Món ăn kết hợp từ 2 nguyên liệu trái ngược; bánh hotdog bình dân và tôm hùm sang chảnh! Hương vị thơm ngon đảm bảo ai trong gia đình cũng mê mẩn.
Khẩu phần |
Thời gian chuẩn bị |
Thời gian chế biến |
6 người |
10 phút |
20 phút |
NGUYÊN LIỆU:
- ~ 600 grams thịt tôm hùm x 5
- ~ 30 grams mayonnaise
- 2 cọng cần tây, thái nhỏ
- 6 bánh hotdog
|
CÁCH CHẾ BIẾN:
BƯỚC 1:
- Đổ nước vào 1 cái nồi lớn, đun sôi.
- Cho tôm hùm vào, giảm nhỏ lửa và đậy vung lại.
- Hấp tôm hùm 15 phút. Dùng kẹp gắp tôm ra khỏi nồi và chuyển sang 1 cái bát lớn.
- Đổ nước đá vào để tráng thịt; để nguội.
BƯỚC 2:
- Tách thịt tôm hùm ra khỏi phần đuôi.
- Dùng dao bẻ càng và gỡ thịt. Thái thịt phần đuôi và phần càng thành miếng dài vừa với chiều dài bánh hotdog và cho vào bát vừa. Trộn sốt mayonnaise và cần tây.
- Nêm nếm với muối và hạt tiêu.
- Chia salad tôm hùm vào các bánh hotdog.
|
LÀM TRƯỚC: Có thể làm salad tôm hùm trước 1 – 2 ngày. Bọc lại và bảo quản trong tủ lạnh.
Chúc bạn thật ngon miệng!
Source: https://www.bonappetit.com/recipe/larsens-lobster-rolls#intcid=_bon-appetit-recipe-bottom-recirc_b030b896-28fc-4e3f-b526-7147c6c52ce5_similar2-3
0 Bình luận bài viết