Hướng dẫn làm món mỳ ý cua hoàng đế
Cách làm món mỳ ý cua hoàng đế
Công thức mỳ ý đến từ hương vị chính là cua hoàng đế của Dominic Chapman, chắc chắn sẽ làm ấm bụng của bạn trong buổi tối lạnh giá, ớt được chế biến cẩn thận tạo nên sự ấm áp hoà quyện cùng thịt trắng ngọt và thịt cua nâu đậm đà, một chút lá bạc hà thơm dịu tạo nên sự tươi mới cho món ăn của bạn.
Thành phần
|
Cách chế biến |
Lưu ý: 1 ounce =0.03kg 1 inch = 2.54cm 1 pound = 0.4536 kg |
Bước 1: Để bắt đầu làm món này, bạn cần hơ 3 quả ớt trên lửa trần để làm phồng vỏ, sau đó gói kín lại trong túi nhựa và để túi hấp hơi trong 15 phút. Lột bỏ vỏ cháy, cắt ớt làm 2 nửa và loại bỏ phần hạt, cắt nhuyễn phần thịt còn lại của quả ớt. Bước 2: Đun sôi một chảo nước lớn với 1 muỗng canh muối. Sau khi sôi, thêm 400 gram mì ống và bật bếp đun sôi trở lại, đảm bảo bạn khuấy mì ống vài phút một lần để không bị dính vào nhau. Bước 3: Trong khi đó, đun chảy một nửa số bơ (25g) trong chảo lớn và cho ớt vừa thái vào, sau đó cho 300g thịt cua hoàng đế trắng vào. Lắc đều để nguyên liệu hoà quyện sau đó lấy ra khỏi bếp. Bước 4: Sau khi đã nấu chín, vớt mỳ ý ra khỏi nước, để riêng một cốc nước nấu. Cho mỳ ý vào hỗn hợp cua và ớt, sau đó để lửa lớn. Bước 5: Khuấy đều hỗn hợp, sau đó cho 200g thịt cua nâu, phần bơ còn lại và bạc hà thái nhỏ vào. Trộn và khuấy đều để kết hợp, thêm 1-2 thìa nước nấu mì để tạo thành nước sốt rưới lên mì ý. Bước 6: Cuối cùng vắt một ít nước chanh, muối, tiêu, thêm ớt nếu muốn. Trang trí với một ít bạc hà cắt nhỏ và phục vụ ngay lập tức
|
Nguồn dịch: https://www.greatbritishchefs.com/recipes/king-crab-linguine-recipe
0 Bình luận bài viết