Hướng dẫn cách làm món tôm hùm Bacon Jalapeno Poppers

Vân Anh 1 tháng trước 52 lượt xem

Món mới : Tôm Hùm Bacon Jalapeno Poppers

Món ăn này thật tuyệt. Tôi rất thích công thức này.

Giá trị dinh dưỡng mỗi khẩu phần

Calo

Chất béo

Chất đạm

Natri

Cholesterol

Cacbohydrat

280

40,6g

42,6g

601,4mg

148,1mg

5,2g

Công thức ban đầu dành cho 6 phần ăn, nếu bạn muốn làm hơn có thể căn chỉnh công thức, nhân tỷ lệ cho phù hợp

 

Nguyên liệu

 

 

Cách chế biến

  • 2 ½ pound tôm hùm
  • 1 thìa bơ, đun chảy
  • 2 thìa hẹ tươi cắt nhỏ
  • 1 thìa súp sốt ớt cay (chẳng hạn như Tabasco®)
  • muối và tiêu đen xay để nêm nếm
  • 3 quả ớt jalapeno lớn, cắt đôi theo chiều dọc và bỏ hạt
  • 6 lát thịt xông khói cắt lát mỏng

 

Lưu ý :

1oz(ounce) = 0,028kg

1 pound = 0,45kg

1 inch = 2.54cm

Bước 1

Làm nóng lò ở 450 độ F (230 độ C).

Bước 2

Đun sôi một nồi nước lớn trên lửa lớn. Luộc tôm hùm cho đến khi chúng chuyển sang màu đỏ tươi và móng vuốt dễ dàng rút ra, từ 20 đến 25 phút.

Bước 3

Bẻ móng và đuôi tôm hùm, lấy càng nhiều thịt càng tốt. Bỏ vỏ. Cắt nhỏ thịt và chuyển sang một cái bát.

Bước 4

Trộn bơ đun chảy, hành và sốt nóng với tôm hùm; Nêm với muối và hạt tiêu. Cho thìa hỗn hợp vào mỗi nửa của jalapeno và quấn chặt bằng một miếng thịt xông khói, quấn ba lần xung quanh mỗi miếng hỗn hợp ớt này(bạn có thể nhìn trên hình sẽ dễ hình dung hơn), cắt phần thịt thừa nếu bị rơi ra ngoài. Sắp xếp vào khay nướng.

Bước 5

Nướng trong lò đã làm nóng trước cho đến khi thịt xông khói chín vàng, khoảng 15 phút.

 


 

Nguồn dịch: https://www.allrecipes.com/recipe/240838/lobster-bacon-jalapeno-poppers/

 

0 Bình luận bài viết

Chọn đánh giá của bạn
Mã xác nhận
Tin mới
Bài viết liên quan

Sản phẩm liên quan

Tư vấn