Hướng dẫn làm món gỏi/shashimi tôm hùm Canada

 

I. Nguyên liệu

- Tôm hùm sống (ăn gỏi thường là thịt đuôi)

- Mù tạt

- nước tương

- Gừng hồng ăn sashimi.

- Ớt tươi

II. Cách làm

Bước 1: Tôm hùm sống rửa sạch rồi ngâm nước đá lạnh khoảng 3 phút cho tôm đơ mình lại.

Giữ chặt đầu, sử dụng một con dao ngắn và nhọn lách vào khe hở ở cổ con tôm hùm để cắt rời đầu và thân. Lật ngửa phần thân, dùng dao nhọn tách thịt nắm giữa phần vỏ bụng bên dưới và lớp vỏ cứng bên trên. Cắt ở cả hai bên.

Cắt dọc phần thịt thành 2 nửa, bỏ ruột, sau đó cắt ngang thớ thành từng miếng nhỏ vừa ăn

Bước 2:  Sau đó cho vào nước đá, rửa sạch phần nhớt. Rửa trong nước đá không quá 1 phút, nếu không thịt sẽ chuyển sang màu trắng. sau đó làm ráo thịt.

Bước 3: Bày sashimi lên trên lớp vỏ cứng (đã làm sạch bằng nước lạnh). Có thể trình bày thêm chút tươi cho đẹp mắt.

- Ăn kèm cùng trứng cá hòi lại càng tuyệt vời

- Lấy chút mù tạt pha với xì dầu là có một món sashimi tôm hùm hoàn hảo.

 

0 Bình luận bài viết

Chọn đánh giá của bạn
Mã xác nhận
Tin mới
Tư vấn