một lò nướng lớn ở lửa vừa và cao cho đến khi bánh xèo xèo (bạn cũng có thể đặt chảo rang trên hai lò nướng). Thêm tỏi, gừng, hành lá và ớt hiểm; rắc đường vào nấu, khuấy đều cho đến khi hỗn hợp có mùi thơm, khoảng 1 phút. Cho cua, dầu hào và xì dầu vào. Nấu, đảo đều, cho đến khi nóng qua, khoảng 5 phút. Rắc hạt tiêu đã nướng lên trên và tiếp tục đun thêm khoảng 1 phút nữa. Chuyển Cua King/ Vua/ Hoàng Đế/ Huỳnh Đế/ Alaska và nước sốt vào tô. Dùng với cơm.
|
Nguồn dịch: https://www.foodnetwork.com/recipes/food-network-kitchen/spicy-peppered-crab-legs-recipe-1972655
0 Bình luận bài viết