Học làm món cua phô mai và trứng tráng nấm siêu ngon

Vân Anh 9 tháng trước 365 lượt xem

Học làm món cua phô mai và trứng tráng nấm siêu ngon

Khẩu phần: 2 người

Một cách ngon để thưởng thức cua và trứng. Trứng tráng được làm từ trứng đánh tan, nấm xào, thịt cua và pho mát bào.

Thành phần

 

Cách chế biến

  • 30g bơ
  • 50g nấm tươi, cắt lát
  • 4 quả trứng, tách riêng lòng đỏ và lòng trắng
  • 2 thìa sữa
  • 135g thịt cua nấu chín
  • 250g pho mát Gruyere hoặc Emmental, nghiền

Lưu ý: 1 ounce =0.03kg

1 inch = 2.54cm

1 pound = 0.4536 kg

Đun chảy bơ trong chảo chống dính lớn ở lửa vừa và cao. Cho nấm vào xào và nấu cho đến khi mềm, khoảng 5 phút. Dùng thìa có rãnh, chuyển nấm ra đĩa. Lấy chảo ra khỏi bếp.

Trong một bát nhỏ, đánh lòng đỏ trứng và sữa cho hòa quyện. Trong một bát riêng, đánh lòng trắng trứng bằng máy đánh khô cho đến khi hình thành các đỉnh mềm. Trộn hỗn hợp lòng đỏ và lòng trắng.

Cho chảo lại bếp, bật bếp ở lửa vừa-cao. Khi bơ sôi, đổ hỗn hợp trứng vào chảo. Rắc đều nấm và thịt cua lên trên. Nấu cho đến khi trứng bắt đầu đông lại, khoảng 3 phút. Rắc phô mai.

Dùng thìa lớn gấp trứng tráng lên trên, tạo thành hình bán nguyệt. Đậy vung chảo; nấu cho đến khi trứng tráng phồng lên và chín trong khoảng 3 phút. Đổ trứng tráng lên đĩa lớn và thưởng thức

 

 

Nguồn dịch: http://allrecipes.co.uk/recipe/13927/cheesy-crab-and-mushroom-omelette.aspx

0 Bình luận bài viết

Chọn đánh giá của bạn
Mã xác nhận
Tin mới
Bài viết liên quan

Sản phẩm liên quan

Tư vấn