Hướng dẫn làm món tôm hùm làm mới với cà phê và chanh

Vân Anh 9 tháng trước 232 lượt xem

Hướng dẫn làm món tôm hùm làm mới với cà phê và chanh

Thành phần

Cách làm

  • 1 con tôm hùm

Chuẩn bị nước sốt:

  • 1 muỗng canh mật ong
  • Chanh tươi
  • 2 muỗng nước ép chanh
  • ¼ tách cà phê Nespresso Variations Paris Exotic Macaron pha ướp lạnh
  • 2 muỗng canh dầu ô liu arbequina (hồ sơ trái cây xanh)

 

Đánh đều tất cả các nguyên liệu làm nước sốt trong một cái bát nhỏ và để riêng.

Đun sôi một nồi nước lớn có nhiều muối. Tách các chân ra khỏi cơ thể của tôm hùm.

Đun sôi phần thân và đuôi trong 3 phút và phần móng trong 5 phút. Chuyển tôm hùm sang bát có nước đá. Bóc vỏ tôm hùm, chuyển thịt vào khay.

Chuẩn bị bếp nướng than hoa. Nêm muối nhẹ nhàng vào tôm hùm. Chỉ nướng tôm hùm trong 1-2 phút, cho đến khi các cạnh hơi cháy. Chuyển sang khay hoặc đĩa và để nguội.

Cắt đuôi tôm hùm thành từng miếng. Đặt tất cả thịt tôm hùm ra đĩa phục vụ và rưới nước sốt dành riêng. Trang trí thêm vỏ chanh và tiêu xay.

Công thức của đầu bếp Daniel Rose

 

Nguồn dịch: https://www.bonappetit.com/recipe/lobster-refreshed-with-coffee-and-lime

0 Bình luận bài viết

Chọn đánh giá của bạn
Mã xác nhận
Tin mới
Bài viết liên quan

Sản phẩm liên quan

Tư vấn