Hướng dẫn làm món Cua huỳnh đế với salad vi thảo mộc và cà chua granita
Hướng dẫn làm món Cua huỳnh đế với salad vi thảo mộc và cà chua granita
Độ khó: Trung bình Món ăn: Khai vị
Thời gian chuẩn bị: 1 giờ 45 phút Khẩu phần: 4 người
Món cua tuyệt hảo của Graham Campbell với công thức granita cà chua tạo ra một món ăn tươi ngon và mới mẻ, sử dụng các loại rau mầm đẹp mắt, cua huỳnh đế và granita cà chua tươi mát để gợi lên hương vị của mùa hè.
Thành phần
|
Cách làm
|
CUA HOÀNG ĐẾ
GIẤM
Sốt cà chua granita
ĐỒ ĂN KÈM
Đồ dùng nhà bếp
|
Bước 1 Bắt đầu bằng cách chuẩn bị granita cà chua. Cho cà chua, húng quế, rau mùi, thì là, hạt thì là, hành tím và cà chua nghiền vào máy xay sinh tố và xay cho đến khi mịn
Bước 2 Cho sốt cà chua ra một cái bát và thêm nước lạnh, giấm rượu trắng, vỏ chanh, nước cốt chanh và rượu trắng. Trộn đều, sau đó để yên trong 1 giờ ở nhiệt độ phòng
Bước 3 Cho hỗn hợp vào một túi muslin treo trên một cái bình và để treo qua đêm - vào buổi sáng, tất cả chất lỏng sẽ chảy qua. Nêm nếm gia vị rồi cho vào hộp để trong ngăn đá
Bước 4 Dùng nĩa cạo hỗn hợp mỗi giờ cho đến khi bạn chỉ còn lại những tinh thể đá kiểu granita. Giữ trong ngăn đá cho đến khi sẵn sàng phục vụ Bước 5 Đối với hỗn hợp giấm, cho giấm rượu trắng và mù tạt Dijon vào một bát trộn. Đổ dầu ô liu đều và mỏng, dùng máy đánh trứng trộn đều. Sau khi tất cả dầu ô liu được kết hợp, nêm với muối và để riêng
Bước 6 Sắp xếp các loại rau mầm, samphire và cua hoàng đế và chia vào các bát để phục vụ. Thêm một muỗng granita và một ít măng đậu trước khi phục vụ
|
Nguồn dịch: https://www.greatbritishchefs.com/recipes/crab-tomato-granita-recipe
0 Bình luận bài viết