Hướng dẫn làm món Cua huỳnh đế với salad vi thảo mộc và cà chua granita

Vân Anh 3 năm trước 713 lượt xem

Hướng dẫn làm món Cua huỳnh đế với salad vi thảo mộc và cà chua granita

Độ khó: Trung bình                                          Món ăn: Khai vị 

Thời gian chuẩn bị: 1 giờ 45 phút                    Khẩu phần: 4 người

Món cua tuyệt hảo của Graham Campbell với công thức granita cà chua tạo ra một món ăn tươi ngon và mới mẻ, sử dụng các loại rau mầm đẹp mắt, cua huỳnh đế và granita cà chua tươi mát để gợi lên hương vị của mùa hè.

Thành phần

 

Cách làm

 

CUA HOÀNG ĐẾ

  • 200g cua huỳnh đế, chỉ lấy phần thịt trắng

GIẤM

  • 20g giấm rượu trắng
  • 1 muỗng cà phê mù tạt Dijon
  • 80g dầu ô liu
  • 1 nhúm muối

Sốt cà chua granita

  • 1kg cà chua, bỏ hạt
  • 5 lá húng quế
  • 5 lá rau mùi
  • 1/2 củ thì là
  • 1/2 muỗng cà phê hạt thì là, nghiền nát
  • 1/2 củ hành
  • 1 muỗng canh cà chua nghiền
  • 750ml nước lạnh
  • 50g rượu trắng
  • 1/4 quả chanh, nước ép và vỏ
  • 18g giấm rượu trắng
  • muối, để nêm nếm

ĐỒ ĂN KÈM

  • 20 chồi nhỏ rau mùi
  • 20 micro lá dền đỏ
  • 20 lá cải xoong
  • Samphire, chần
  • Hạt đậu
  • 1 nắm húng quế, rửa sạch, nhặt

 

Đồ dùng nhà bếp

  • Vải Muslin
  • Máy xay

 

Bước 1

Bắt đầu bằng cách chuẩn bị granita cà chua. Cho cà chua, húng quế, rau mùi, thì là, hạt thì là, hành tím và cà chua nghiền vào máy xay sinh tố và xay cho đến khi mịn

  • 5 lá húng quế
  • 5 lá rau mùi
  • 1/2 củ thì là
  • 1/2 muỗng cà phê hạt thì là, nghiền nát
  • 1 muỗng canh cà chua nghiền
  • 1/2 củ hành
  • 1kg cà chua, bỏ hạt

Bước 2

Cho sốt cà chua ra một cái bát và thêm nước lạnh, giấm rượu trắng, vỏ chanh, nước cốt chanh và rượu trắng. Trộn đều, sau đó để yên trong 1 giờ ở nhiệt độ phòng

  • 750ml nước lạnh
  • 50g rượu trắng
  • 1/4 quả chanh, nước ép và vỏ
  • 18g giấm rượu trắng

Bước 3

Cho hỗn hợp vào một túi muslin treo trên một cái bình và để treo qua đêm - vào buổi sáng, tất cả chất lỏng sẽ chảy qua. Nêm nếm gia vị rồi cho vào hộp để trong ngăn đá

  • Muối, để nếm

Bước 4

Dùng nĩa cạo hỗn hợp mỗi giờ cho đến khi bạn chỉ còn lại những tinh thể đá kiểu granita. Giữ trong ngăn đá cho đến khi sẵn sàng phục vụ

Bước 5

Đối với hỗn hợp giấm, cho giấm rượu trắng và mù tạt Dijon vào một bát trộn. Đổ dầu ô liu đều và mỏng, dùng máy đánh trứng trộn đều. Sau khi tất cả dầu ô liu được kết hợp, nêm với muối và để riêng

  • 20g giấm rượu trắng
  • 1 muỗng cà phê mù tạt Dijon
  • 80g dầu ô liu
  • 1 nhúm muối

Bước 6

Sắp xếp các loại rau mầm, samphire và cua hoàng đế và chia vào các bát để phục vụ. Thêm một muỗng granita và một ít măng đậu trước khi phục vụ

  • 20 chồi nhỏ rau mùi
  • 20 micro lá dền đỏ
  • 20 lá cải xoong
  • samphire, chần
  • Hạt đậu
  • 1 nắm húng quế, rửa sạch, nhặt
  • 200g cua huỳnh đế, chỉ lấy phần thịt trắng

 

 

 

Nguồn dịch: https://www.greatbritishchefs.com/recipes/crab-tomato-granita-recipe

0 Bình luận bài viết

Chọn đánh giá của bạn
Mã xác nhận
Tin mới
Bài viết liên quan

Sản phẩm liên quan

Tư vấn