Học làm món hải sản Alaska hầm
Hải sản Alaska hầm
Thưởng thức một loạt hải sản Alaska qua món hầm thơm ngon và đầy hương vị này.
Chuẩn bị: 10 phút Nấu: 30 phút Tổng thời gian: 40 phút Khẩu phần : 4 phần
Thành phần
|
Cách chế biến |
Công thức do đầu bếp Kaylah Thomas cung cấp
|
Bước 1: Xào nguyên liệu Đun nóng dầu ô liu trong nồi hầm lớn. Thêm tỏi, xào hành tây, cần tây và thì là trên lửa vừa cho đến khi mềm, khoảng 5 phút. Thêm thì là, ngải giấm, ớt đỏ và hạt tiêu; xào từ 3 đến 5 phút. Bước 2: Thêm nước hầm Thêm tương cà chua; nấu khoảng 1 phút, sau đó cho cà chua, nước dùng cá và rượu vào; đun nhỏ lửa 7-10 phút. Bước 3: Thêm hải sản và nấu Rửa sạch phần đá đông trên hải sản Alaska đông lạnh dưới vòi nước lạnh. Tắt lửa và cho hải sản vào nồi nước hầm, hải sản co lại. Đun nhỏ lửa. (Không cần rã đông hải sản!) Sau khi đun nhỏ lửa, đậy vung và nấu trong 4-5 phút nếu hải sản đông lạnh hoặc 2 phút nếu hải sản còn tươi hoặc đã rã đông. Bước 4: Nghỉ ngơi và thưởng thức Tắt bếp và để hải sản nghỉ 5 phút, nêm gia vị vừa ăn với muối tiêu. Múc ra bát, trang trí lên trên và thưởng thức.
|
Nguồn dịch: https://www.alaskaseafood.org/recipe/alaska-seafood-stew/
0 Bình luận bài viết