Học làm món Chân Cua King/ Vua/ Hoàng Đế/ Huỳnh Đế/ Alaska tiêu cay

Vân Anh 9 tháng trước 153 lượt xem

Học làm món Chân Cua King/ Vua/ Hoàng Đế/ Huỳnh Đế/ Alaska tiêu cay

Clock sand time icon - Forall  Chuẩn bị: 30 phút    Nấu: 10 phút    Tổng thời gian: 40 phút    Khẩu phần : 4 phần ăn

Thành phần

 

Cách chế biến

  • 3 pound chân Cua King/ Vua/ Hoàng Đế/ Huỳnh Đế/ Alaska hoặc chân cua tuyết, rã đông nếu đông lạnh
  • Hạt tiêu mới xay
  • 2 muỗng canh dầu thực vật
  • 1 que bơ không muối, hình khối
  • tép tỏi, băm nhỏ
  • 10 lát gừng gọt vỏ mỏng
  • 8 hành lá, cắt khúc 2 inch
  • 4 quả ớt jalapeno đỏ, bỏ hạt và thái nhỏ
  • 2 thìa cà phê đường
  • 2 muỗng canh dầu hào
  • 2 thìa xì dầu
  • Cơm trắng, để ăn kèm

Lưu ý: 1 ounce =0.03kg

1 inch = 2.54cm

1 pound = 0.4536 kg

Dùng kéo cắt chân Cua King/ Vua/ Hoàng Đế/ Huỳnh Đế/ Alaska thành từng khúc dài 3 inch. Cắt dọc một bên của vỏ trên mỗi miếng để thịt có thể dễ dàng lấy ra sau khi nấu.

Đặt các nguyên liệu còn lại lên bếp. Nướng 2 thìa hạt tiêu trong chảo nhỏ trên lửa vừa - to cho đến khi có mùi thơm, khoảng 2 phút; tắt bếp.

Đun nóng dầu thực vật và bơ trong một lò nướng lớn ở lửa vừa và cao cho đến khi bánh xèo xèo (bạn cũng có thể đặt chảo rang trên hai lò nướng). Thêm tỏi, gừng, hành lá và ớt hiểm; rắc đường vào nấu, khuấy đều cho đến khi hỗn hợp có mùi thơm, khoảng 1 phút.

Cho cua, dầu hào và xì dầu vào. Nấu, đảo đều, cho đến khi nóng qua, khoảng 5 phút. Rắc hạt tiêu đã nướng lên trên và tiếp tục đun thêm khoảng 1 phút nữa. Chuyển Cua King/ Vua/ Hoàng Đế/ Huỳnh Đế/ Alaska và nước sốt vào tô. Dùng với cơm.

 

 

Nguồn dịch: https://www.foodnetwork.com/recipes/food-network-kitchen/spicy-peppered-crab-legs-recipe-1972655

0 Bình luận bài viết

Chọn đánh giá của bạn
Mã xác nhận
Tin mới
Bài viết liên quan

Sản phẩm liên quan

Tư vấn