Hướng dẫn cách làm món pudding cua và bánh mì Atiso ngọt ngào

Vân Anh 1 năm trước 242 lượt xem

Hướng dẫn cách làm món Pudding Cua và bánh mì Atiso ngọt ngào

Bạn có thấy bực bội khi để lò nướng của bạn bị lãng phí không? Đây là công thức mang đến cho bạn cơ hội chế biến món ăn nửa buổi ngon miệng cho ngày mai, sau khi bạn đã chuẩn bị bữa tiệc vào đêm hôm trước.

Gần đây, tôi đã có một bữa tiệc pizza vào tối thứ Bảy cho một số người bạn đang ở cùng chúng tôi vào cuối tuần. Tôi đã làm một tá bánh nướng các loại, nhưng một vài món trong số chúng chưa được ăn (có vẻ như cả nước đang ăn kiêng thì phải?) Nên tôi nghĩ mình sẽ làm bữa sáng sau pizza thông dụng của mình — bẻ đôi trứng lên trên mỗi chiếc bánh và cho vào lò nướng.

Sau đó, tôi đã uống một chút rượu để có thêm ý tưởng. Tủ đông của tôi chứa đầy thực phẩm — nửa pound cua và atisô đông lạnh. Tôi cũng có một số bánh mì cũ, vì vậy tôi đánh bông chiếc bánh mì này trong khi bạn bè của tôi thì dọn dẹp nhà bếp. Cắt nhỏ một chút, xay nhỏ, thêm gia vị và trộn. Sáng hôm sau, nó đã được nhận hàng loạt tràng pháo tay.

Thành phần

 

Cách chế biến

  • Bánh mì 8-10 ounce một ngày tuổi (thứ gì đó có đặc tính; không quá cứng hoặc giòn)
  • 1 cốc rưỡi
  • 1 cốc sữa nguyên chất
  • 5 quả trứng
  • 3 muỗng canh bơ
  • 1/2 chén hành tím băm
  • 2 thìa ngò tây tươi xắt nhỏ
  • 2 muỗng canh rượu Marsala hoặc Madeira
  • 8 lạng thịt Cua King/ Vua/ Hoàng Đế/ Huỳnh Đế/ Alaska
  • Gói 9 ounce atisô đông lạnh (Bird’s Eye bán một loại “cao cấp”)
  • 3 muỗng canh nước chanh tươi
  • 1/4 muỗng cà phê ớt cayenne
  • Muối và hạt tiêu cho vừa ăn

 

Lưu ý: 1 ounce =0.03kg

1 inch = 2.54cm

1 pound = 0.4536 kg

Cắt bánh mì một ngày tuổi thành các khối vuông một inch. Nướng chúng nhưng không được nướng vàng. Kết hợp sữa và trứng. Đánh bông cho đến khi kết hợp tốt, thêm 1 / 2-1 thìa cà phê muối.

Trong chảo xào, đun chảy bơ và nhẹ nhàng xào hành tím mà không làm chúng bị thâm. Thêm mùi tây và Marsala. Nêm nhẹ với muối và tiêu xay. Cho cua và bông atiso đã thái nhỏ vào cùng với hành tây. Thêm nước chanh và ớt cayenne. Ướp với muối và hạt tiêu mới xay.

Quăng bánh mì với hỗn hợp cua và atiso rồi cho ra đĩa nướng. Đổ sữa và trứng lên bánh mì. Để bánh mì pudding lạnh qua đêm.

Vào buổi sáng, hãy kiểm tra nhiệt độ lò nướng của bạn. Của tôi thường là từ 300 đến 400 độ. Nếu trời nóng hơn 375 độ, hãy để nguội bớt một chút để trứng không bị khét. Nhiệt độ lý tưởng là từ 325-350 độ. Lấy pudding ra khỏi tủ lạnh để làm ấm bằng nhiệt độ phòng. Bạn không cần đốt lửa — đây là nướng bằng nhiệt dư.

Sau đó trượt đĩa nướng vào lò và nướng trong khoảng 40 - 50 phút. Nếu nó bắt đầu chuyển sang màu nâu hơn bạn muốn, hãy che nó một bọc giấy bạc

Đây chắc chắn là Champagne hoặc Prosecco nên hãy bật một chai thưởng thức nha

Thưởng thức e ci sentiamo presto!

 

Nguồn dịch: https://www.fornobravo.com/blog/recipe/crab-and-artichoke-savory-bread-pudding/

0 Bình luận bài viết

Chọn đánh giá của bạn
Mã xác nhận
Tin mới
Bài viết liên quan

Sản phẩm liên quan

Tư vấn