Hướng dẫn làm món Salad thịt cua Cua King/ Vua/ Hoàng Đế/ Huỳnh Đế/ Alaska Thái
Hướng dẫn làm món Salad thịt cua Cua King/ Vua/ Hoàng Đế/ Huỳnh Đế/ Alaska Thái
- Điểm sức khỏe: 9,4 / 10
- Mức độ khó khi chế biến: dễ
- Sự chuẩn bị: 30 phút.
- Lượng calo: 146 calo
- Khẩu phần : 4
Món khai vị ít calo này có lượng vitamin dồi dào. Vitamin C được cung cấp bởi đu đủ, ớt bột và ớt sừng hỗ trợ quá trình trao đổi chất và hệ thống miễn dịch. Ngoài ra, thịt cua là một nguồn cung cấp protein, vitamin B-6 và magiê tuyệt vời.
Thành phần
|
Cách chế biến |
Lưu ý: 1 ounce =0.03kg 1 inch = 2.54cm 1 pound = 0.4536 kg
Dụng cụ nhà bếp cần chuẩn bị 1 bát, 1 bát nhỏ, 1 thớt, 1 dao lớn, 1 dao nhỏ, 1 thìa canh, 1 thìa cà phê, 1 dụng cụ bóc vỏ, 1 máy xay mịn, 1 dụng cụ ép tỏi
|
Ớt chuông cắt làm tư, bỏ hạt, rửa sạch và thấm khô. Cắt ớt thành khối 1/4 inch. Bóc vỏ và thái nhỏ hành tím. Cắt nửa quả đu đủ, bỏ hạt, gọt vỏ và cắt thành miếng vuông 1/4 inch. Gọt vỏ và cắt củ gừng thành những miếng nhỏ, sau đó cho qua máy ép tỏi, chắt lấy nước cốt. Ớt sừng cắt đôi, bỏ hạt, rửa sạch và thấm khô. Cắt nhuyễn ớt. Đánh đều nước gừng, giấm, nước mắm, đường, muối và 2 muỗng canh nước cho đến khi đường và muối tan hết. Gắp thịt cua và bỏ phần vỏ. Nhẹ nhàng trộn tất cả các thành phần đã chuẩn bị vào một cái bát. Rửa sạch ngò, vẩy khô và tuốt lá. Cắt đôi 2 quả đu đủ còn lại và bỏ hạt. Cho hỗn hợp ngò và salad cua vào bên trong 2 nửa đu đủ. Thưởng thức ngay lập tức.
|
Nguồn dịch: https://eatsmarter.com/recipes/thai-crab-meat-salad?utm_campaign=yummly&utm_medium=yummly&utm_source=yummly
0 Bình luận bài viết