Học món mới tôm hùm nhồi hoa bí đỏ mang đậm hương vị châu Á

Vân Anh 3 năm trước 1036 lượt xem

Món mới đậm chất Châu Á : Hoa bí ngòi nhồi tôm hùm

Những bông hoa bí ngòi tinh tế dùng để làm nhân và chiên. Chúng tôi đang mang đến cho món khai vị cổ điển của Ý này một sự quay cuồng với nhân tôm hùm và mascarpone, mặc dù vậy bạn có thể thoải mái sử dụng thịt cua, tôm nấu chín hoặc bí ngòi thái hạt lựu thay cho tôm hùm.

 

Nguyên liệu

 

 

Cách chế biến

  • 3 muỗng canh dầu ô liu nguyên chất
  • 3 1/2 thìa nước cốt chanh tươi, chia
  • 1 muỗng canh vỏ chanh băm nhuyễn
  • 2 1/2 thìa cà phê tiêu Aleppo, chia ra
  • 1 1/2 thìa cà phê muối kosher, nếu cần dùng thêm để rắc
  • 1 hộp (8 ounce) pho mát mascarpone
  • 7 quả trứng lớn
  • 2 thìa cà phê vỏ chanh
  • 2 thìa lá bạc hà cắt nhỏ
  • 1 pound thịt tôm hùm, cua hoặc tôm đã nấu chín, thái nhỏ
  • 24 bông hoa bí xanh
  • 2 cốc bột mì đa dụng (khoảng 8 1/2 ounce)
  • 2 cốc vụn bánh mì nướng
  • Dầu trung tính, chẳng hạn như dầu hạt nho, để chiên

Lưu ý :

1oz(ounce) = 0,028kg

1 pound = 0,45kg

1 inch = 2.54cm

Bước 1

Đánh bông dầu ô liu, 1 1/2 thìa nước cốt chanh, vỏ chanh bảo quản, 1/2 thìa hạt tiêu Aleppo và 1/2 thìa muối vào bát.

Bước 2

Đánh đều hỗn hợp mascarpone, 2 quả trứng, vỏ chanh, bạc hà, 2 thìa canh nước cốt chanh, 2 thìa cà phê tiêu Aleppo và 1 thìa cà phê muối còn lại vào bát riêng cho đến khi mịn. Cho tôm hùm vào xào. Chuyển sang túi bánh ngọt hoặc túi nhựa ziplock lớn; nếu sử dụng túi ziplock, hãy khoét một lỗ ở góc dưới cùng.

Bước 3

Làm sạch hoa bí xanh (xem Lưu ý)

Bước 4

Chèn đầu túi vào giữa bông hoa mà không làm tách các cánh hoa quá mức cần thiết. Cẩn thận cho 1 thìa hỗn hợp tôm hùm vào mỗi bông hoa. Ấn nhẹ bên ngoài của bông hoa để làm kín. Lặp lại với hỗn hợp hoa và tôm hùm còn lại. Sắp xếp các bông hoa đã lấp đầy trên khay nướng có viền.

Bước 5

Đập 5 quả trứng còn lại vào một cái đĩa nông. Đặt bột mì và vụn bánh mì vào các đĩa nông khác. Nạo hoa bằng bột mì; nhẹ nhàng chải sạch phần thừa. Nhúng bông hoa vào trứng, sau đó thả trong vụn bánh mì.

Bước 6

Đổ dầu đến độ sâu 3/4 inch trong chảo có mặt cao; đun trên mức trung bình cho đến khi ánh dầu nổi lăn tăn. Làm theo từng mẻ, chiên hoa cho đến khi hình thành một lớp vỏ vàng, mỏng manh, trong 90 giây đến 2 phút.

Bước 7

Sử dụng một cái gắp, chuyển hoa vào khay nướng có lót khăn giấy để ráo nước. Rắc muối. Dùng nóng với giấm chanh đã bảo quản.

 

Lưu ý : CÁCH LÀM SẠCH HOA BÍ ĐỎ

1. Dùng nhíp nhà bếp hoặc kéo dài, mảnh, cắt bỏ lá đài nhọn nơi cuống hoa.

2. Thổi vào bông hoa để các cánh hoa tách ra một cách tự nhiên. Nhổ nhụy hoa.

3. Sử dụng bàn chải (làm bánh) để nhẹ nhàng loại bỏ bụi bẩn hoặc phấn hoa.

Nguồn dịch: https://www.foodandwine.com/recipes/lobster-stuffed-zucchini-blossoms

0 Bình luận bài viết

Chọn đánh giá của bạn
Mã xác nhận
Tin mới
Bài viết liên quan

Sản phẩm liên quan

Tư vấn