Hướng dẫn làm món tôm hùm & celeriac trộn kiểu pháp cho đêm giáng sinh
Hướng dẫn làm món tôm hùm & celeriac trộn món mới kiểu pháp cho đêm giáng sinh
Thời gian chuẩn bị và nấu
Chuẩn bị: 35 phút Không nấu Mức độ: Khá khó Khẩu phần ăn : 2 người
Bữa ăn hoàn hảo dành cho 2 người trong đêm giáng sinh, bữa tiệc sẽ gồm tôm hùm và celeriac trộn ăn kèm bánh nướng giòn, thì là để món ăn thêm ấn tượng.
Dinh dưỡng mỗi khẩu phần:
Kcal |
Chất béo |
Chất béo bão hòa |
Carbs |
Đường |
Chất xơ |
Đạm |
Muối |
603 |
42g |
3g |
5g |
4g |
7g |
48g |
3g |
NGUYÊN LIỆU
|
CÁCH CHẾ BIẾN
|
|
BƯỚC 1 Để chế biến tôm hùm, hãy loại bỏ trứng tôm nếu có (nếu bạn muốn cho nó vào món trộn, để riêng sử dụng sau). Xoắn và lột bỏ phần vỏ đuôi, cắt đôi theo chiều dài, cắt miếng dày và để sang một bên. Hãy bẻ chân và cố gắng tách toàn bộ thịt, để nó sang một bên cùng với phần đuôi. Lăn phần còn lại của thịt khỏi chân càng bé, và để riêng. BƯỚC 2 Đổ nước chanh vào một cái bát. Cắt nhuyễn celeriac thành các que diêm, hoặc bào thô, bào mỏng. Nhỏ nước chanh trực tiếp vào vỏ để vỏ không bị chuyển sang màu nâu. Thêm mayo, mù tạt và Tabasco, nêm gia vị và trộn đều. Bây giờ, hãy cho các phần vụn thịt tôm hùm, trứng tôm hùm (nếu có) và thì là đã cắt nhỏ vào trộn đều. Có thể trộn trước 1 ngày - giữ trong tủ lạnh và lấy ra 1 giờ trước khi ăn. BƯỚC 3 Xếp gọn gàng celeriac trộn vào giữa hai đĩa nhỏ. Xếp càng tôm hùm ở một bên và phần thịt đuôi lên trên và rải lá thì là, trứng tôm lên trên cùng. Ăn kèm với bánh mì nướng, nếu bạn thích. |
Nguồn dịch: https://www.bbcgoodfood.com/recipes/lobster-celeriac-remoulade
0 Bình luận bài viết