Hướng dẫn làm món phở tôm hùm

Vân Anh 3 năm trước 1106 lượt xem

Phở tôm hùm

Tái hiện hương vị ẩm thực tươi mới của “xứ sở chùa vàng” Thái Lan trong món phở tôm hùm đậm hương vị châu Á này.

NGUYÊN LIỆU

CÁCH CHẾ BIẾN

 

  • 1 cái đuôi tôm hùm nấu chín, bỏ thịt, thái mỏng, để riêng vỏ
  • 50g tôm khô (xem chú ý)
  • 1 củ sả đập dập
  • 3 lá chanh thái sợi, bỏ cuống, thái nhỏ (xem chú thích)
  • 3cm gừng, thái nhuyễn
  • 200g mì gạo
  • 200ml nước cốt dừa
  • 2 muỗng canh mirin (xem ghi chú)
  • 2 muỗng canh nước mắm
  • 1 muỗng canh đường thốt nốt (xem ghi chú) hoặc đường nâu
  • Nước ép chanh, cắt miếng chanh hình nêm để ăn kèm
  • 2 quả ớt dài đỏ và 2 quả ớt xanh dài, bỏ hạt, cắt lát mỏng, thêm vào để ăn kèm
  • 100g đậu đũa (xem chú thích) hoặc đậu cove cắt khúc dài 5cm, chần qua
  • 1 chén lá húng quế Thái (xem chú thích), để ăn kèm.

LƯU Ý

  • Tôm khô, rượu mirin và đường thốt nốt có thể mua tại các cửa hàng thực phẩm Châu Á.
  • Kaffir lá chanh, đậu đũa và húng quế Thái Lan là từ các cửa hàng tạp hóa chọn lọc.

 

Bước 1

Đặt vỏ tôm, tôm khô, sả và chanh kaffir trong nồi(xoong), đổ 1,5L (6 cốc) nước. Đun sôi, giảm lửa nhỏ và đun trong 1 giờ

Cho gừng vào nồi.

Bước 2

Ngâm mì trong nước nóng trong 10 phút hoặc cho đến khi mềm. Để ráo và chia ra 6 bát ăn.

Bước 3

Lọc lại nước và cho vào nồi(xoong) sạch đun trên lửa nhỏ, cho nước cốt dừa, mirin, nước mắm, đường, nước cốt chanh và ớt vào đun qua. Nêm nếm cho vừa ăn.

Bước 4

Đặt thịt tôm hùm và đậu lên trên mì, sau đó múc nước dùng cho vào bát. Ăn kèm với húng quế, thêm ớt và chanh.

Bạn đã hoàn thành món ăn này chưa?

 

Nguồn dịch: https://www.taste.com.au/recipes/lobster-rice-noodle-soup/f3bd2170-6700-45cc-84aa-c2d3d2172cf4

0 Bình luận bài viết

Chọn đánh giá của bạn
Mã xác nhận
Tin mới
Bài viết liên quan

Sản phẩm liên quan

Tư vấn