Hướng dẫn làm món Cua huỳnh đế với mực garganelli

Vân Anh 2 năm trước 418 lượt xem

Hướng dẫn làm món Cua huỳnh đế với mực garganelli

Độ khó: Trung Bình                 Món ăn: Khai vị                                    Thời gian: 60 phút                             Khẩu phần: 4 người

Món khai vị nổi bật này của Luke Holder có thể được thưởng thức chung - hỗn hợp mì ống và cua tự làm được phục vụ trong mai cua để thực khách múc ra. Bạn sẽ cần một tấm mỳ ốngcho công thức garganelle mực này, có thể mua tương đối rẻ ở các cửa hàng thực phẩm hoặc trực tuyến.

Thành phần

Cách làm

CUA HOÀNG ĐẾ

  • 1,5kg cua hoàng đế
  • 80g bơ
  • 3 nhánh ngò tây lá dẹt, cắt nhỏ
  • 1/2 bó hành, thái nhỏ
  • 1 quả chanh
  • Muối
  • Tiêu đen

MỰC MỰC GARGANELLI

  • 2 muỗng canh màu mực
  • 9 lòng đỏ trứng
  • 200g bột mì

 

Đồ dùng nhà bếp

  • Máy mì ống
  • Bảng Garganelli

 

Bước 1

Bắt đầu bằng cách chuẩn bị mì ống. Cho mực và lòng đỏ trứng vào tô. Rây bột mì vào âu riêng, tạo độ nhúng ở giữa rồi trộn hỗn hợp trứng đen vào bột, tạo thành khối bột mịn. Quấn màng bám và nghỉ 20 phút

  • 2 muỗng canh mực
  • 9 lòng đỏ trứng
  • 200g bột mì

Bước 2

Cán mỏng mì thành độ dày 3mm, sau đó cắt thành các hình vuông 4cm. Đặt một hình vuông mì ống lên bảng garganelli với một đầu hướng về phía bạn, sau đó cuộn nhẹ miếng mì ống thành các nếp bằng cách dùng dao kéo xuống. Khi bạn đến góc xa, móc góc xung quanh chốt và đưa về phía bạn để mì ống có nếp nhăn bao quanh nó. Lặp lại cho đến khi dùng hết bột

Bước 3

Để mì khô trong 15 phút trước khi nấu

Bước 4

Trong khi đó, cho cua hoàng đế vào chảo nước lạnh lớn đã nêm gia vị, đun sôi nhỏ lửa trong 15 phút. Lấy ra khỏi nước và để ngâm trong nước đá trong 30 phút

  • 1,5kg cua hoàng đế

Bước 5

Tách chân và móng rồi tách lấy thịt, nhặt sạch để đảm bảo loại bỏ hết phần vỏ và xương vụn. Đun nóng bơ trên chảo rồi cho thịt cua vào xào qua. Làm sạch đầu, lau khô và để sang một bên

  • 80g bơ

Bước 6

Nấu riêu cua trong nước sôi có muối trong 1 phút, sau đó để ráo nước và đảo qua thịt cua đã tách bơ. Nêm tiêu đen và muối, thêm rau thơm và vắt chanh

  • Muối
  • Tiêu đen
  • 3 nhánh ngò tây lá dẹt, cắt nhỏ
  • 1/2 bó hẹ, thái nhỏ
  • 1 quả chanh

Bước 7

Múc vào đầu ghẹ và phục vụ ngay lập tức

 

 

Nguồn dịch: https://www.greatbritishchefs.com/recipes/squid-ink-garganelle-recipe

0 Bình luận bài viết

Chọn đánh giá của bạn
Mã xác nhận
Tin mới
Bài viết liên quan

Sản phẩm liên quan

Tư vấn