Học lỏm món súp tôm hùm Thái chua cay siêu ngon
Học lỏm món súp tôm hùm Thái cay siêu ngon
Khẩu phần: 4 phần ăn
Nguyên liệu
|
Cách chế biến |
Chú ý: Có thể thay thế 2 đuôi tôm = 3/4 pound tôm đã bóc vỏ và tôm hùm đã nấu chín. 1 pound = 0,45kg
|
Bước 1 Tách thịt tôm hùm khỏi vỏ; cắt lát và để sang một bên. Bước 2 Đun nóng dầu trong một cái chảo lớn trên lửa vừa. Khuấy trong hỗn hợp Blend Asia; xào 1 phút. Thêm nước dùng và vỏ chanh; đun sôi. Cho cơm vào đảo đều. Đậy nắp, giảm nhiệt và đun nhỏ lửa từ 15 đến 20 phút. Bước 3 Cho nước cốt dừa và nấm vào khuấy đều; nấu, thỉnh thoảng khuấy trong 5 phút. Cho tôm hùm, hành lá, ớt, ngò vào xào; nấu 3 đến 5 phút. Tắt bếp và cho nước cốt chanh vào khuấy đều. Trang trí và thưởng thức, nếu muốn. |
Nguồn dịch: https://www.myrecipes.com/recipe/spicy-thai-lobster-soup
0 Bình luận bài viết