Hướng dẫn làm món Cua King Alaska hấp với sốt chardonnay-chanh-thảo mộc

Vân Anh 3 năm trước 2370 lượt xem

Hướng dẫn làm món Cua King/ Vua/ Hoàng Đế/ Huỳnh Đế/ Alaska hấp với sốt chardonnay-chanh-thảo mộc

Clock sand time icon - Forall  Chuẩn bị: 15 phút    Nấu: 15 phút    Tổng thời gian: 30 phút    Khẩu phần : 4 phần ăn

Thành phần

 

Cách chế biến

  • 3 pound chân Cua King/ Vua/ Hoàng Đế/ Huỳnh Đế/ Alaska, rã đông hoặc đông lạnh
  • 1 cốc Chardonnay
  • 1 ly nước
  • 1 quả chanh, cắt thành 8 lát
  • Chardonnay-chanh thảo mộc(công thức sau)

Chardonnay - chanh thảo mộc

  • 6 muỗng canh dầu ô liu nguyên chất
  • 2 thìa nước cốt chanh tươi
  • 2 muỗng canh Chardonnay
  • 2 thìa cà phê vỏ chanh băm
  • 2 muỗng cà phê hương thảo tươi băm nhỏ
  • 1 muỗng canh húng quế tươi băm nhỏ
  • 1 thìa ngò tây băm nhỏ
  • 1/8 thìa ớt đỏ khô
  • 1 thìa cà phê tỏi băm
  • 1/4 thìa cà phê muối

Lưu ý: 1 ounce =0.03kg

1 inch = 2.54cm

1 pound = 0.4536 kg

Làm Chardonnay - chanh thảo mộc trước và để trong tủ lạnh. Khi nào ăn thì đem ra nhiệt độ phòng phòng và khuấy đều trước khi dùng.

Rửa chân Cua Alaska đông lạnh dưới vòi nước lạnh để loại bỏ men đá; Lau khô với khăn giấy. Bỏ khăn giấy. Cắt chân Cua King/ Vua/ Hoàng Đế/ Huỳnh Đế/ Alaska thành nhiều phần nhỏ hơn bằng dao lớn hoặc kéo sạch, nếu muốn.

Dưới đáy của một nồi hấp lớn có một miếng kệ và một nắp đậy kín, kết hợp rượu, nước và các lát chanh. Đậy nắp và đun sôi với lửa lớn. Đặt chân cua vào trong nồi hấp và trụng qua hỗn hợp đun sôi. Đậy kín nồi và nấu khoảng 6 đến 8 phút đối với cua đông lạnh hoặc 3 đến 4 phút đối với cua rã đông, chỉ nấu cho đến khi cua được làm nóng qua

Cho Chardonnay - chanh thảo mộc trước và để trong tủ lạnh. Đem đến nhiệt độ phòng và  thưởng thức cua tẩm bột Chardonnay-chanh thảo mộc; rắc nước sốt lên thịt cua

Trộn đều tất cả các thành phần.

Cho hỗn hợp ra 3/4 cốc

Lưu ý khi nấu ăn:

Bạn có thể làm nước sốt trước 3 ngày và bảo quản trong tủ lạnh. Nó cũng có thể được đông lạnh trong tối đa 1 tháng. Kết hợp tuyệt vời với bất kỳ loài cá, sò điệp hoặc cua Alaska và cũng là một loại nước sốt tuyệt vời để sử dụng.

 

Nguồn dịch: https://www.foodnetwork.com/recipes/steamed-alaska-king-crab-with-chardonnay-lemon-herb-splash-2125581

 

0 Bình luận bài viết

Chọn đánh giá của bạn
Mã xác nhận
Tin mới
Bài viết liên quan

Sản phẩm liên quan

Tư vấn