Hướng dẫn làm món salad tôm hùm, cua sốt Bloody Mary

Vân Anh 3 năm trước 2317 lượt xem

Hướng dẫn làm món salad tôm hùm, cua sốt Bloody Mary

 

Khẩu phần dinh dưỡng:

Calarories

Năng lượng

Chất béo

Chất béo bão hoà

Protein

Carbs

Natri

Đường

133

556kj

8g

1g

12g

2g

262mg

2g

 

Hòa mình vào không khí lễ hội hè với món salad tôm hùm và cua, tận hưởng hương vị mùa hè ngay trong căn bếp nhà bạn.

 

NGUYÊN LIỆU

CÁCH CHẾ BIẾN

  • 80ml (1/3 cốc) dầu ô liu nguyên chất
  • 1 muỗng canh giấm sherry
  • 1 muỗng canh nước cốt chanh
  • 1 muỗng cà phê eschalot thái nhỏ
  • 2 muỗng canh hành lá thái nhỏ
  • 1kg tôm hùm Canada/Alasaka nấu chín, bỏ phần thịt đuôi, thái mỏng thành từng khoanh (xem phần lưu ý)
  • 350g thịt cua biển nấu chín (xem lưu ý)
  • 1 bó rau xà lách, cắt nhỏ
  • 1 cây xà lách bơ, chỉ lấy lá nhỏ bên trong
  • 1 cây cần tây, cạo vỏ hoặc cắt lát mỏng (xem mẹo trên)

Để làm nước sốt Bloody Mary cần chuẩn bị:

  • 4 (350g) cà chua chín nho nhỏ, chia làm tư
  • 1 trái ớt đỏ dài, bỏ hạt, băm nhỏ
  • 1 1/2 muỗng cà phê sốt Worcestershire
  • 1 muỗng canh rượu vodka
  • 2 muỗng canh nước cốt chanh

 

 

 

Bước 1

Để làm nước sốt Bloody Mary, hãy chế biến cà chua và ớt trong máy xay thực phẩm cho đến khi mịn. Khuấy sốt Worcestershire, rượu vodka và nước cốt chanh, nêm muối, sau đó cho vào tủ lạnh cho đến khi sử dụng.

Bước 2

Để làm dầu giấm, kết hợp trộn dầu, giấm và nước cốt chanh trong một cái bát nhỏ, sau đó khuấy eschalots và hẹ. Nêm với muối và hạt tiêu.

Bước 3

Cho tôm hùm và thịt cua vào tô, thêm một nửa phần dầu giấm và nhẹ nhàng trộn đều. Cho cả xà lách, cần tây và dầu giấm còn lại vào bát thứ hai và nhẹ nhàng đảo đều để hỗn hợp hòa quyện.

Bước 4

Xếp hỗn hợp rau xà lách, cua và tôm hùm ra các bát nhỏ, chấm với sốt Bloody Mary để thưởng thức

Bạn đã thực hiện thành công món này chưa?

 

 

LƯU Ý

Mẹo: Tôm hùm và cua nấu chín có sẵn từ một số siêu thị và các cửa hàng bán hải sản chọn lọc

Để lấy lõi từ một bó cần tây, hãy loại bỏ phần cuống bên ngoài sẫm màu cho đến khi bạn thấy phần cuống bên trong nhợt nhạt, không có dây và có lá.

 

Nguồn dịch: https://www.taste.com.au/recipes/lobster-crab-salad-bloody-mary-dressing/f58b6b4e-386f-4828-b6f3-72762f5354ea

 

0 Bình luận bài viết

Chọn đánh giá của bạn
Mã xác nhận
Tin mới
Bài viết liên quan

Sản phẩm liên quan

Tư vấn