Học làm món tôm hùm & ngô chowder

Vân Anh 3 năm trước 1094 lượt xem

Học làm món tôm hùm & ngô chowder

Mẹo làm món này thành công chính là nhờ hương vị của nước dùng cá tuyệt vời, nguyên liệu này bạn dễ dàng tìm mua được ở siêu thị, sử dụng nó giúp món ăn dậy mùi và thơm ngon.

Món này bạn không nên sử dụng bột mì, vì nó có hương vị nhẹ hơn món súp kem bình thường, ngoài ra nó không chưa gluten.

Giá trị dinh dưỡng

Calo

Chất béo

Chất béo bão hòa

Chất đạm

Chất béo đơn

Chất xơ

Natri

Cholesterol

Sắt

Canxi

Kali

Đường

424

6,5g

11,4g

17,8g

4,2g

4,5g

686,3mg

113,9mg

2,2 mg

126,7mg

1005,2mg

8,9g

Clock sand time icon - Forall  Tổng thời gian : 1 giờ 10 phút        Khẩu phần :6 phần ăn

 

Nguyên liệu

 

 

Cách chế biến

  • 4 chén nước dùng cá (fish stock), nước dùng hải sản hoặc nước luộc cá
  • 4 cốc nước
  • 2 1 1/4 đến 1 1/2 pound tôm hùm sống
  • 1 thìa bơ
  • 1 thìa dầu ô liu nguyên chất
  • 3 củ tỏi tây nhỏ hoặc 2 củ tỏi tây lớn, chỉ lấy phần trắng và xanh nhạt, cắt đôi theo chiều dọc, rửa sạch và cắt lát mỏng
  • 2 củ khoai tây sáp lớn, chẳng hạn như Yukon Gold, gọt vỏ và cắt thành hình khối 1/2 inch
  • 3 bắp ngô tươi lớn, tách vỏ, hoặc 3 cốc hạt ngô đông lạnh
  • 1 cốc heavy cream hoặc nửa rưỡi
  • ½ chén hành lá tươi băm nhỏ, chia nhỏ
  • ¾ thìa cà phê tiêu xay
  • ½ thìa cà phê muối

Lưu ý :

1oz(ounce) = 0,028kg

1 pound = 0,45kg

1 inch = 2.54cm

Bước 1

Đun sôi nước cùng nước dùng cá trong một nồi hầm lớn.

Bước 2

Cẩn thận tháo dây chun ra khỏi tôm hùm (chú ý, chúng sẽ bắt đầu cố gắng kẹp chặt). Đặt phần tôm hùm vào nồi trước, đậy nắp và nấu trong 5 phút. Mở nắp, cẩn thận lật tôm hùm, đậy nắp và nấu thêm 5 phút. Vớt tôm hùm ra bát lớn để nguội. 

Bước 3

Khi tách tôm hùm, để một bát lớn ở dưới hứng nước tôm hùm chảy ra, cắt đuôi bằng kéo cắt bếp. Chèn một cái nĩa vào một góc đuôi và kéo thịt ra. Đập vỏ càng tôm hùm bằng chày cán bánh, và lấy thịt ra khỏi càng và đốt chân. (Thịt khi bạn tách sẽ không chín hoàn toàn.) Cắt thịt thành các miếng 1 inch; để riêng trong bát.

Bỏ phần càng ra khỏi thân, bẻ đôi rồi cho vào nồi nước dùng

Bước 4

Trong khi đó, đun nóng bơ và dầu trong một nồi lớn ở lửa nhỏ vừa. Thêm tỏi tây và nấu, thỉnh thoảng đảo đều cho đến khi tỏi rất mềm nhưng không bị thâm, khoảng 10 phút. Thêm khoai tây và nấu trong 5 phút. Tăng nhiệt lên cao và thêm nước vừa bẻ tôm (với chân) và bất kỳ nước cốt tôm hùm dự trữ nào; đun sôi.

Giảm nhiệt để duy trì lửa nhỏ, đậy nắp và nấu cho đến khi khoai tây gần như mềm, thêm 10 đến 12 phút.

Bước 5

Nếu sử dụng ngô tươi, hãy cắt 2 đầu để bạn có thể đặt lõi ngô bằng phẳng trên bề mặt thớt. Dùng một con dao lớn, sắc bén và cắt ngô theo chiều dọc, để tách được phần ngô ra mà không bị dính vào phần cứng của hạt ngô.

Sau đó, sử dụng mặt cùn của con dao, cạo lõi ngô để tiết ra "sữa" ngô. Lặp lại với các bên còn lại của ngô.

Bước 6

Khuấy đều hạt ngô và sữa ngô (hoặc ngô đông lạnh), thịt tôm hùm để riêng và nước tôm, kem, 1/4 cốc hành, tiêu và muối vào nồi. Nấu trên lửa vừa và nhỏ cho đến khi nước hơi nóng và sôi nhẹ, từ 5 đến 6 phút. Ăn kèm với 1/4 chén hành còn lại.

Lời khuyên

Bạn có thể chế biến và bảo quản trong tủ lạnh tối đa 1 ngày; hâm nóng từ từ trên lửa nhỏ để sử dụng.


 

Nguồn dịch: https://www.eatingwell.com/recipe/258541/lobster-corn-chowder/

 

 

0 Bình luận bài viết

Chọn đánh giá của bạn
Mã xác nhận
Tin mới
Bài viết liên quan

Sản phẩm liên quan

Tư vấn