Hướng dẫn làm món phở tôm hùm
Phở tôm hùm
Tái hiện hương vị ẩm thực tươi mới của “xứ sở chùa vàng” Thái Lan trong món phở tôm hùm đậm hương vị châu Á này.
NGUYÊN LIỆU |
CÁCH CHẾ BIẾN |
LƯU Ý
|
Bước 1 Đặt vỏ tôm, tôm khô, sả và chanh kaffir trong nồi(xoong), đổ 1,5L (6 cốc) nước. Đun sôi, giảm lửa nhỏ và đun trong 1 giờ Cho gừng vào nồi. Bước 2 Ngâm mì trong nước nóng trong 10 phút hoặc cho đến khi mềm. Để ráo và chia ra 6 bát ăn. Bước 3 Lọc lại nước và cho vào nồi(xoong) sạch đun trên lửa nhỏ, cho nước cốt dừa, mirin, nước mắm, đường, nước cốt chanh và ớt vào đun qua. Nêm nếm cho vừa ăn. Bước 4 Đặt thịt tôm hùm và đậu lên trên mì, sau đó múc nước dùng cho vào bát. Ăn kèm với húng quế, thêm ớt và chanh. Bạn đã hoàn thành món ăn này chưa?
|
Nguồn dịch: https://www.taste.com.au/recipes/lobster-rice-noodle-soup/f3bd2170-6700-45cc-84aa-c2d3d2172cf4
0 Bình luận bài viết