Hướng dẫn làm món tôm hùm làm mới với cà phê và chanh
Hướng dẫn làm món tôm hùm làm mới với cà phê và chanh
Thành phần |
Cách làm |
Chuẩn bị nước sốt:
|
Đánh đều tất cả các nguyên liệu làm nước sốt trong một cái bát nhỏ và để riêng. Đun sôi một nồi nước lớn có nhiều muối. Tách các chân ra khỏi cơ thể của tôm hùm. Đun sôi phần thân và đuôi trong 3 phút và phần móng trong 5 phút. Chuyển tôm hùm sang bát có nước đá. Bóc vỏ tôm hùm, chuyển thịt vào khay. Chuẩn bị bếp nướng than hoa. Nêm muối nhẹ nhàng vào tôm hùm. Chỉ nướng tôm hùm trong 1-2 phút, cho đến khi các cạnh hơi cháy. Chuyển sang khay hoặc đĩa và để nguội. Cắt đuôi tôm hùm thành từng miếng. Đặt tất cả thịt tôm hùm ra đĩa phục vụ và rưới nước sốt dành riêng. Trang trí thêm vỏ chanh và tiêu xay. Công thức của đầu bếp Daniel Rose |
Nguồn dịch: https://www.bonappetit.com/recipe/lobster-refreshed-with-coffee-and-lime
0 Bình luận bài viết