Học lỏm món súp tôm hùm Thái chua cay siêu ngon

Vân Anh 1 tháng trước 51 lượt xem

Học lỏm món súp tôm hùm Thái cay siêu ngon

Khẩu phần: 4 phần ăn

 

Nguyên liệu

 

 

Cách chế biến

  • 2 đuôi tôm hùm, nấu chín
  • 1 muỗng canh dầu thực vật
  • 1 đến 1 1/2 muỗng canh hỗn hợp Blend Asia
  • 4 chén nước luộc cá hoặc gà
  • 1 thìa vỏ chanh nạo
  • ⅓ chén gạo hạt dài chưa nấu chín
  • 1 cốc nước cốt dừa không đường
  • 6 cây nấm lớn, cắt lát
  • 2 củ hành lá, cắt nhỏ
  • 1 quả ớt chỉ thiên, cắt đôi
  • 1 muỗng canh ngò tươi xắt nhỏ
  • 2 thìa nước cốt chanh tươi
  • Trang trí: ngò tươi, chanh

Chú ý:  Có thể thay thế 2 đuôi tôm = 3/4 pound tôm đã bóc vỏ và tôm hùm đã nấu chín.

1 pound = 0,45kg

 

Bước 1

Tách thịt tôm hùm khỏi vỏ; cắt lát và để sang một bên.

Bước 2

Đun nóng dầu trong một cái chảo lớn trên lửa vừa. Khuấy trong hỗn hợp Blend Asia; xào 1 phút. Thêm nước dùng và vỏ chanh; đun sôi. Cho cơm vào đảo đều. Đậy nắp, giảm nhiệt và đun nhỏ lửa từ 15 đến 20 phút.

Bước 3

Cho nước cốt dừa và nấm vào khuấy đều; nấu, thỉnh thoảng khuấy trong 5 phút. Cho tôm hùm, hành lá, ớt, ngò vào xào; nấu 3 đến 5 phút. Tắt bếp và cho nước cốt chanh vào khuấy đều.

Trang trí và thưởng thức, nếu muốn.

 

Nguồn dịch: https://www.myrecipes.com/recipe/spicy-thai-lobster-soup

0 Bình luận bài viết

Chọn đánh giá của bạn
Mã xác nhận
Tin mới
Bài viết liên quan

Sản phẩm liên quan

Tư vấn