Hướng dẫn làm món Salad thịt cua Cua King/ Vua/ Hoàng Đế/ Huỳnh Đế/ Alaska Thái

Vân Anh 3 năm trước 700 lượt xem

Hướng dẫn làm món Salad thịt cua Cua King/ Vua/ Hoàng Đế/ Huỳnh Đế/ Alaska Thái

  • Điểm sức khỏe: 9,4 / 10
  • Mức độ khó khi chế biến: dễ
  • Sự chuẩn bị: 30 phút.
  • Lượng calo: 146 calo
  • Khẩu phần : 4 

Món khai vị ít calo này có lượng vitamin dồi dào. Vitamin C được cung cấp bởi đu đủ, ớt bột và ớt sừng hỗ trợ quá trình trao đổi chất và hệ thống miễn dịch. Ngoài ra, thịt cua là một nguồn cung cấp protein, vitamin B-6 và magiê tuyệt vời.

Thành phần

 

Cách chế biến

  • 2 ớt chuông nhỏ (1 quả đỏ, 1 quả xanh)
  • 1 củ hành lớn
  • 3 quả đu đủ nhỏ
  • 1 miếng gừng tươi
  • 1 ớt sừng
  • 2 muỗng canh giấm gạo
  • 3 muỗng canh nước mắm Thái
  • 1 muỗng canh Đường
  • ¼ thìa cà phê Muối
  • 12 ounces thịt cua
  • ½ bó ngò

 

Lưu ý: 1 ounce =0.03kg

1 inch = 2.54cm

1 pound = 0.4536 kg

 

Dụng cụ nhà bếp cần chuẩn bị

1 bát, 1 bát nhỏ, 1 thớt, 1 dao lớn, 1 dao nhỏ, 1 thìa canh, 1 thìa cà phê, 1 dụng cụ bóc vỏ, 1 máy xay mịn, 1 dụng cụ ép tỏi

 

Ớt chuông cắt làm tư, bỏ hạt, rửa sạch và thấm khô. Cắt ớt thành khối 1/4 inch.

Bóc vỏ và thái nhỏ hành tím.

Cắt nửa quả đu đủ, bỏ hạt, gọt vỏ và cắt thành miếng vuông 1/4 inch.

Gọt vỏ và cắt củ gừng thành những miếng nhỏ, sau đó cho qua máy ép tỏi, chắt lấy nước cốt. Ớt sừng cắt đôi, bỏ hạt, rửa sạch và thấm khô. Cắt nhuyễn ớt.

Đánh đều nước gừng, giấm, nước mắm, đường, muối và 2 muỗng canh nước cho đến khi đường và muối tan hết.

Gắp thịt cua và bỏ phần vỏ. Nhẹ nhàng trộn tất cả các thành phần đã chuẩn bị vào một cái bát.

Rửa sạch ngò, vẩy khô và tuốt lá.

Cắt đôi 2 quả đu đủ còn lại và bỏ hạt. Cho hỗn hợp ngò và salad cua vào bên trong 2 nửa đu đủ. Thưởng thức ngay lập tức.

 

 

Nguồn dịch: https://eatsmarter.com/recipes/thai-crab-meat-salad?utm_campaign=yummly&utm_medium=yummly&utm_source=yummly

0 Bình luận bài viết

Chọn đánh giá của bạn
Mã xác nhận
Tin mới
Bài viết liên quan

Sản phẩm liên quan

Tư vấn