Hướng dẫn làm món Cua huỳnh đế với mực garganelli
Hướng dẫn làm món Cua huỳnh đế với mực garganelli
Độ khó: Trung Bình Món ăn: Khai vị Thời gian: 60 phút Khẩu phần: 4 người
Món khai vị nổi bật này của Luke Holder có thể được thưởng thức chung - hỗn hợp mì ống và cua tự làm được phục vụ trong mai cua để thực khách múc ra. Bạn sẽ cần một tấm mỳ ốngcho công thức garganelle mực này, có thể mua tương đối rẻ ở các cửa hàng thực phẩm hoặc trực tuyến.
Thành phần |
Cách làm |
CUA HOÀNG ĐẾ
MỰC MỰC GARGANELLI
Đồ dùng nhà bếp
|
Bước 1 Bắt đầu bằng cách chuẩn bị mì ống. Cho mực và lòng đỏ trứng vào tô. Rây bột mì vào âu riêng, tạo độ nhúng ở giữa rồi trộn hỗn hợp trứng đen vào bột, tạo thành khối bột mịn. Quấn màng bám và nghỉ 20 phút
Bước 2 Cán mỏng mì thành độ dày 3mm, sau đó cắt thành các hình vuông 4cm. Đặt một hình vuông mì ống lên bảng garganelli với một đầu hướng về phía bạn, sau đó cuộn nhẹ miếng mì ống thành các nếp bằng cách dùng dao kéo xuống. Khi bạn đến góc xa, móc góc xung quanh chốt và đưa về phía bạn để mì ống có nếp nhăn bao quanh nó. Lặp lại cho đến khi dùng hết bột Bước 3 Để mì khô trong 15 phút trước khi nấu Bước 4 Trong khi đó, cho cua hoàng đế vào chảo nước lạnh lớn đã nêm gia vị, đun sôi nhỏ lửa trong 15 phút. Lấy ra khỏi nước và để ngâm trong nước đá trong 30 phút
Bước 5 Tách chân và móng rồi tách lấy thịt, nhặt sạch để đảm bảo loại bỏ hết phần vỏ và xương vụn. Đun nóng bơ trên chảo rồi cho thịt cua vào xào qua. Làm sạch đầu, lau khô và để sang một bên
Bước 6 Nấu riêu cua trong nước sôi có muối trong 1 phút, sau đó để ráo nước và đảo qua thịt cua đã tách bơ. Nêm tiêu đen và muối, thêm rau thơm và vắt chanh
Bước 7 Múc vào đầu ghẹ và phục vụ ngay lập tức
|
Nguồn dịch: https://www.greatbritishchefs.com/recipes/squid-ink-garganelle-recipe
0 Bình luận bài viết