Học làm món tôm hùm cuộn kiểu mới

Vân Anh 1 tháng trước 41 lượt xem

Học làm món tôm hùm cuộn kiểu mới

Món khai vị nhanh gọn và dễ dàng thực hiện, hương vị như món tôm hùm cuộn, nhưng thay vì cuộn thì món này sẽ chấm, ăn khi nóng, thưởng thức cùng những lát bánh bánh mì baguette hoặc xà lách tươi.

Giá trị dinh dưỡng

Calo

Chất béo

Chất béo bão hòa

Chất đạm

Chất béo đơn

Chất xơ

Natri

Cholesterol

Sắt

Canxi

Chất béo đa

Đường

110

6,5g

0,6g

4g

4,2g

1g

200mg

9mg

1mg

19mg

1,5g

2g

Clock sand time icon - Forall Chuẩn bị: 20 phút   Tổng thời gian :35 phút        Khẩu phần : 10 (1/4 chén mỗi khẩu phần)

 

Nguyên liệu

 

 

Cách chế biến

  • 2 thìa bơ không muối
  • 1 củ hành tây, băm nhỏ
  • 2 tép tỏi băm
  • 1 thìa cà phê ớt bột
  • ½ thìa ớt đỏ nghiền
  • ¼ muỗng cà phê muối
  • ¼ thìa cà phê tiêu xay
  • 8 ounce kem phô mai
  • 3 thìa nước cốt chanh
  • 8 ounce tôm hùm nấu chín, cắt nhỏ

 

Lưu ý :

1oz(ounce) = 0,028kg

1 pound = 0,45kg

1 inch = 2.54cm

Bước 1

Làm nóng lò ở 375 độ F ( tương đương 190 độ C)

Bước 2

Đun chảy bơ trong chảo ở lửa vừa. Thêm hành tây và nấu, khuấy đều, cho đến khi mềm, từ 4 đến 6 phút. Thêm tỏi, ớt bột, ớt đỏ nghiền nhỏ, muối và tiêu; nấu, đảo trong 1 phút. Tắt bếp. Thêm phô mai kem và nước cốt chanh; khuấy cho đến khi hỗn hợp hoà quyện với nhau. Cho tôm hùm vào xào nhẹ nhàng.

Sau đó chuyển sang đĩa nướng khác và nướng cho đến khi sủi bọt xung quanh các cạnh, khoảng 15 phút.

Vậy là món ăn đã hoàn thành, bạn có thể bày ra đĩa và trang trí (nếu muốn)

 

Nguồn dịch: https://www.eatingwell.com/recipe/280968/lobster-roll-dip/

0 Bình luận bài viết

Chọn đánh giá của bạn
Mã xác nhận
Tin mới
Bài viết liên quan

Sản phẩm liên quan

Tư vấn