Hướng dẫn cách làm món bayou Cua King/ Vua/ Hoàng Đế/ Huỳnh Đế/ Alaska trộn

Vân Anh 6 tháng trước 180 lượt xem

Hướng dẫn cách làm món bayou Cua King/ Vua/ Hoàng Đế/ Huỳnh Đế/ Alaska trộn

Clock sand time icon - Forall  Chuẩn bị: 20 phút         Nấu: 25 phút       Khẩu phần : 8 phần ăn

Giá trị dinh dưỡng

1 cốc: 366 calo, 23g chất béo (13g chất béo bão hòa), 164mg cholesterol, 981mg natri, 17g carbohydrate (3g đường, 2g chất xơ), 23g protein.

Chị dâu của tôi đã chia sẻ công thức này với tôi khi tôi mới chuyển đến Louisiana. Nó được lưu truyền trong gia đình chồng tôi qua nhiều thế hệ. Chuẩn bị rất nhanh, bổ dưỡng và đẹp mắt. Tôi cũng đã truyền nó cho các con tôi.

—Ruby Williams, Bogalusa, Louisiana

Thành phần

 

Cách chế biến

  • 1 gói (8 ounce) phô mai kem, hình khối

  • 4 muỗng canh bơ, chia

  • 1 củ hành tây lớn, băm nhỏ

  • 2 cần tây sườn, băm nhỏ

  • 1 quả ớt xanh lớn, băm nhỏ

  • 1 pound tôm vừa chín, bóc vỏ và bỏ hạt

  • 2 lon (mỗi lon 6 ounce) thịt cua, để ráo, bỏ vảy và sụn

  • 1 lon (10-3 / 4 ounce) kem đặc súp nấm, không pha loãng

  • 3/4 chén cơm

  • 1 lọ (4-1 / 2 ounce) nấm thái lát, để ráo

  • 1 thìa cà phê muối tỏi

  • 3/4 thìa nước sốt ớt cay

  • 1/2 thìa cà phê ớt cayenne

  • 3/4 cốc phô mai cheddar vụn

  • 1/2 chén bánh quy bơ nghiền (khoảng 12 chiếc bánh quy)

Lưu ý: 1 ounce = 0.03kg

1 inch = 2.54cm

1 pound = 0.4536 kg

Làm nóng lò ở 350 °. Trong một cái chảo nhỏ, nấu và khuấy kem pho mát và 2 muỗng canh bơ trên lửa nhỏ cho đến khi tan chảy và mịn.

Cho hành tây, cần tây và ớt xanh còn lại vào chảo xào cho đến khi mềm. Cho hỗn hợp tôm, cua, súp, cơm, nấm, muối tỏi, sốt tiêu, ớt cayenne và kem pho mát vào đảo đều.

Kết hợp pho mát cheddar và vụn bánh quy giòn; rắc lên trên. Nướng, không đậy nắp, cho đến khi sủi bọt, 25-30 phút

 

Nguồn dịch: https://www.tasteofhome.com/recipes/blend-of-the-bayou/

0 Bình luận bài viết

Chọn đánh giá của bạn
Mã xác nhận
Tin mới
Bài viết liên quan

Sản phẩm liên quan

Tư vấn